Cách xóa STOP Ransomware và giải mã các tệp .rote hoặc .zobm: STOP Ransomware là loại virus mã hóa phức tạp, sử dụng thuật toán AES (Salsa20) để mã hóa các tệp người dùng. Dữ liệu bị ảnh hưởng bởi phần mềm độc hại này trở nên không khả dụng nếu không có khóa giải mã đặc biệt.

Virus được sửa đổi một chút mỗi tuần và các phiên bản gần đây nối thêm các phần mở rộng sau: .rote hoặc .zobm. STOP Ransomware không chạm vào các tệp hệ thống nhưng có thể chặn điều hướng đến một số trang web bảo mật nhất định bằng cách sử dụng tệp Windows của máy chủ lưu trữ.

cach stop ransomware

Cách xóa STOP Ransomware và giải mã các tệp .rote hoặc .zobm

Khi người dùng cố tải xuống các công cụ chống phần mềm độc hại hoặc giải mã, bạn vẫn có thể tải xuống phần mềm đó. Bạn có thể dễ dàng tải xuống các chương trình được đề xuất từ trang web của chúng tôi và đọc hướng dẫn về cách sử dụng chúng. Ransomware sao chép tập tin _readme.txt, cái gọi là chú thích, trên máy tính để bàn và vào các thư mục chứa các tập tin được mã hóa. Các tập tin văn bản có chứa thông tin về nhiễm trùng, cách để trả tiền chuộc và thông tin liên lạc.

Phần mềm độc hại có xu hướng mã hóa dữ liệu cá nhân: video, ảnh, tài liệu, e-mail cục bộ, lưu trữ, đó là những loại dữ liệu, người dùng có thể sẽ trả tiền. Có rất ít cơ hội để khôi phục các tệp có phần mở rộng .rote hoặc .zobm.

Tuy nhiên, Emsisoft (nhà cung cấp phần mềm chống virus nổi tiếng) đã phát hành các tiện ích đặc biệt có tên Emsisoft Decryptor cho STOP Djvu và Emsisoft Decryptor cho STOP Puma, có thể được tải xuống bên dưới. Các chương trình nhỏ này có thể giải mã hơn 150 biến thể nhưng vẫn có thể khôi phục các tệp trong 2-3% trường hợp.

Trong một số trường hợp, bạn sẽ cần một cặp tệp gốc và mã hóa, trong hầu hết các trường hợp, dữ liệu chỉ có thể được khôi phục nếu khóa ngoại tuyến được sử dụng bởi phần mềm độc hại (điều này xảy ra do sự cố hoặc mất kết nối internet trong quá trình mã hóa).

Stellar Data Recovery Professional là một trong những công cụ phục hồi tệp tốt nhất và, nếu được sử dụng đúng cách, có thể khôi phục các bản sao và bản sao của các tệp được mã hóa, đã bị xóa trước khi bị nhiễm. Tùy chọn duy nhất để phục hồi thành công 100% là các bản sao lưu hiện có. Hướng dẫn đơn giản này cho thấy đường dẫn rõ ràng để xóa STOP Ransomware và giải mã các tệp .rote hoặc .zobm miễn phí.

STOP Ransomware đã lây nhiễm PC của bạn như thế nào

Các nạn nhân của STOP Ransomware thường nhận được nó đi kèm với phần mềm lậu và miễn phí. Phần mềm độc hại không chỉ mã hóa các tệp người dùng mà còn cài đặt các phần mở rộng trình duyệt độc hại, các trình nhấp chuột và các chương trình không mong muốn khác.

Đầu năm 2019, các chuyên gia đã báo cáo rằng một trong những phiên bản STOP phân phối Trojan Azorult, có thể đánh cắp thông tin người dùng. Virus sửa đổi tập tin của máy chủ lưu trữ trên mạng để chặn các bản cập nhật Windows, tải xuống các chương trình chống vi-rút và truy cập các trang web liên quan đến tin tức bảo mật hoặc cung cấp các giải pháp bảo mật. Quá trình lây nhiễm cũng giống như cài đặt các bản cập nhật Windows, phần mềm độc hại hiển thị một cửa sổ giả, đó là quá trình cập nhật bắt chước.

