Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Bật và cấu hình Ransomware Protection trong Windows Defender trên Windows 10

Bật và cấu hình Ransomware Protection trong Windows Defender trên windows 10: Windows Defender trong Windows 10 cung cấp khả năng bảo vệ chống ransomware mạnh mẽ. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bật tính năng bảo vệ Ransomware và bảo vệ hệ thống cũng như các thư mục dữ liệu của bạn.

Ransomware là một loại phần mềm độc hại khóa các tệp, dữ liệu của bạn hoặc chính PC và tống tiền bạn để cung cấp quyền truy cập. Đây là một cách mới để người viết phần mềm độc hại ‘thu tiền’ cho các hoạt động bất hợp pháp của họ trên web.

Bật và cấu hình Ransomware Protection trong Windows Defender trên Windows 10

Bật và cấu hình Ransomware Protection trong Windows Defender trên Windows 10

Để bật tính năng bảo vệ Ransomware trong Windows Security hoặc Microsoft Defender:

  • Mở Windows Defender
  • Chọn Virus and threat protection
  • Nhấp vào Manage ransomware protection
  • BẬT quyền truy cập thư mục được kiểm soát
  • Thêm các thư mục bạn muốn bảo vệ.

Chúng ta hãy đi vào chi tiết từng bước một nhé:

Khởi chạy Windows Security bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng khay hệ thống của nó. Nhấp vào View bảng điều khiển bảo mật

windows security

Từ phía bên trái, chọn Virus and threat protection.

bat va cau hinh ransomware protection trong windows defender tren windows 10 1

Trong phần Ransomware protection, hãy nhấp vào Manage ransomware protection.

bat va cau hinh ransomware protection trong windows defender tren windows 10 2

Bật quyền truy cập thư mục được kiểm soát Controlled folder access. Tính năng này bảo vệ các tệp, thư mục và vùng bộ nhớ trên hệ thống của bạn khỏi những thay đổi trái phép bởi phần mềm độc hại.

Sau đó, bạn sẽ tìm thấy thêm hai tùy chọn – Protected foldersAllow an app through Controlled folder access. Nhấp vào “Protected folders” để quản lý các thư mục đang được bảo vệ ngay bây giờ. Bạn có thể không xóa được bất kỳ thư mục nào khỏi danh sách, nhưng bạn chắc chắn có thể thêm nhiều thư mục hơn bằng cách nhấp vào nút Add a protected folder.

bat va cau hinh ransomware protection trong windows defender tren windows 10 3

Nếu bạn đã bật Controlled folder access và trên một thư mục và nếu bất kỳ ứng dụng hoặc quy trình trái phép nào cố gắng truy cập vào nó và thay đổi nội dung của nó, nỗ lực đó sẽ bị dừng lại và bạn sẽ thấy thông báo Unauthorized changes blocked ở góc dưới cùng bên phải của màn hình.

bat va cau hinh ransomware protection trong windows defender tren windows 10 4

Lý do duy nhất khiến ransomware được tạo ra là vì những kẻ viết phần mềm độc hại coi nó là một cách dễ dàng để kiếm tiền. Các lỗ hổng như phần mềm chưa được vá lỗi, hệ điều hành lỗi thời hoặc sự thiếu hiểu biết của mọi người sẽ có lợi cho những người có ý đồ xấu và tội phạm. Do đó, thực hiện các bước phòng ngừa để bảo vệ bạn trước các cuộc tấn công Ransomware là cách tốt nhất.

Hy vọng với cách bật và cấu hình Ransomware Protection trong Windows Defender trên Windows 10 này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post