Cách loại bỏ ransomware Locky: Phần mềm tống tiền này đang trở lại nổi bật do mối đe dọa .svg.file của Facebook gần đây. Xin nhắc lại rằng, Locky gần đây đang lan truyền như cháy rừng trên mạng xã hội, ảnh hưởng đến nhiều người dùng Facebook. Vi rút này lẩn tránh danh sách trắng của Facebook bằng cách giả làm tệp hình ảnh .SVG và chủ yếu được gửi từ các tài khoản Facebook bị xâm phạm.

Hướng dẫn cách loại bỏ ransomware Locky khỏi máy tính của bạn

Cách loại bỏ ransomware Locky

Tại thời điểm này, không thể giải mã các tệp Locky. Do đó, nạn nhân của nó không có lựa chọn nào khác ngoài việc mua khóa giải mã nếu họ muốn lấy lại các tập tin của mình. Tuy nhiên bạn vẫn có thể phòng được các cuộc xâm nhập sau này cho máy tính của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
Bật và cấu hình Ransomware Protection trong Windows Defender trên Windows 10
Cách xóa STOP Ransomware và giải mã các tệp .rote hoặc .zobm
Loại bỏ DESYNC Ransomware và giải mã tập tin .Desync

# Chạy chương trình loại bỏ phần mềm độc hại

Tải xuống và cài đặt chương trình chống phần mềm độc hại và quét máy tính của bạn. Malwarebytes là một trong những công cụ mạnh mẽ và đáng tin cậy nhất, và bạn có thể tải xuống phiên bản dùng thử của nó và cài đặt nó chỉ trong vài phút.

cach loai bo locky ransomware 1

Nếu vì lý do nào đó mà bạn không muốn tải xuống Malwarebytes, bạn cũng có thể thử một trong các công cụ sau: Hitman Pro, Spybot Search & Destroy hoặc SUPERAntiSpyware. Ngoài ra, đừng quên quét toàn bộ hệ thống bằng chương trình chống vi-rút chính của bạn.

# Khởi động Windows ở Safe mode với kết nối mạng

  • Nhấn SHIFT + Restart từ màn hình Sign in. Windows 10 sẽ khởi động lại.
  • Đi tới Troubleshoot > Advanced options > Startup settings và nhấp vào nút Restart.
  • Sau khi PC của bạn khởi động lại, hãy chọn Safe Mode with Networking bằng cách nhấn phím thích hợp.
  • Đăng nhập và tải xuống giải pháp chống phần mềm độc hại. Cài đặt công cụ và khởi chạy quét toàn bộ hệ thống để loại bỏ bất kỳ phần nào còn sót lại của ransomware.

# Thực hiện khôi phục hệ thống

Khôi phục hệ thống cho phép bạn hoàn tác các thay đổi hệ thống không mong muốn bằng cách hoàn nguyên máy tính của bạn về trạng thái hoạt động trước đó.

cach loai bo locky ransomware 2

Nói cách khác, hành động này sẽ khôi phục cấu hình hệ thống của bạn về thời điểm trước khi Locky xâm nhập vào máy tính của bạn. Giải pháp này hoạt động nếu bạn đã tạo một điểm khôi phục trên máy tính của mình trước khi bị nhiễm.

  • Nhấp chuột phải vào nút  Start button > chọn Control Panel
  • Trong Control Panel tìm Recovery
  • Chọn Recovery > Open System Restore > Next
  • Chọn điểm khôi phục liên quan đến cuộc tấn công ransomware có vấn đề> chọn Next > Finish.

Kết luận

Trên đây là một số cách loại bỏ ransomware Locky nếu không may bạn bị nhiễm. Hy vọng với thủ thuật mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL
Rate this post