fake update stop ransomware

Nó sử dụng rdpclip.exe để thay thế một tệp Windows hợp pháp và để khởi động một cuộc tấn công vào mạng máy tính. Sau khi mã hóa các tệp, bộ mã hóa sẽ bị xóa bằng tệp lệnh delself.bat. STOP Ransomware virus được lan truyền thông qua tấn công spam với các tệp đính kèm e-mail độc hại và sử dụng hack PC thủ công. Có thể được phân phối bằng cách hack thông qua cấu hình RDP không được bảo vệ, tải xuống gian lận, khai thác, tiêm web, cập nhật giả, cài đặt lại bị đóng gói và bị nhiễm. Virus gán ID nhất định với các nạn nhân, được sử dụng để đặt tên cho các tệp đó và được cho là để gửi khóa giải mã. Các công cụ tuyệt vời để bảo vệ chống lại STOP Ransomware là: Emsisoft Anti-Malware và Malwarebytes Anti-Malware.

Download STOP Ransomware Removal Tool

Ransomware Removal Tool : Download

Alternative Removal Tool : Download

Cách xóa STOP Ransomware bằng tay

Không nên xóa STOP Ransomware bằng tay, để giải pháp an toàn hơn, hãy sử dụng Công cụ diệt thay thế.

STOP Ransomware files:

_readme.txt
rdpclip.exe
delself.bat
{randomname}.exe

STOP Ransomware registry keys:

no information

Cách giải mã và khôi phục các tệp .rote hoặc .zobm

Sử dụng bộ giải mã tự động
Tải xuống STOP Djvu Decryptor từ EmsiSoft (biến thể .rote hoặc .zobm)

QUAN TRỌNG: Đọc hướng dẫn chi tiết này về cách sử dụng STOP Djvu Decryptor để tránh hỏng tập tin và lãng phí thời gian

emsisoft stop djvu decryptor

STOP Djvu Decryptor có thể giải mã các tệp .rote hoặc .zobm, được mã hóa bởi STOP Ransomware. Công cụ này được phát triển bởi EmsiSoft. Nó hoạt động ở chế độ tự động, nhưng trong hầu hết các trường hợp chỉ hoạt động đối với các tệp được mã hóa bằng khóa ngoại tuyến. Tải về tại đây:

DOWNLOAD STOP Djvu Decryptor : TẢI VỀ

Gói cứu hộ Dr.Web
Nhà cung cấp phần mềm chống vi-rút nổi tiếng Dr. Web cung cấp dịch vụ giải mã miễn phí cho chủ sở hữu các sản phẩm của mình: Dr.Web Security Space hoặc Dr.Web Enterprise Security Suite. Những người dùng khác có thể yêu cầu trợ giúp trong việc giải mã các tệp .rote hoặc .zobm bằng cách tải các mẫu lên Dịch vụ Giải mã Ransomware của Tiến sĩ Web. Việc phân tích các tệp sẽ được thực hiện miễn phí và nếu các tệp có thể giải mã được, tất cả những gì bạn cần làm là mua giấy phép 2 năm của Dr.Web Security Space trị giá $ 120 trở xuống. Nếu không, bạn không phải trả tiền.

Nếu bạn bị nhiễm STOP Ransomware và xóa nó khỏi máy tính của bạn, bạn có thể thử giải mã các tệp của mình. Các nhà cung cấp và cá nhân chống vi-rút tạo ra các bộ giải mã miễn phí cho một số khóa mật mã. Để cố gắng giải mã chúng theo cách thủ công, bạn có thể làm như sau:

stellar data recovery professional
  1. Tải xuống Stellar Data Recovery Professional.
  2. Nhấp vào nút Recover Data
  3. Chọn loại tệp bạn muốn khôi phục và nhấp vào nút Next.
  4. Chọn vị trí bạn muốn khôi phục tệp từ đó và nhấp vào nút Scan
  5. Xem trước các tập tin tìm thấy, chọn những tập tin bạn sẽ khôi phục và nhấp vào Recover.

Cách bảo vệ máy tính khỏi vi-rút như STOP Ransomware trong tương lai

  • Cài đặt phần mềm diệt virut có bản quyền
  • Backup dữ liệu thường xuyên
  • Không mở những email từ những email lạ

f4vnn.com chúc các bạn thành công!

logo%2Btips%2B24h12

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL
Rate this post