Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

8 cách khôi phục máy tính khi bị nhiễm phần mềm độc hại

Cách khôi phục máy tính khi bị nhiễm phần mềm độc hại: Nhiễm phần mềm độc hại có thể là một vấn đề nghiêm trọng, đặc biệt nếu phần mềm độc hại tiếp tục lây lan qua PC chạy Windows 10 của bạn. Có rất nhiều loại phần mềm độc hại, và trong khi một số phần mềm độc hại chỉ gây khó chịu, một số phần mềm khác có thể khá nguy hiểm.

8 cách khôi phục máy tính khi bị nhiễm phần mềm độc hại

Cách khôi phục máy tính khi bị nhiễm phần mềm độc hại

Nếu máy tính của bạn bị nhiễm phần mềm độc hại, hôm nay chúng ta sẽ thảo luận một số Cách khôi phục máy tính khi bị nhiễm phần mềm độc hại.

# Vào Chế độ An toàn Safe Mode

 • Nhấp vào nút Start nhấp vào nút nguồn, giữ phím Shift trên bàn phím và chọn khởi động lại từ menu
 • Chọn Troubleshooting > Advanced Options > Startup Settings, sau đó nhấp vào nút Restart.
 • Sau khi PC khởi động lại, bạn sẽ thấy danh sách các tùy chọn. Chọn Safe Mode bằng cách nhấn phím tương ứng.

Nếu bạn gặp vấn đề về phần mềm độc hại, bạn có thể giải quyết chúng chỉ cần vào chế độ an toàn. Chế độ này chỉ bắt đầu với các dịch vụ và ứng dụng cơ bản, vì vậy bằng cách vào chế độ an toàn, bạn có thể ngăn phần mềm độc hại chạy.

# Xóa các tệp tạm thời

 • Nhấn phím Windows + S và nhập disk cleanup. Chọn Disk Cleanup từ danh sách kết quả.
khoi phuc may tinh khi bi nhiem phan mem doc hai 1
 • Bây giờ bạn cần chọn ổ đĩa mà bạn muốn dọn dẹp. Trong hầu hết các trường hợp, các tệp tạm thời được lưu trữ trên ổ C của bạn, vì vậy hãy đảm bảo chọn C: và nhấp vào OK. Chờ một chút trong khi Disk Cleanup quét ổ đĩa đã chọn.
 • Chọn loại tệp bạn muốn xóa. Đảm bảo chọn tệp tạm thời từ danh sách.
khoi phuc may tinh khi bi nhiem phan mem doc hai 2
 • Nhấp vào OK và nhấp vào nút Delete Files. Chờ trong khi Disk Cleanup xóa các tệp đã chọn.

# Quét PC của bạn bằng công cụ chống vi-rút

Nếu PC của bạn bị nhiễm vi-rút, điều đầu tiên bạn cần làm là thực hiện quét chi tiết bằng phần mềm chống vi-rút của mình.

Tùy thuộc vào kích thước của phân vùng và các tùy chọn tìm kiếm của bạn, quá trình quét có thể mất một lúc, vì vậy bạn cần phải kiên nhẫn.

# Kiểm tra trình duyệt web của bạn

Đôi khi việc kiểm tra trình duyệt web của bạn là cần thiết, phần mềm độc hại sẽ chiếm quyền điều khiển trình duyệt của bạn và mở một trang nhất định thay vì trang bắt đầu của bạn. Ngoài ra, công cụ tìm kiếm mặc định của bạn cũng có thể bị thay đổi.

kiem tra tinh an toan voi wot

Có thể bạn quan tâm:
Bảo mật trình duyệt với Malwarebytes Browser Guard
Kiểm tra liên kết an toàn không bằng trình duyệt web
Bảo vệ ứng dụng bằng mật khẩu trên Windows 10

