Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

BitLocker Recovery Key là gì và cách tìm nó trên Windows 11

BitLocker Recovery Key là gì và cách tìm nó trên Windows 11: BitLocker là một tính năng Windows được cài đặt sẵn đi kèm với Windows 11 và Windows 10 (chỉ dành cho phiên bản Pro và Enterprise) được sử dụng để bảo vệ dữ liệu của bạn trên ổ đĩa không bị rơi vào tay kẻ xấu. Vì BitLocker khóa dữ liệu của bạn bằng cách mã hóa nên chỉ người có khóa bảo mật mới có thể truy cập được dữ liệu này bằng khóa bảo mật, thường là Mã số nhận dạng cá nhân (PIN) hoặc mật khẩu. Nó cũng tự động tạo khóa khôi phục kỹ thuật số trong trường hợp bạn quên mã PIN hoặc mật khẩu hoặc khi hệ thống của bạn phát hiện điều gì đó đáng ngờ.

BitLocker Recovery Key là gì và cách tìm nó trên Windows 11

Nếu bạn đã tự thiết lập BitLocker trên thiết bị Windows của mình, thì bạn sẽ biết rằng trình hướng dẫn thiết lập bắt buộc phải lưu BitLocker Recovery Key ở một vị trí an toàn và chỉ đơn giản là nó sẽ không cho phép mã hóa ổ đĩa nếu không có nó. Mục đích của BitLocker Recovery Key là để đảm bảo rằng chỉ những người được ủy quyền mới có thể mở khóa dữ liệu vì chỉ họ mới biết được nơi lưu giữ BitLocker Recovery Key.

BitLocker Recovery Key là gì ?

Khóa khôi phục BitLocker là một tổ hợp gồm 48 chữ số được tạo tự động khi cấu hình mã hóa BitLocker. Nó được sử dụng để mở khóa nội dung của ổ đĩa đã được mã hóa bằng BitLocker.

cach tim BitLocker Recovery Key 1

Khóa được liên kết với mã định danh gồm 32 ký tự chữ và số, còn được gọi là ID BitLocker, là mã duy nhất cho mỗi ổ đĩa được mã hóa. Do đó, Khóa khôi phục sẽ chỉ hoạt động trên ổ đĩa cụ thể đó với một ID duy nhất.

Nếu ổ đĩa được di chuyển từ thiết bị này sang thiết bị khác, BitLocker ngay lập tức chọn nó và yêu cầu người dùng cung cấp BitLocker Recovery Key thay vì mã PIN / mật khẩu thông thường, như một biện pháp bảo mật bổ sung. Máy tính cũng có thể cần BitLocker Recovery Key nếu có quá nhiều lần mở khóa ổ đĩa không chính xác hoặc nếu máy tính phát hiện truy cập trái phép theo bất kỳ cách nào.

BitLocker Recovery Key là gì và cách tìm nó trên Windows 11

Trước tiên, bạn phải đảm bảo rằng bạn có các phiên bản Professional, Enterprise hoặc Education của Windows 10 hoặc 11, vì các phiên bản này được cài đặt sẵn BitLocker.

cach tim BitLocker Recovery Key 2

Tiếp theo, bạn phải đảm bảo rằng thiết bị của mình có ít chip TPM 1.2 trong phần cứng.

# Cách tạo BitLocker

Sau khi kiểm tra và đáp ứng các điều kiện tiên quyết, bây giờ bạn có thể tiến hành các bước bên dưới để kích hoạt BitLocker trên hệ thống của mình.

 • Mở File Explorer và nhấp chuột phải vào ổ đĩa mà bạn muốn mã hóa. Nhấp vào Turn on BitLocker từ menu ngữ cảnh.
 • Giờ đây, Trình hướng dẫn mã hóa ổ đĩa BitLocker sẽ mở ra. Bạn sẽ được hỏi nơi bạn muốn lưu Recovery Key.
cach tim BitLocker Recovery Key 3
 • Trên màn hình tiếp theo, chọn Encrypt used disk space only và sau đó nhấp vào Next.
 • Tiếp theo, chọn New encryption mode nếu bạn đang bật BitLocker trên một phân vùng trên ổ cứng hoặc Compatible mode nếu bật chế độ này trên ổ đĩa di động. Nhấp vào Next theo khi hoàn tất.
cach tim BitLocker Recovery Key 4
 • Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào Start encrypting.
 • Quá trình mã hóa bây giờ sẽ bắt đầu. Bước này có thể mất một chút thời gian tùy thuộc vào lượng dữ liệu hiện có trong ổ đĩa.

# Cách tìm BitLocker Recovery Key

Nếu bạn được yêu cầu nhập BitLocker Recovery Key của mình, BitLocker đảm bảo rằng bạn đã sao lưu khóa tại thời điểm cấu hình ở một nơi an toàn, bảo mật. Hãy thử các phương pháp sau để tìm BitLocker Recovery Key bị thiếu của bạn.

