Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn cách nén Bloated Registry Hives trên Windows Server

Cách nén Bloated Registry Hives trên Windows Server: Registry Hive là tên được đặt cho phần chính của Windows Registry chứa các registry keys, subkeys, và values. Registry hives có trong Windows Registry Editor. Bạn có thể sử dụng Registry Editor để tạo mới và sửa đổi các registry keys, subkeys, và values. Nó cung cấp cho người dùng Windows nhiều lợi thế như họ có thể tăng cường bảo mật cho PC, cải thiện hiệu suất PC, thay đổi quyền truy cập sang chế độ chỉ đọc, v.v.

Hướng dẫn cách nén Bloated Registry Hives trên Windows Server

Bloated Registry Hives là gì?

Đôi khi kích thước của registry hives trở nên lớn bất thường. Những registry hives lớn bất thường này được gọi là bloated registry hives. Registry Hives ở trạng thái phình to có thể gây ra nhiều vấn đề về hiệu suất và lỗi trong nhật ký của hệ thống. Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra các vấn đề Bloated Registry Hives.

Việc khắc phục sự cố thực tế là một quá trình mất nhiều thời gian. Trong điều kiện như vậy, nén Bloated Registry Hives có thể là một giải pháp tốt hơn. Nén Bloated Registry Hives trở lại trạng thái bình thường để chúng có thể hoạt động bình thường.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
Hướng dẫn cách sửa lỗi Error 0xc004f069 khi kích hoạt Windows Server
Cấu hình Remote Access Client Account Lockout trong Windows Server
Windows Server bị kẹt tại màn hình Applying Computer Settings

Cách nén Bloated Registry Hives trên Windows Server

Thực hiện theo quy trình được liệt kê dưới đây để nén Bloated Registry Hives trên PC của bạn.

  • Khởi động máy tính của bạn từ đĩa WinPE.
  • Bây giờ, mở Run gõ regedit để mở Registry Editor. Tải tổ hợp đăng ký cồng kềnh dưới:
HKLM (HKEY_LOCAL_MACHINE)

Tùy chọn Load Hive có sẵn trong menu File.

Khi bạn tải registry hive, bạn phải đặt tên cho nó. Bạn có thể đặt bất kỳ tên nào cho hive, ví dụ: Bloated. Tên này được thể hiện trong địa chỉ, HKLM\Bloated.

  • Khi bloated hive được tải hoàn toàn, bạn phải xuất nó dưới dạng tệp Registry Hive với một tên duy nhất, như:
%windir%\system32\config\compressedhive

Ở đây, windir chỉ ra thư mục Windows, giống như thư mục Windows trong ổ C. Bạn có thể sử dụng lệnh DIR để xác minh kích thước tổ đăng ký cũ và mới.

  • Bây giờ, gỡ bloated registry hive khỏi Registry Editor bằng cách chọn khóa Bloated mà bạn đã tạo trong khi tải hive.

Tùy chọn Unload Hive có sẵn trong menu File. Một số người dùng Windows có thể gặp lỗi, chẳng hạn như Access Denied trong khi dỡ bloated hive. Để giải quyết lỗi, hãy đóng trình chỉnh sửa sổ đăng ký rồi khởi chạy lại và thử lại.

  • Trong bước cuối cùng, bạn phải khởi động với hive đã nén. Trước khi thực hiện việc này, hãy đổi tên registry hives. Ví dụ:
c:\windows\system32\config\ren software software.old
c:\windows\system32\config\ren compressedhive software

Kết luận

Trên đây là cách nén Bloated Registry Hives trên Windows Server bạn có thể tham khảo. Hy vọng nó có ích với bạn, chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post