# Sử dụng đĩa cứu hộ chống vi-rút trực tiếp

Nếu máy tính của bạn không thể hoạt động bình thường hoặc nếu bạn không thể khởi động vào Windows 10, bạn có thể muốn xem xét sử dụng đĩa cứu hộ chống vi-rút trực tiếp.

khoi phuc may tinh khi bi nhiem phan mem doc hai 3

Nhiều công ty chống vi-rút cung cấp đĩa cứu hộ miễn phí, vì vậy bạn chỉ cần tải xuống một đĩa và ghi nó vào đĩa CD hoặc tạo ổ đĩa flash USB có thể khởi động và sử dụng nó để khởi động PC từ đó.

# Tắt các mục khởi động đáng ngờ

 • Nhấn phím tắt Ctrl + Shift + Esc để mở Task Manager, chuyển đến tab Startup.
 • Danh sách tất cả các ứng dụng khởi động bây giờ sẽ xuất hiện. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ mục nào đáng ngờ, chỉ cần nhấp chuột phải vào chúng và chọn Disable từ menu.

Đôi khi phần mềm độc hại tự ngụy trang thành một ứng dụng dành cho máy tính để bàn và nó sẽ tự động khởi động với PC của bạn. Để khắc phục sự cố này, trước tiên bạn cần tắt phần mềm độc hại tự động khởi động trên PC của bạn.

khoi phuc may tinh khi bi nhiem phan mem doc hai 4

Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải xóa mọi ứng dụng đáng ngờ. Để làm điều đó, hãy làm theo các bước sau:

 • Nhấn phím Windows + I để mở Setting Apps. Chuyển đến System > Apps & features..
 • Kiểm tra danh sách để tìm bất kỳ ứng dụng đáng ngờ nào mà bạn không nhận ra. Chọn ứng dụng có vấn đề và nhấp vào Uninstall.

Bạn cũng có thể gỡ cài đặt ứng dụng bằng cách sử dụng Control Panel. Để làm điều đó, hãy làm theo các bước sau:

 • Nhấn phím Windows + S và nhập Control Panel. Nhấn Enter. Đi tới Uninstall a program trong Programs và chỉ cần chọn ứng dụng bạn muốn gỡ bỏ và chọn Uninstall/Change từ menu.
khoi phuc may tinh khi bi nhiem phan mem doc hai 5

# Sử dụng Linux Live CD

Nếu sự cố với phần mềm độc hại vẫn tiếp diễn, bạn có thể muốn tải xuống bất kỳ phiên bản nào của Linux và tạo đĩa CD Trực tiếp hoặc ổ đĩa flash USB có thể khởi động.

Sau khi khởi động từ ổ đĩa flash, bạn sẽ có thể truy cập vào hệ thống của mình. Sau khi làm điều đó, bạn có thể sử dụng Linux Live CD để điều hướng qua ổ cứng của mình và xóa tệp bị nhiễm theo cách thủ công.

# Reset Windows 10

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn có thể phải đặt lại Windows 10. Bằng cách đặt lại Windows 10, tất cả các tệp và ứng dụng của bạn sẽ bị xóa và hy vọng phần mềm độc hại cũng sẽ bị xóa.

khoi phuc may tinh khi bi nhiem phan mem doc hai 6

Trước khi thực hiện thiết lập lại Windows 10, chúng tôi khuyên bạn nên tạo bản sao lưu của tất cả các tệp quan trọng của mình. Nếu hoàn toàn không thể truy cập Windows 10, bạn sẽ phải sử dụng Linux Live CD để sao lưu các tệp quan trọng của mình.

Kết luận

Nếu bạn gặp sự cố về phần mềm độc hại, hãy nhớ thử tất cả các giải pháp từ bài viết này. Nếu bạn không quen thì bạn có thể hỏi các chuyên gia máy tính để có thể nhận được sự giúp đỡ tốt nhất. Hy vọng với 8 cách khôi phục máy tính khi bị nhiễm phần mềm độc hại mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post