Note icon
LƯU Ý
Mã nhận dạng BitLocker trong tệp Khóa khôi phục cần phải khớp với mã đang được hiển thị trên màn hình khôi phục BitLocker, giống như mã được đánh dấu trong hình ảnh bên dưới.
cach tim BitLocker Recovery Key 5
 • Khi bạn tạo Bitlocker, Trình hướng dẫn mã hóa ổ đĩa BitLocker sẽ mở ra. Bạn sẽ được hỏi nơi bạn muốn lưu Recovery Key. Như vậy BitLocker Recovery Keys nó sẽ được lưu 1 trong các cách cảu bạn đã chọn.

Ngoài ra bạn có thể tìm nó trong

# Trong Active Directory (AD)

Nếu thiết bị của bạn được kết nối với domain, rất có thể quản trị viên hệ thống của bạn đã sao lưu Recovery Key của bạn trên Active Directory (AD). Bạn có thể yêu cầu họ tìm kiếm thông qua các bước sau:

 • Từ bảng điều khiển Active Directory Users and Computers, nhấp vào Organization Unit (OU) chứa máy tính của bạn.
 • Bây giờ nhấp chuột phải vào máy tính của bạn và nhấp vào Properties từ menu ngữ cảnh.
 • Từ cửa sổ Properties, chuyển sang tab BitLocker Recover để tìm BitLocker Recovery Key.

# Trong Azure Active Directory (AAD)

Nếu bạn đăng nhập vào tài khoản máy tính của mình bằng tài khoản email cơ quan hoặc trường học, thì Khóa khôi phục của bạn có thể được lưu trữ trong Azure Active Directory (AAD) của tổ chức bạn. Nếu vậy, hãy yêu cầu quản trị viên hệ thống của bạn tra cứu. Nếu bạn không thể tìm thấy Khóa khôi phục của mình, có nhiều nguy cơ là nó không còn tồn tại và đã vô tình bị xóa. Nếu đúng như vậy, không có cách nào đơn giản để khôi phục dữ liệu của bạn.

# Cách bật xác thực mã PIN trước khi khởi động của BitLocker

 • Mở Run nhập gpedit.msc và điều hướng đến:
Computer Configuration >> Administrative Templates >> Windows Components >> BitLocker Drive Encryption >> Operating System Drives
 • Ở bên phải, nhấp đúp vào Require additional authentication at startup.
cach tim BitLocker Recovery Key 6

Trong cửa sổ bật lên, chọn nút radio Enabled. Sau đó, trong hộp Options, hãy đặt các cấu hình sau từ menu thả xuống (đối với cấu hình mã PIN):

 • Configure TPM Startup: Do not allow TPM
 • Configure TPM Startup PIN: Require startup PIN with TPM
 • Configure TPM Startup key: Do not allow startup key with TPM
 • Configure TPM Startup key and PIN: Do not allow startup key and PIN with TPM

Bây giờ dán phần sau vào Command prompt với các đặc quyền quản trị để các thay đổi có hiệu lực.

gpupdate /force
cach tim BitLocker Recovery Key 7

Bây giờ mở file explorer và nhấp chuột phải vào bên phải khởi động. Nhấp vào Manage BitLocker từ menu ngữ cảnh.

Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào Change how drive is unlocked at startup ở phía trước ổ đĩa khởi động được mã hóa.

BitLocker Wizard sẽ khởi chạy ngay bây giờ. Nhấp vào Enter a PIN. Nhập mã PIN mà bạn muốn đặt (6-20 số) và sau đó nhấp vào Set PIN.

# Cách tắt BitLocker trong Windows

 • Mở File Explorer và nhấp chuột phải vào ổ đĩa mà bạn muốn tắt BitLocker. Nhấp vào Manager BitLocker từ menu ngữ cảnh.
 • Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào Turn off BitLocker ở phía trước ổ đĩa.
 • Trong hộp xác nhận bật lên, nhấp lại vào Turn off BitLocker.
 • Quá trình giải mã bây giờ sẽ bắt đầu. Bước này có thể mất vài phút.
cach tim BitLocker Recovery Key 8

Kết luận

Mặc dù BitLocker là một tính năng bảo mật tuyệt vời trong Windows nhưng nó cũng đi kèm với những hạn chế của nó. Người dùng có thể bảo mật dữ liệu của họ khỏi bị truy cập trái phép, nhưng việc truy cập vào chính dữ liệu đó gần như không thể thực hiện được nếu ổ cứng bị lỗi. Hy vọng với BitLocker Recovery Key là gì và cách tìm nó trên Windows 11 mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Nhạc DJ Liên Kết URL

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post