Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn chi tiết cách bật Memory Integrity trên Windows 11

Cách bật Memory Integrity trên Windows 11 – Microsoft đã tăng gấp đôi việc cải thiện tính bảo mật nhằm để ngăn chặn các chương trình độc hại có thể chiếm quyền điều khiển máy tính của bạn. Điều đó có nghĩa là các tính năng bảo mật và quyền riêng tư mới không được bật theo mặc định. Một trường hợp điển hình là Memory Integrity (HVCI) trên Windows 11 và tính năng này bị vô hiệu hóa đối với hầu hết người dùng. Nó tạo ra một môi trường biệt lập bằng cách sử dụng ảo hóa phần cứng cho các quy trình cấp hạt nhân và thực hiện kiểm tra tính toàn vẹn.

cach bat memory m integrity tren windows 11

Memory Integrity là gì ?

Nó là tính năng mới được tích hợp bên trong Windows Security, Windows Defender. Nó bảo vệ tính toàn vẹn của bộ nhớ bằng cách mã hóa (HVCI Hypervisor-Protected Code Integrity), đồng thời nó hoạt động dựa trên tính năng của CPU là VBS (máy ảo – Virtualization based security).

Có thể bạn quan tâm: Chuyển menu chuột phải Windows 11 giống Windows 10

Cách bật Memory Integrity trên Windows 11

  • Mở Start menu và tìm kiếm Windows Security. Tiếp theo, chuyển đến phần Windows Security, nhấp vào Core Isolation details.
  • Cuối cùng, bật nút chuyển đổi Memory integrity.

Làm gì nếu Memory Integrity không bật được?

Nếu tính năng tính toàn vẹn bộ nhớ Memory Integrity của Core Isolation bị chuyển sang màu xám trên Windows 11, bạn có thể thử các cách khắc phục bên dưới để kích hoạt tính năng này.

Gỡ cài đặt trình điều khiển không tương thích

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là cach-bat-memory-integrity-tren-windows-11-1.jpg

Thông thường, người dùng không thể bật tính năng Memory Integrity của Core Isolation do trình điều khiển không tương thích. Microsoft đã phát hiện những lỗi này và sửa chúng trở nên dễ dàng hơn. Trong phần cách ly lõi trong bảo mật Windows, bạn sẽ tìm thấy nút Scan để kiểm tra các trình điều khiển đã lỗi thời.

Update trình điều khiển

Microsoft hiện cung cấp các bản cập nhật trình điều khiển thông qua Windows Updates. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra các bản cập nhật từ trang cài đặt Windows.

Bật Hardware Virtualization trên BIOS

Nếu vẫn không thể bật tính năng Memory Integrity trong Windows 11, bạn có thể cần bật ảo hóa phần cứng từ BIOS/UEFI

cach bat memory integrity tren windows 11 2

Buộc Memory Integrity bật

  • Mở Start menu và tìm kiếm Registry Editor, điều hướng đến
Computer\HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\DeviceGuard\Scenarios\HypervisorEnforcedCodeIntegrity
  • Nhấp đúp vào Enabled ở khung bên phải và thay đổi Value data thành 1.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn cách bật Memory Integrity trên Windows 11 mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với chia sẻ mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công.

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post