Mã hóa và bảo mật file của bạn trên Google Drive


Google Drive là một trong những nền tảng đám mây tiêu dùng hàng đầu trên web ngay bây giờ, điều đó có nghĩa là, chúng ta là người dùng phải yêu cầu mức độ bảo mật và mã hóa file, quyền riêng tư cao hơn từ gã khổng lồ tìm kiếm. Chúng ta không thể tin tưởng Google làm điều này 100% và nó có liên quan nhiều đến nhu cầu dữ liệu của công ty.

Bảo mật các tệp của bạn trên Google Drive

Vì vậy, câu hỏi ngay bây giờ là, làm thế nào chúng ta có thể sử dụng Google Drive, nhưng đồng thời, giữ cho các tệp của chúng ta an toàn nhất có thể? Vâng, câu trả lời là đơn giản, thực sự. Chúng ta phải tận dụng các công cụ của bên thứ ba để bảo mật các tệp của mình trước khi tải chúng lên nền tảng.

Mã hóa và bảo mật file của bạn trên Google Drive

Có, chúng ta biết rằng Google bảo vệ,mã hóa file các tệp của bạn trong quá trình tải lên, nhưng Google cũng giải mã chúng cho mục đích phân tích các tệp, sau đó mã hóa mọi thứ sau đó. Ngoài ra, chúng ta nên chỉ ra rằng người dùng không bao giờ kiểm soát các khóa mã hóa và đó không bao giờ là một điều tốt.

  1. Boxcryptor
  2. Cryptomator
  3. RClone with Crypt
  4. Microsoft Word
  5. VeraCrypt

1] Boxcryptor

Mã hóa file của bạn trên Google Drive

Chúng tôi thích những gì Boxcryptor cung cấp do tính dễ sử dụng của nó. Khi bạn cài đặt Boxcryptor, công cụ sẽ cài đặt ổ đĩa ảo trên máy tính của bạn và từ đó, nó sẽ thêm các nhà cung cấp đám mây như Google Drive vào ổ đĩa. Bạn thấy đấy, dịch vụ về cơ bản là một lớp bảo mật bổ sung bên trên những gì đã được cung cấp.

Nó sẽ mã hóa file trên ổ đĩa và các tệp khác mà bạn tải lên trong tương lai. Tin tốt là, công cụ này cung cấp AES-256 với bảo mật mã hóa RSA-4096, và điều đó rất hay.

Truy cập trang web chính thức

2] Cryptomator

bảo mật file của bạn trên Google Drive

Đây có lẽ là mục yêu thích của chúng tôi bởi vì nó miễn phí và cũng là nguồn mở. Mã nguồn đã được phân tích nhiều lần và kết quả cho thấy không có cửa hậu. Hơn nữa, bạn không phải đăng ký để sử dụng nó.

Thực tế là Cryptomator sử dụng một thứ gọi là mã hóa trong suốt. Khi điều này được sử dụng, người dùng không biết các tệp đang được mã hóa khi chúng tiếp tục hoạt động bình thường. Không chỉ vậy, còn có sự bổ sung của Cryptomator được lưu trên Google Drive.

Trong khi vault sống trên Google Drive, người dùng được cấp một ổ cứng ảo để chơi xung quanh với các tệp của họ. Công cụ này cũng mã hóa mọi tệp được thêm vào vault riêng lẻ. Bây giờ, trong khi chương trình được sử dụng miễn phí trên Máy tính để bàn, những người muốn sử dụng nó trên thiết bị di động phải trả một khoản phí nhỏ.

Truy cập trang web chính thức.

3] RClone with Crypt

Bạn có thích sử dụng chương trình dựa trên dòng lệnh thay vì chương trình có giao diện người dùng đồ họa mạnh không? Bạn ở đúng chỗ với Rclone. Nó sẽ đồng bộ hóa các tệp và thư mục từ Google Drive.

Tuy nhiên, khía cạnh tốt nhất của công cụ này là chức năng mã hóa. Nó sẽ mã hóa các tệp trên máy tính của bạn trước khi chúng được tải lên Google Drive.

Truy cập trang web chính thức.

4] Microsoft Word

Google Drive

Một trong những lựa chọn tốt nhất để tận dụng là Microsoft Word. Trước khi tải tài liệu lên Google Drive, bạn có thể quyết định sử dụng công cụ này để mã hóa tài liệu trước. Bây giờ, mã hóa không phải là một điều sâu sắc, mà là khóa mật khẩu.

Thực hiện tác vụ bằng cách điều hướng đến File > Info > Protect Document > Encrypt bằng Mật khẩu. Sau đó, tải tài liệu lên Google Drive và điều đó.

5] VeraCrypt

Một tùy chọn miễn phí khác trong danh sách không ai khác ngoài VeraCrypt. Chương trình này không chỉ miễn phí mà còn là nguồn mở và nó hoạt động với hầu hết mọi nhà cung cấp dịch vụ đám mây, bao gồm Google Drive.

Với công cụ này, người dùng có thể tạo một container được mã hóa, sau đó tải container lên dịch vụ đám mây mà bạn chọn. Chúng ta cũng nên lưu ý rằng VeraCrypt không thân thiện với người dùng, nhưng một khi bạn hoàn toàn hiểu cách mọi thứ hoạt động, thì mọi thứ sẽ diễn ra suôn sẻ sau đó.

Lưu ý rằng để tiếp tục có quyền truy cập vào bộ chứa trong Google Drive, bạn phải cài đặt VeraCrypt trên máy tính của mình mọi lúc.

Tải về từ trang web chính thức.

Xem thêm :Tại Đây
Blog Download Template Blogspot : Tại Đây
Blog Download Phần Mềm Free : Tại Đây
Blog Download Acapella : Tại Đây
Trang mã hóa URL : Tại Đây
Link liên kết : Downmienphi.top


Welcome to f4vnn.com: tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức. Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!

  Bài viết cùng chuyên mục

  • Reset quyền file và folder về mặc định cho Windows 10
  • Bật và cấu hình Ransomware Protection trong Windows Defender trên Windows 10
  • Cách thức hoạt động và cách loại bỏ foxiebro malware
  • Hướng dẫn cách tắt BitLocker trong Windows 10
  • Hướng dẫn cách tạo một ID email ẩn danh an toàn và bảo mật