Bảo vệ ứng dụng bằng mật khẩu trên Windows 10


Bảo vệ ứng dụng bằng mật khẩu trên Windows 10: Nếu bạn sử dụng máy tính dùng chung với ai đó, một cách để ngăn những người dùng khác tắt các ứng dụng nhất định là yêu cầu mật khẩu để mở ứng dụng đó. Bạn có thể bảo vệ từng ứng dụng bằng mật khẩu bằng ứng dụng của bên thứ ba.

Trong bài viết này, Blog thủ thuật máy tính f4vnn sẽ giúp bạn bảo vệ ứng dụng bằng mật khẩu trên Windows 10.

Bảo vệ ứng dụng bằng mật khẩu trên Windows 10

Bảo vệ ứng dụng bằng mật khẩu trên Windows 10

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ sử dụng My Lockbox, cung cấp phiên bản trả phí và miễn phí. Có các ứng dụng của bên thứ ba khác cung cấp bản dùng thử miễn phí — bao gồm Folder Guard, ứng dụng này cũng có thể bảo vệ ứng dụng — nhưng yêu cầu bạn mua giấy phép sau khi thời gian dùng thử kết thúc.

1. Các lựa chọn thay thế cho ứng dụng Password-Protecting

Nếu bạn muốn thực sự bảo vệ các ứng dụng bằng mật khẩu, bạn có thể thực hiện các biện pháp khác ngoài việc tải xuống các ứng dụng của bên thứ ba. Ví dụ: nếu mục tiêu của bạn là điều chỉnh nội dung và thời gian sử dụng thiết bị cho con mình, bạn có thể đặt quy tắc bằng cách sử dụng kiểm soát của phụ huynh trên Windows 10.

Bạn có thể sử dụng các tài khoản người dùng Windows riêng biệt để ngăn những người khác sử dụng PC dùng chung truy cập vào tệp của bạn.

Nếu bạn muốn bảo vệ một số ứng dụng nhất định trên máy tính của mình có liên quan đến công việc nhưng bạn có tài khoản chung với vợ / chồng, bạn có thể tạo tệp vùng chứa được mã hóa và cài đặt ứng dụng vào vị trí đó.

Điều đó nói lên rằng, nếu những gì bạn cần là một giải pháp nhanh chóng và (lý tưởng) tạm thời, thì đây là những gì bạn có thể làm.

2. Khóa ứng dụng trên Windows 10

Đầu tiên, tải xuống và cài đặt My Lockbox bằng cách truy cập trang My Lockbox trên trang web FSPro Labs và nhấp vào nút tải xuống.

dat mat khau ung dung tren windows 10 1

Sau khi tải xuống, hãy nhấp đúp vào biểu tượng mylockbox_setup. Thao tác này sẽ khởi chạy trình hướng dẫn cài đặt My Lockbox.

Lockbox của bạn bây giờ sẽ được cài đặt. Nhấp đúp vào biểu tượng ứng dụng để khởi chạy nó.

Điều đầu tiên bạn sẽ được yêu cầu làm khi khởi chạy ứng dụng là thêm mật khẩu. Nhập mật khẩu mạnh và nhập lại để xác nhận. Nếu cần, hãy thêm gợi ý và địa chỉ email của bạn để khôi phục mật khẩu trong trường hợp bạn quên.

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn thư mục bạn muốn bảo vệ. Điều bạn muốn làm ở đây là chọn thư mục chứa ứng dụng bạn muốn khóa. Nếu bạn khóa thư mục chứa ứng dụng, bạn sẽ không thể mở ứng dụng – ngay cả khi bạn cố gắng truy cập ứng dụng từ menu bắt đầu hoặc lối tắt trên màn hình.

dat mat khau ung dung tren windows 10 2

Điều hướng đến thư mục chứa ứng dụng bạn muốn khóa, nhấp vào nó để chọn rồi nhấp vào OK. Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ chọn thư mục chứa Google Chrome.

dat mat khau ung dung tren windows 10 3

Giờ đây, bạn sẽ bị từ chối quyền truy cập khi cố gắng khởi chạy ứng dụng.

Hy vọng với cách bảo vệ ứng dụng bằng mật khẩu trên Windows 10 mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL
Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác thủ thuật của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: code đóng khung html f4vnn). Tìm kiếm ngay

Welcome to f4vnn.com: là một web/blog cá nhân, chủ yếu chia sẻ kiến thức về máy tính, internet, công nghệ và thủ thuật WordPress, Blogger... Mình hi vọng một điều là: Tại đây, các bạn có thể học thêm được rất nhiều kinh nghiệm và thủ thuật khi sử dụng máy tính ^_^ !

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!

Blog Tips f4vnn

Là người yêu thích công nghệ và công việc cũng làm làm trong ngành công nghệ, nên mình muốn chia sẻ những gì mà mình biết và từng tìm hiểu qua muốn chia sẻ cho mọi người cùng sở thích.

  Bài viết cùng chuyên mục

  • Khóa hồ sơ và bật bảo vệ ảnh hồ sơ trên Facebook
  • Kiểm tra liên kết an toàn không bằng trình duyệt web
  • Top 5 ứng dụng VPN tốt nhất và an toàn cho năm 2020
  • Cách bảo mật USB bằng USB Lockit cho Windows 10
  • Hướng dẫn cách thay đổi Secure DNS trên Microsoft Edge