Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn sửa lỗi máy tính bị treo khi tắt chương trình hoặc game

Sửa lỗi máy tính bị treo khi tắt chương trình hoặc game: Các sự cố xảy ra khi đang chạy một ứng dụng hoặc chương trình máy tính bị treo khi đóng chương trình hoặc game. Điều này làm suy nghĩ rất nhiều về lý do tại sao máy tính sẽ gặp sự cố, đôi khi ngay lập tức và đôi khi sau vài phút.

Hướng dẫn sửa lỗi máy tính bị treo khi tắt chương trình hoặc game

Sửa lỗi máy tính bị treo khi tắt chương trình hoặc game

Vấn đề có thể là do vấn đề phần cứng và hiếm khi do trình điều khiển đồ họa. Phần lớn người dùng đã báo cáo máy tính để bàn đang chạy, điều này chỉ ra sự cố phần cứng. Bài đăng này đề xuất một số ý tưởng mà bạn có thể xem qua để sửa lỗi máy tính bị treo khi tắt chương trình hoặc game.

Trước khi tiếp tục, hãy đảm bảo kiểm tra bất kỳ dấu hiệu quá nhiệt nào. Phần mềm như HWiNFO cung cấp một phép đo nhiệt độ tuyệt vời, đặc biệt nếu bo mạch chủ của bạn hỗ trợ nó.

# Kiểm tra nguồn máy tính có ổn không

Nếu bạn đang chạy một máy tính để bàn, nó có đủ năng lượng không? Bộ cấp nguồn hoặc PSU đóng một vai trò quan trọng, và nếu các thành phần không nhận được đủ điện năng cần thiết, chúng cuối cùng sẽ hỏng do nhiệt chiếm dụng hoặc chúng không thể theo kịp.

may tinh bi treo khi tat chuong trinh hoat hoac game 1

Ví dụ: nếu bạn đang chạy CPU 6 lõi, GPU cao cấp như RTX 3060 và dự định chơi trò chơi, hãy đảm bảo bạn có PSU ít nhất 750W.

Có thể có một vấn đề khác và đó là bo mạch chủ của bạn. Nếu nó không có tụ điện chất lượng hoặc đã cũ, thì nó sẽ dẫn đến tình trạng tương tự.

Cách tốt nhất để kiểm tra là lấy GPU ra và thử nó trên một máy tính để bàn khác có đủ năng lượng và xem nó có gặp phải vấn đề tương tự hay không. Tất cả điều này sẽ đủ để giúp bạn tìm ra vấn đề phần cứng.

# Tắt ép xung

Không phải tất cả GPU và CPU đều có thể được ép xung. Trên hết, nếu bạn đang ép xung, bạn cũng nên có hệ thống làm mát hiệu quả. Việc ép xung sẽ làm nóng cả các thành phần và cần được làm mát liên tục. Nếu nó không hạ nhiệt, hệ thống chắc chắn bị lỗi.

may tinh bi treo khi tat chuong trinh hoat hoac game 2

Theo gợi ý, bạn có thể chọn tắt ép xung và xem liệu cách đó có phù hợp với bạn không. Nếu bạn có thể sử dụng máy tính và không xảy ra sự cố, điều đó chỉ có nghĩa là các thành phần đang quá nóng và hỏng hóc cuối cùng.

# Máy tính của bạn có quá nóng không?

Nếu nhiệt độ CPU và GPU của bạn vượt quá 70-90 độ và giữ nguyên như vậy trong một thời gian dài, bạn có thể muốn kiểm tra hệ thống làm mát. Có thể có vấn đề về bụi hoặc keo tản nhiệt của PCU đã bị xuống cấp trong thời gian dài.

Kết luận

Trên đây là một số cách để bạn có thể tham khảo cách sửa lỗi máy tính bị treo khi tắt chương trình hoặc game nếu bạn đang gặp phải tình trạng này. hy vọng với hướng dẫn mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post