Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn cách xóa mật khẩu BIOS Mainboard khi bạn quên

Xóa mật khẩu BIOS Mainboard: Mật khẩu BIOS là một tính năng bảo mật không cũ nhưng nó có thể ngăn chặn truy cập trái phép vào cài đặt BIOS, điều này tỏ ra có lợi trong môi trường công cộng. Tuy nhiên, trường hợp nếu bạn bị quên mật khẩu BIOS, có thể dẫn đến việc bị khóa khỏi bảng menu cấu hình BIOS. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ một số cách để bạn tham khảo cách xóa mật khẩu BIOS trong trường hợp bạn bị quên.

Hướng dẫn cách xóa mật khẩu BIOS Mainboard khi bạn quên

Cách xóa mật khẩu BIOS Mainboard khi bạn quên

Có một số phương pháp có sẵn để cài đặt lại mật khẩu BIOS. Quá trình này hoàn thành, nó sẽ cấp cho bạn quyền truy cập vào menu BIOS, nơi bạn có thể thay đổi hoặc đặt mật khẩu mới nếu muốn.

Có thể bạn quan tâm:

1] Tháo pin CMOS

Phương pháp đơn giản nhất để xóa mật khẩu BIOS là tháo pin CMOS trên bo mạch chủ. Pin CMOS duy trì các cài đặt BIOS, do đó, việc gỡ bỏ nó sẽ đặt lại bo mạch chủ về cài đặt mặc định. Tuy nhiên lựa chọn này sẽ không khả thi đối với người dùng laptop.

  • Rút nguồn điện máy tính, tháo vỏ và tìm Pin CMOS và để nó trong khoảng 5 phút, sau đó lắp lại pin và bật máy tính.

2] Sử dụng mật khẩu chính

Việc đặt lại mật khẩu BIOS cũng có thể được thực hiện bằng cách sử dụng mật khẩu chính. Các nhà sản xuất bo mạch chủ thường cung cấp mật khẩu chính tương ứng với mã hệ thống, mật khẩu này có thể được sử dụng để bỏ qua menu BIOS trong những trường hợp như vậy.

cach xoa mat khau bios 1

Mật khẩu chính là duy nhất và dựa trên mã hệ thống được hiển thị sau khi nhập sai mật khẩu BIOS nhiều lần. Hãy làm theo các bước sau để sử dụng mật khẩu chính:

  • Khởi động lại máy tính và truy cập BIOS nhập mật khẩu sai 3 lần.
  • Sau đó, một mã sẽ được hiển thị trên màn hình.
cach xoa mat khau bios 2
  • Ghi lại đoạn mã trên. Sau đó truy cập vào bios-pw.org
  • Nhập mã bạn nhận được và chọn Get Password.
  • Trang web sẽ cung cấp cho bạn một hoặc nhiều mật khẩu. Hãy thử lần lượt các mật khẩu hiển thị cho bạn.

3] Sử dụng CLR CMOS Jumpers

Bạn cũng có thể xóa mật khẩu BIOS Mainboard bằng cách sử dụng CLR CMOS Jumpers trên bo mạch chủ của mình. Đây là một giải pháp thay thế cho việc tháo pin CMOS và mọi bo mạch chủ đều có những cầu nối này.

  • Rút nguồn điện máy tính, tháo vỏ và tìm các jumper CLR CMOS
cach xoa mat khau bios 3
  • Nếu có ba chân, nối chân thứ hai và thứ ba để xóa BIOS. Đối với hai chân, hãy nối ngắn chúng lại với nhau bằng cách sử dụng vật gì đó dẫn điện, chẳng hạn như đầu tuốc nơ vít.
  • Giữ tối thiểu 30 giây. Kết nối lại cáp nguồn và cấp nguồn cho PC.

Kết luận

Đây là những phương pháp đáng tin cậy nhất để xóa mật khẩu BIOS Mainboard khi bạn quên. Ngoài ra, các tiện ích của bên thứ ba cũng có thể dùng để đặt lại mật khẩu BIOS, nhưng chúng có thể không hoạt động đối với tất cả các nhà sản xuất và có thể bị coi là lỗi thời. Chúc bạn thành công.

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post