Tips Server

Giới thiệu và đánh giá Windows Server 2025 LTSC 

Giới thiệu và đánh giá Windows Server 2025 LTSC 

/ 14/03/24

Mới đây Windows Server 2025 LTSC Preview Build 26080 đã được phát hành chứa cả tùy chọn cài đặt Desktop Experience và Server Core cho các phiên bản Datacenter và Standard, Annual Channel cho Container Host và Azure Edition (dành cho Chỉ đánh giá VM). Thương hiệu đã được cập nhật cho bản phát hành sắp tới, Windows Server 2025 LTSC trong bản xem trước này.

Hướng dẫn cách khởi động lại Windows Subsystem Linux trên Window 10/11

Hướng dẫn cách khởi động lại Windows Subsystem Linux trên Window 10/11

/ 16/01/24

WSL là một tính năng tích hợp giúp chạy môi trường Linux trên máy Windows 10/11 mà không cần sử dụng bất kỳ thiết lập khởi động kép hoặc máy ảo nào. Khởi động lại WSL có thể là một cách thuận tiện và tiết kiệm thời gian để khởi động lại hoặc khởi động lại phiên bản Linux mà không cần khởi động toàn bộ hệ thống. Bài viết này, toi sẽ chia sẻ các cách khác nhau để khởi động lại WSL, chủ yếu thông qua Windows PowerShell, CMD và Task Manager.

Hướng dẫn làm thế nào để tạo SSH Key trên Windows

Hướng dẫn cách làm thế nào để tạo SSH Key trên Windows

/ 14/01/24

Tạo SSH Key trên Windows – SSH Key (Secure Shell) là thông tin xác thực được sử dụng cùng với giao thức SSH để bảo mật quá trình truyền file, kết nối mạng và quản lý các dịch vụ đám mây lớn như AWS. Bạn có thể tạo chúng như […]

Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng Flatpak trên Ubuntu

Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng Flatpak trên Ubuntu

/ 30/06/23

Cài đặt và sử dụng Flatpak trên Ubuntu: Với việc phát hành Ubuntu 23.04, Canonical đã đưa ra một thông báo rằng họ sẽ không cung cấp các phiên bản Ubuntu mới với Flatpak nữa. Thay vào đó, tất cả Ubuntu mới sẽ đi kèm với Snap Store. Tuy nhiên, […]

sua loi dhcp server khong cap duoc ip

Hướng dẫn 9 cách sửa lỗi DHCP Server không cấp được IP

/ 12/07/22

DHCP là viết tắt của Dynamic Host Configuration Protocol. Nó cung cấp địa chỉ IP và thông tin cấu hình liên quan khác như mặt nạ mạng con và cổng mặc định vào máy khách. DHCP rất quan trọng, đặc biệt khi nói đến các mạng lớn vì nó tự động gán một địa chỉ IP động duy nhất cho mỗi máy khách. Với DHCP, toàn bộ quy trình được tự động hóa, trong khi nếu không có DHCP, các địa chỉ IP phải được cấu hình theo cách thủ công.

dieu khien tu xa may ao vmware voi vnc

Hướng dẫn cách điều khiển từ xa máy ảo VMware bằng VNC Connection

/ 30/12/21

Ảo hóa là tất cả về việc có thể chạy nhiều máy tính với các hệ điều hành và cấu hình phần mềm khác nhau. Bằng cách này, bạn có thể kiểm tra nhiều thứ khác nhau mà không phải lo lắng về việc gây hại cho máy tính chính của mình vì bạn chỉ cần quay lại ảnh chụp nhanh máy ảo hoặc xóa chính máy ảo. Nếu bạn có nhiều máy ảo việc phải truy cập vào từng máy một thì sẽ mất rất nhiều thời gian, VNC sẽ giúp bạn quản lý và điều khiển tất cả các máy ảo của bạn cách đơn giản và nhanh chóng.

sua loi non paged pool su dung nhieu ram tren windows

Hướng dẫn 4 cách sửa lỗi Non-Paged Pool sử dụng nhiều ram trong Windows

/ 03/09/21

Sửa lỗi Non-Paged Pool sử dụng nhiều ram trong Windows: Máy tính và máy chủ Windows có thể gặp sự cố tràn bộ nhớ do rò rỉ một trình điều khiển hệ thống nhất định lưu trữ dữ liệu của nó trong nhóm bộ nhớ không phân trang non-paged memory […]

sua loi khong cai dat duoc linux tren chromebook

Hướng dẫn cách sửa lỗi không cài đặt được Linux trên Chromebook

/ 29/07/21

Bản cập nhật Chrome OS 91 gần đây đã giới thiệu một lỗi khó chịu ngăn người dùng thiết lập Linux trên Chromebook của họ. Nhiều người dùng đang báo cáo rằng trong khi cài đặt Linux, họ gặp phải lỗi Chrome OS update required mặc dù Chrome OS đang ở phiên bản mới nhất.

nen Bloated Registry Hives in Windows Server

Hướng dẫn cách nén Bloated Registry Hives trên Windows Server

/ 22/04/21

Registry Hive là tên được đặt cho phần chính của Windows Registry chứa các registry keys, subkeys, và values. Registry hives có trong Windows Registry Editor. Bạn có thể sử dụng Registry Editor để tạo mới và sửa đổi các registry keys, subkeys, và values. Nó cung cấp cho người dùng Windows nhiều lợi thế như họ có thể tăng cường bảo mật cho PC, cải thiện hiệu suất PC, thay đổi quyền truy cập sang chế độ chỉ đọc, v.v.

sua loi Error 0xc004f069 khi kich hoat windows server

Hướng dẫn cách sửa lỗi Error 0xc004f069 khi kích hoạt Windows Server

/ 12/04/21

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về các giải pháp khả thi cho lỗi kích hoạt Windows Server 0xc004f069. Windows hiển thị mã lỗi 0xc004f069 khi bạn cố gắng cài đặt hoặc thay đổi key sản phẩm trên Windows 10. Sau khi thông báo lỗi hiển thị trên màn hình, bạn sẽ không thể cài đặt key sản phẩm. Tại đây, chúng ta sẽ thấy phương pháp cài đặt key cấp phép trên các phiên bản Standard và Evaluation của Windows Server.