Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

3 cách kiểm tra định dạng phân vùng ổ cứng trên Windows 10

kiểm tra định dạng phân vùng ổ cứng trên Windows 10: Phân vùng ổ đĩa của bạn có thể không đơn giản như bạn nghĩ. Điều quan trọng là phải biết bạn sẽ áp dụng phong cách nào. Hiện tại chỉ có 2 kiểu: Master Boot Record (MBR) và GUID Partition Table (GPT). Chủ đề chúng ta sẽ thảo luận ở đây là cách kiểm tra ổ cứng là MBR hay GPT trên Windows 10.

3 cách kiểm tra định dạng phân vùng trên Windows 10

kiểm tra định dạng phân vùng ổ cứng trên Windows 10

Trong khuôn khổ bài viết này chugns ta sẽ cùng nhau thảo luận 3 cách kiểm tra định dạng phân vùng trên Windows 10 để bạn có thể kiểm tra định dạng phân vùng ổ cứng trên Windows 10 của bạn dùng định dạng gì.

# Kiểm tra kiểu phân vùng GPT hoặc MBR bằng Disk Management

Để xác nhận thiết bị của bạn đang sử dụng kiểu phân vùng nào, phương pháp đáng tin cậy nhất là thông qua bảng điều khiển Disk Management.

3 kiem kiem tra dinh dang phan vung windows 10 1

Để mở bảng điều khiển Disk Management, nhập diskmgmt.msc trong Run. Sau đó nhấp chuột phải vào đĩa bạn muốn kiểm tra và sau đó nhấp vào Properties trình đơn ngữ cảnh.

Trong cửa sổ Properties, chuyển sang tab Volume. Ở đó, bạn có thể thấy kiểu phân vùng trong phần Disk information.

3 kiem kiem tra dinh dang phan vung windows 10 2

# Kiểm tra kiểu phân vùng GPT hoặc MBR bằng dòng lệnh

Một cách nhanh chóng khác để kiểm tra kiểu phân vùng của hệ thống là thông qua CMD. Khởi chạy tiện ích diskpart bằng cách gõ vào diskpart trong Run. Sau đó, nhập đĩa danh sách vào dòng lệnh và nhấn Enter.

3 kiem kiem tra dinh dang phan vung windows 10 3

Trong ví dụ trên, kiểu phân vùng là MBR. Nếu đó là GPT, thì cột “Gpt” trong dòng lệnh sẽ có dấu hoa thị (*) bên dưới. Vì không, nó chỉ ra rằng kiểu phân vùng trên thực tế là MBR.

# Kiểm tra kiểu phân vùng GPT và MBR bằng PowerShell

Windows PowerShell là một công cụ tuyệt vời khác để có được thông tin chi tiết chính xác về kiểu phân vùng của ổ đĩa của bạn. Trên thực tế, nếu bạn có nhiều ổ đĩa, khuyên bạn nên sử dụng phương pháp này vì nó chỉ định kiểu phân vùng trực tiếp cho tất cả các đĩa ở một nơi.

Để kiểm tra kiểu phân vùng của hệ thống, hãy khởi chạy PowerShell bằng cách nhập powershell trong Run. Sau đó, nhập Get-Disk trong dòng lệnh.

3 kiem kiem tra dinh dang phan vung windows 10 4

Windows PowerShell sau đó sẽ hiển thị kiểu phân vùng trong một cột chuyên dụng, như trong hình trên.

Kết luận

Nếu bạn gặp sự cố với ổ đĩa của mình, sẽ rất hữu ích nếu bạn biết kiểu phân vùng nào, vì mỗi kiểu này đều có những hạn chế riêng. Hy vọng với 3 cách kiểm tra định dạng phân vùng ổ cứng trên Windows 10 mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post