Kiểm tra liên kết an toàn không bằng trình duyệt web


Kiểm tra liên kết an toàn không bằng trình duyệt web: Trên thế giói mạng chứa đầy các liên kết có thể lây nhiễm vào máy tính của bạn bất cứ khi nào được nhấp vào. Đôi khi chúng ta có thể bắt gặp một liên kết có vẻ đáng ngờ, nhưng không phải ai trong chúng ta cũng biết cách nhận biết liên kết đó có an toàn hay không.

Trong bài viết này, Blog thủ thuật máy tính f4vnn sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra liên kết an toàn không bằng trình duyệt web của bạn.

Kiểm tra liên kết an toàn không bằng trình duyệt web

Kiểm tra liên kết an toàn không bằng trình duyệt web

Hiện tại, có một số công cụ được thiết kế để kiểm tra các liên kết, nhưng nếu bạn biết mình đang làm gì, thì rất có thể bạn có thể làm được những gì trình duyệt web cung cấp.

Bằng cách sử dụng trình duyệt web, bạn có thể tận dụng các phương pháp khác nhau để phân tích liên kết trước khi truy cập. Tất cả đều đơn giản để sử dụng và chúng không mất nhiều thời gian trong ngày của bạn để hoàn thành. Nếu bạn đang tự hỏi các phương pháp là gì, hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết để kiểm tra liên kết an toàn không bằng trình duyệt web.

  • Di con trỏ chuột qua các liên kết để xác định mức độ nguy hiểm của chúng
  • Sử dụng menu kiểm tra liên kết Inspect
  • Sử dụng dịch vụ quét liên kết

# Di con trỏ chuột qua các liên kết để xác định mức độ nguy hiểm của chúng

Một trong những cách tốt nhất để biết một liên kết có an toàn hay không là sử dụng chuột để di con trỏ trực tiếp qua liên kết. Khi điều này được thực hiện xong, một hộp hiển thị nhỏ sẽ xuất hiện và ở cuối trình duyệt hiển thị URL đầy đủ.

kiem tra lien ket an toan khong bang trinh duyet 1

Hãy nhớ rằng điều này chỉ hoạt động trong trình duyệt web, do đó, có thể không thực hiện được điều này thông qua ứng dụng email như Microsoft Outlook hoặc Mozilla Thunderbird.

# Sử dụng menu kiểm tra liên kết Inspect

Mọi trình duyệt web hiện đại đều có menu Inspect kiểm tra. Có thể có sự khác biệt về tên, nhưng nhìn chung thường giống nhau. Khi sử dụng Google Chrome và Microsoft Edge, menu được gọi là Inspect, nhưng trong Mozilla Firefox, nó được gọi là Inspect Element.

Để xem menu, hãy bấm chuột phải vào liên kết rồi chọn Inspect từ menu bật lên. Tuy nhiên, nó không quá khác biệt trong các trình duyệt web khác.

kiem tra lien ket an toan khong bang trinh duyet 2

Khi bạn đã chọn Inspect, toàn bộ ngăn sẽ xuất hiện hiển thị toàn bộ độ dài của URL. Bạn thậm chí có thể sử dụng các tính năng khác có sẵn để tìm hiểu thêm về URL. Ví dụ: có thể lấy dữ liệu về việc URL có an toàn hay không nếu nó sử dụng chứng chỉ máy chủ hợp lệ và hơn thế nữa.

# Sử dụng dịch vụ quét liên kết

Một cách khác để biết một liên kết có an toàn để truy cập hay không là sử dụng dịch vụ quét liên kết nằm trên web. Những cái mà chúng tôi sắp liệt kê ngay bây giờ được sử dụng miễn phí.

kiem tra lien ket an toan khong bang trinh duyet 3

PhishTank: Dịch vụ quét URL này không quét phần mềm độc hại mà là các trang web thực hiện các cuộc tấn công lừa đảo. Sau khi bạn nhập một URL vào hộp tìm kiếm PhishTank và nhấn phím Enter, và từ đó, nó sẽ cho biết liên kết có bị nhiễm hay không.

Kaspersky VirusDesk: Khi sử dụng Kaspersky VirusDesk để quét URL, bạn có thể chắc chắn rằng mình đang nhận được dịch vụ tốt nhất. Bạn thấy đấy, Kaspersky là một trong những công ty bảo mật internet nổi tiếng nhất trên thế giới với chuyên môn sâu rộng trong lĩnh vực này. Nhược điểm duy nhất của việc sử dụng VirusDesk là mọi người cần phải đăng ký.

Virus Total: Chúng tôi nghi ngờ rằng bây giờ rất nhiều người nên biết về VirusTotal.com, nhưng nếu đó không phải là trường hợp, tốt, bây giờ bạn đã làm. Dịch vụ này cung cấp một công cụ quét đa chức năng được thiết kế để phân tích các URL và tệp đáng ngờ để tìm phần mềm độc hại. Kết quả từ quá trình quét sau đó được chia sẻ với cộng đồng.

Norton Safe Web: Đây là điều; Kaspersky không phải là công ty chống vi-rút và phần mềm độc hại duy nhất cung cấp công cụ kiểm tra liên kết. Norton cũng làm như vậy với Safe Web. Người dùng cũng có thể cải thiện công cụ này bằng cách tải xuống Norton Safe Search Extension dành cho Google Chrome.

# Kết luận

Việc đảm bảo an toàn trên thế giới mạng là điều rất cần thiết, hy vọng với cách kiểm tra liên kết an toàn không bằng trình duyệt web mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn. chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL
Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác thủ thuật của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: code đóng khung html f4vnn). Tìm kiếm ngay

Welcome to f4vnn.com: là một web/blog cá nhân, chủ yếu chia sẻ kiến thức về máy tính, internet, công nghệ và thủ thuật WordPress, Blogger... Mình hi vọng một điều là: Tại đây, các bạn có thể học thêm được rất nhiều kinh nghiệm và thủ thuật khi sử dụng máy tính ^_^ !

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!

Blog Tips f4vnn

Là người yêu thích công nghệ và công việc cũng làm làm trong ngành công nghệ, nên mình muốn chia sẻ những gì mà mình biết và từng tìm hiểu qua muốn chia sẻ cho mọi người cùng sở thích.

  Bài viết cùng chuyên mục

  • Khóa hồ sơ và bật bảo vệ ảnh hồ sơ trên Facebook
  • Bảo vệ ứng dụng bằng mật khẩu trên Windows 10
  • Top 5 ứng dụng VPN tốt nhất và an toàn cho năm 2020
  • Cách bảo mật USB bằng USB Lockit cho Windows 10
  • Hướng dẫn cách thay đổi Secure DNS trên Microsoft Edge