Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn cài đặt Arduino IDE trên CentOS 8

Hướng dẫn cài đặt Arduino IDE trên CentOS 8: Trước khi bắt đầu tạo dự án thông qua Arduino, người dùng cần thiết lập IDE cho bảng lập trình. Trong bài viết này, Blog Tips f4vnn sẽ cùng các bạn tìm hiểu cách cài đặt Arduino IDE mới nhất trên CentOS 8.

Hướng dẫn cài đặt Arduino IDE trên CentOS 8

Arduino IDE là viết tắt của ‘Arduino Integrated Development Environment’. Arduino được sử dụng để tạo ra các thiết bị điện tử giao tiếp với môi trường của chúng bằng bộ truyền động và cảm biến.

Arduino IDE chứa một trình soạn thảo được sử dụng để viết và tải các chương trình lên bảng Arduino. Trước khi bắt đầu tạo dự án thông qua Arduino, người dùng cần thiết lập IDE cho bảng lập trình.

Hướng dẫn cài đặt Arduino IDE trên CentOS 8

1] Cài đặt Arduino IDE trên CentOS 8

Bạn sẽ cần thực hiện các bước sau trên Terminal để cài đặt Arduino IDE trên CentOS 8:

  • Tải xuống file thiết lập của Arduino IDE
  • Giải nén kho lưu trữ đã tải xuống
  • Cài đặt script Arduino
  • Khởi chạy Arduino IDE

Chúng ta cùng đi vào chi tiết hướng dẫn cài đặt Arduino IDE trên CentOS 8

1. Mở cửa sổ dòng lệnh bằng phím tắt Ctrl + Alt + T hoặc nhấp vào Activities hiển thị trên góc trái màn hình để mở Terminal trên CentOS 8.0.

2. Đăng nhập với tư cách người dùng root từ hệ thống. Chạy lệnh su trên Terminal.

2] Tải xuống Arduino IDE

Để cài đặt Arduino IDE trên hệ thống, bạn sẽ cần file thiết lập Arduino IDE. Mở trang tải xuống Arduino và chọn phiên bản mới nhất Arduino 1.8.12 của Arduino IDE hiện có sẵn.

Download : Arduino IDE

Bạn sẽ chọn Arduino IDE được hỗ trợ cho kiến ​​trúc hệ thống Linux của mình, 32 bit hoặc 64 bit. Một tùy chọn thay thế khác là bạn sẽ tải xuống bằng lệnh wget trên Terminal. Nhập lệnh sau trên Terminal để tải xuống phiên bản Arduino 1.8.12 mới nhất:

wget https://downloads.arduino.cc/arduino-1.8.12-linux64.tar.xz

Bạn có thể thấy trong hình trên, sau khi hoàn tất quá trình tải xuống, một file tên là arduino-1.8.12-linux.tar.xz đã được lưu trong hệ thống. File đã tải xuống này sẽ được lưu trữ trong thư mục chính của hệ thống.

3] Giải nén kho lưu trữ đã tải xuống

Bây giờ, bạn sẽ giải nén file lưu trữ bằng lệnh tar. Thực hiện lệnh sau trên Terminal để trích xuất file:

tar -xvf arduino-1.8.12-linux64.tar.xz

Sau khi thực thi lệnh nói trên, bạn sẽ thấy quá trình trích xuất file diễn ra trên Terminal.

huong dan cai dat arduino ide tren centos 8 1

4] Cài đặt script Arduino

Khi quá trình giải nén file hoàn tất, đã đến lúc chạy script để cài đặt Arduino IDE trên CentOS 8.0. Bạn sẽ di chuyển vào thư mục giải nén arduino-1.8.12 và sau đó chạy script trên Terminal để cài đặt Arduino IDE.

cd arduino-1.8.12/
sudo ./install.sh

5] Khởi chạy Arduino IDE

Bây giờ, bạn sẽ khởi chạy Arduino IDE từ desktop. Nhấp vào Activities và chọn hiển thị biểu mẫu ứng dụng nơi bạn sẽ khởi chạy Ardunio IDE để nhấp đúp vào biểu tượng ứng dụng.

Bạn cũng có thể khởi chạy bằng thanh tìm kiếm, nhấp vào Activities nơi bạn có thể thấy thanh tìm kiếm. Nhập Arduino vào thanh tìm kiếm.

huong dan cai dat arduino ide tren centos 8 2

Arduino IDE sẽ hiển thị trên desktop sau khi bạn tìm kiếm. Bây giờ, bạn có thể làm việc trên Arduino IDE bằng CentOS 8.0.

Hy vọng với hướng dẫn cài đặt Arduino IDE trên CentOS 8 này sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post