Tips Wordpress

Hướng dẫn tạo Meta Seo không dùng plugin cho Wordpress

Hướng dẫn tạo Meta Seo không dùng plugin cho WordPress

/ 04/06/24

Đối với một website (bất kỳ nó được tạo ra từ một mã nguồn nào) thì thông tin seo là điều rất quan trọng, để các công cụ tìm kiếm nó có thể đọc và lập chỉ mục cho website. WordPress cũng vậy, tuy nhiên với cms này sẽ có […]

Tổng hợp những Functions hay trong lập trình theme Wordpress

Tổng hợp những Functions hay trong lập trình theme WordPress

/ 22/04/24

Tất cả các chủ đề giao diện WordPress đều đi kèm với tệp functions.php. Tệp này hoạt động như một plugin, cho phép các nhà phát triển giao diện và người dùng phổ thông thêm mã tùy chỉnh vào WordPress một cách dễ dàng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số thủ thuật hữu ích cho tệp functions WordPress.

Cách hiển thị ngày đăng nhập cuối cùng của user trong WordPress

Cách hiển thị ngày đăng nhập cuối cùng của user trong WordPress

/ 19/04/24

Nếu bạn có một trang web WordPress có nhiều người dùng, điều quan trọng là phải kiểm tra xem ai thực sự đang sử dụng trang web đó. Ví dụ: nếu bạn có nhiều quản trị viên, bạn có thể định kỳ cắt giảm số lượng người dùng. Đây là lúc việc có ngày đăng nhập cuối cùng của người dùng WordPress có thể hữu ích. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ kích hoạt thời gian đăng nhập lần cuối của người dùng và bạn sẽ có thể sắp xếp nó để có thể xem ai đã không đăng nhập trong một thời gian.

Hướng dẫn cách thêm featured video cho Woocomerce Wordpress

Hướng dẫn cách thêm featured video cho Woocomerce WordPress

/ 26/02/24

Thêm featured video cho Woocomerce là bạn sẽ dùng video làm ảnh đại diện cho sản phẩm, nó sẽ cho người dùng một cái nhìn thực tế hơn về sản phẩm của bạn bằng video mà bạn đã quay lại sản phẩm của mình. Bạn có thể lưu trực tiếp video của bạn lên hosting nếu hosting của bạn đủ mạnh, hoặc bạn có thể up lên youtube và get link về cực kì dễ dàng. Việc thêm video của riêng bạn vào trang web thật dễ dàng và bạn sẽ có được bảng cài đặt dễ sử dụng với các tùy chọn bạn thực sự cần.

Hướng dẫn custom tìm kiếm theo Ajax cho Wordpress không dùng Plugin

Hướng dẫn custom tìm kiếm theo Ajax cho WordPress không dùng Plugin

/ 22/02/24

Tìm kiếm là một chức năng khá quan trọng với Blog hoặc Website, nó giúp tăng trải nghiệm người dùng giúp họ tìm kiếm nhữn thứ mà mình cần tìm kiếm. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ bạn một đoạn code nhỏ khi bạn gõ tìm kiếm thì nó sẽ hiện những nội dung tương tự giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm hơn.

Chia sẻ code trình phát nhạc không cần Plugin cho wordpress

Chia sẻ code trình phát nhạc không cần Plugin cho wordpress

/ 17/01/24

Phương tiện truyền thông rất quan trọng để thu hút người dùng và giữ chân họ trên trang web của bạn. Bạn có thể dễ dàng nhúng YouTube và các video khác trên WordPress của mình. Tương tự, nếu bạn muốn nhúng âm thanh vào trang web của mình, đây là cách bạn có thể thực hiện điều đó. Bạn có thể tạo trình phát có một âm thanh hoặc nhiều tệp âm thanh làm danh sách phát. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ bạn code thêm trình phát âm thanh vào trang WordPress bằng mã ngắn âm thanh mặc định.

Hướng dẫn cách tạo mục lục bài viết không cần Plugin cho Wordpress

Hướng dẫn cách tạo mục lục bài viết không cần Plugin cho WordPress

/ 15/01/24

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ khám phá cách tạo tập lệnh mục lục bài viết tùy chỉnh cho trang web WordPress. Mục tiêu là cung cấp cho người đọc một bảng tóm tắt các nội dung chính của bài viết giúp người đọc hình dung ra trước những gì họ sẽ đọc. Bắt đầu thôi nào.

Cách xây dựng ứng dụng thời tiết bằng HTML CSS và JS cho Wordpress

Cách xây dựng ứng dụng thời tiết bằng HTML CSS và JS cho WordPress

/ 10/01/24

Ứng dụng thời tiết bằng HTML CSS và JS cho WordPress – Chỉ với HTML, CSS và JavaScript, bạn có thể tạo một ứng dụng không chỉ cải thiện khả năng phát triển web của mình mà còn giúp bạn làm quen với các lệnh gọi API JavaScript. Trong bài […]

Hiển thị list category by parent category cho wordpress

Hiển thị list category by parent category cho wordpress

/ 08/01/24

Đối với một số dạng Web giống như đọc truyện, nghe podcast,… Chúng ta thường sẽ tạo một danh mục cha (parent category) trong đó sẽ có các danh mục con bên trong. Ví dụ như danh mục cha giọng đọc trong đó có các mục như giọng đọc 1, giọng đọc 2,… Bạn muốn tạo một trang để hiển thị tất cả các danh mục bên trong nó, thì bài viết này là danh cho bạn. Kéo xuống dưới để tham khảo nhé.

Hướng dẫn cách kiểm tra điều kiện hiện thị cho Plugin ACF

Hướng dẫn cách kiểm tra điều kiện hiện thị cho Plugin ACF

/ 28/12/23

Kiểm tra điều kiện hiện thị cho Plugin ACF là điều cần thiết khi bạn muốn hiện thị thêm một Field mới. Tuy nhiên, nếu trường hợp trường đó nó trống nhưng nó vẫn hiển thị khoảng trống thì nó sẽ không được chuyên nghiệp lắm. Trong bài này mình […]