Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Làm thế nào để sao lưu đồng bộ hóa USB với Google Drive

Có rất nhiều người đã từng gặp tình trạng bị mất dữ liệu, điều này có thể sẽ là một cơn ác mộng. Nếu những tập tin lưu trữ của bạn là một số tệp quan trọng vào ổ USB, việc sao lưu chúng vào ổ Google Drive có thể là điều khôn ngoan và an toàn. Hãy cùng xem cách sao lưu USB vào Google Drive trong bài viết này.

Vì sao nên sao lưu và đồng bộ hóa USB với Google Drive ?

Cuộc sống số chúng ta khó có thể tách rời máy tính về nhiều mặt và việc lưu trữ dữ liệu trên các thiết bị là vô cùng quan trọng. Đôi khi một số tài liệu quan trọng và lưu một số tài liệu vào ổ flash USB hoặc ổ cứng ngoài để tránh mất dữ liệu do virus tấn công, lỗi ổ cứng, trục trặc, v.v. hoặc chuyển sang thiết bị khác.

Làm thế nào để sao lưu đồng bộ hóa USB với Google Drive

Google Drive, một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến, giúp bạn lưu trữ dữ liệu một cách an toàn. Trong trường hợp file bị hỏng hoặc bị mất, bạn có thể dễ dàng khôi phục chúng từ Google Drive. Ngoài ra, Google Drive cho phép bạn truy cập dữ liệu đã đồng bộ trên nhiều thiết bị và chia sẻ tài liệu với người khác.

Cách sao lưu đồng bộ hóa USB với Google Drive

Vậy làm cách nào để đồng bộ USB với Google Drive? Có 2 lựa chọn để bạn thử.

1] Tải tệp lên Google Drive theo cách thủ công

  • Bước 1: Mở trình duyệt web như Google Chrome rồi truy cập https://drive.google.com/.
  • Bước 2: Đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn.
  • Bước 3: Tải file hoặc thư mục lên từ ổ USB của bạn – bấm vào New và chọn File upload hoặc Folder upload. Sau đó, duyệt qua ổ USB và chọn các mục bạn muốn sao lưu, nhấp vào Upload.
sao luu usb len drive

2] Sao lưu USB vào Google Drive bằng phiên bản dành cho máy tính

  • Bước 1: Tải xuống Google Drive cho máy tính và chạy tệp .exe để cài đặt trên PC.
  • Bước 2: Đăng nhập bằng tài khoản để bắt đầu.
  • Bước 3: Nhấp vào Add folder, duyệt ổ USB hoặc ổ đĩa ngoài, chọn từng thư mục bạn muốn sao lưu và nhấp vào Next.
sao luu usb len drive bang destop version
  • Bước 4: Chọn thư mục để sao lưu vào Google Photos hoặc bỏ qua bước này và xác nhận cấu hình. Sau đó, quá trình đồng bộ hóa bắt đầu và bạn có thể truy cập các tệp này trong Google Drive.

3] Sao lưu USB hoặc ổ cứng ngoài

Ngoài việc sao lưu dữ liệu từ ổ USB hoặc ổ cứng ngoài vào bộ nhớ đám mây như Google Drive, bạn có thể chọn tạo bản sao lưu cục bộ – sao lưu tệp PC vào ổ đĩa ngoài. Sự kết hợp giữa sao lưu đám mây và sao lưu cục bộ giúp bảo vệ dữ liệu an toàn.

Để sao lưu tệp vào ổ cứng ngoài, hãy chạy MiniTool ShadowMaker, một phần mềm sao lưu PC mạnh mẽ và miễn phí. Công cụ này hỗ trợ các loại sao lưu tự động. Hãy tải xuống để dùng thử.

Có thể bạn quan tâm: bảo mật file của bạn trên Google Drive

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post