Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Giới thiệu và đánh giá Windows Server 2025 LTSC 

Mới đây Windows Server 2025 LTSC Preview Build 26080 đã được phát hành chứa cả tùy chọn cài đặt Desktop Experience và Server Core cho các phiên bản Datacenter và Standard, Annual Channel cho Container Host và Azure Edition (dành cho Chỉ đánh giá VM). Thương hiệu đã được cập nhật cho bản phát hành sắp tới, Windows Server 2025 LTSC trong bản xem trước này.

Giới thiệu và đánh giá Windows Server 2025 LTSC 

Có gì mới trong Windows Server 2025 LTSC ?

1] Windows Server Flighting đã có mặt

Nếu bạn đã đăng ký Server Flighting, bạn sẽ tự động nhận được bản dựng mới này sau ngày hôm nay. Để biết thêm thông tin, hãy xem Welcome to Windows Insider flighting on Windows Server – Microsoft Community Hub

Có thể bạn quan tâm: khởi động lại Windows Subsystem Linux trên Window 10/11

Ứng dụng Feedback Hub mới hiện có sẵn cho người dùng máy tính để bàn! Ứng dụng sẽ tự động cập nhật lên phiên bản mới nhất, nhưng nếu không, chỉ cần Kiểm tra các bản cập nhật trong tab cài đặt của ứng dụng.

Windows Server 2025 LTSC 1

2] Win32-OpenSSH được cài đặt theo mặc định

Bắt đầu từ Windows Server 2025 LTSC, Win32-OpenSSH (SSHD) sẽ được cài đặt theo mặc định. Trước đây, Win32-OpenSSH được cung cấp dưới dạng tính năng tùy chọn cần được cài đặt. Ngoài ra, có một tùy chọn mới trong Server Manager UI to enabled/disable SSHD, có một nhóm mới OpenSSH Users.

Để sử dụng SSHD, tính năng này chỉ cần được bật chứ không cần cài đặt. Khi được bật, SSHD chỉ được phép trên các mạng riêng trên cổng 22 mặc định.

Windows Server 2025 LTSC 2

Các tính năng mới sau đây chỉ dành riêng cho Windows Server with Desktop Experience. Một trong số này sẽ yêu cầu chạy HĐH trên hệ thống vật lý và có sẵn trình điều khiển phù hợp.

Tiện ích dòng lệnh WinGet cho phép cài đặt ứng dụng và các gói khác từ dòng lệnh. Chỉ cần gõ winget vào dòng lệnh để có danh sách các lệnh có sẵn để bắt đầu. Ví dụ: bạn có thể cài đặt phiên bản Powershell mới nhất bằng lệnh winget:

winget.exe install 'Microsoft.PowerShell'

Desktop Wallpaper: Trải nghiệm máy tính để bàn mới được hiện đại hóa bao gồm hình nền máy tính được cập nhật.

Windows Server 2025 LTSC 3

Các bổ sung cho Settings:

  • Accounts : Email & Accounts hiện đã nhất quán với Windows 11. Xin lưu ý, việc tham gia miền vẫn cần thiết trong hầu hết các trường hợp.
    • Call to action: thử thêm tài khoản Microsoft và/hoặc tài khoản cơ quan cùng với các ứng dụng có liên quan tận dụng lợi thế này.

Active Directory và SMB thế hệ tiếp theo: các trang cơ sở dữ liệu đã được giảm xuống còn các trang có kích thước 8K, trước đây là 32K.

Nhiệm vụ lưu trữ và dữ liệu quan trọng: Windows Server 2025 LTSC cải thiện hiệu suất gần 70% trên các thiết bị NVMe khi thực hiện các thao tác đầu vào/đầu ra so với Windows Server 2022. Nhưng nếu bạn sử dụng ổ NVMe mới, hiệu suất có thể cải thiện khoảng 90%.

Hyper-V và AI, Cải tiến kết nối mạng

3] Cấu hình yêu cầu

Hiện tại không có tuyên bố chính thức nào về yêu cầu hệ thống Windows Server 2025 LTSC từ Microsoft vì nó vẫn đang trong bản phát hành xem trước. Tuy nhiên, vì nó dựa trên HĐH Windows 11 nên nó có thể sẽ có các yêu cầu phần cứng tương tự, bao gồm TPM 2.0 và Secure Boot.

Windows Server 2025 LTSC 4

4] Tải xuống có sẵn

Tải xuống ở một số quốc gia có thể không có sẵn. Người dùng nội bộ đã đăng ký có thể điều hướng trực tiếp đến trang tải xuống Windows Server Insider Preview.

Key: chỉ hợp lệ cho bản dựng xem trước

  • Server Standard: MFY9F-XBN2F-TYFMP-CCV49-RMYVH
  • Datacenter: 2KNJJ-33Y9H-2GXGX-KMQWH-G6H67
  • Azure Edition không cần key

Kết luận

Trên đây là giới thiệu và đánh giá Windows Server 2025 LTSC bạn có thể tham khảo. Hy vọng với chia sẻ của Blog thủ thuật máy tính f4vnn sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công.

Theo dõi trên

Logo Google new
5/5 - (1 bình chọn)