Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn sửa lỗi 0xE 0xE1 0xE3 0xE5 0xE8 0xE9 trên máy in epson

Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách khắc phục lỗi sửa lỗi 0xE 0xE1 0xE3 0xE5 0xE8 0xE9 trên máy in epson. Nguyên nhân gây ra lỗi máy in này thường rất giống nhau. Ví dụ: kẹt giấy, đầu in bẩn hoặc bị tắc, mảnh vụn tích tụ bên trong máy in của bạn, v.v.

Hướng dẫn sửa lỗi 0xE 0xE1 0xE3 0xE5 0xE8 0xE9 trên máy in epson

Sửa lỗi 0xE 0xE1 0xE3 0xE5 0xE8 0xE9 trên máy in epson

Để sửa lỗi 0xE 0xE1 0xE3 0xE5 0xE8 0xE9 trên máy in epson. Dưới đây là những phương pháp bạn có thể sử dụng để khắc phục lỗi.

Có thể bạn quan tâm: cách sửa lỗi 0x00000775 khi kết nối máy in

1] Kiểm tra xem giấy có bị kẹt hay không?

Kẹt giấy là một sự cố phổ biến có thể gây ra lỗi ở máy in Epson. Có khả năng một mảnh giấy bị kẹt trong đường dẫn giấy của máy in. Đảm bảo không có kẹt giấy trong máy in của bạn. Để làm như vậy, hãy tắt máy in, tháo khay giấy ra và nhìn vào bên trong máy in để xem giấy có bị kẹt ở đó không. Ngoài khay giấy, bạn cũng nên mở máy in từ mặt sau (nếu có) và tìm xem có kẹt giấy không.

2] Tháo và lắp lại hộp mực

Sự cố lỗi có thể xảy ra nếu hộp mực không được đặt đúng cách trong máy in. Hãy thử lắp lại hộp mực của máy in. Trước khi tiếp tục, hãy đảm bảo máy in của bạn đã được bật, sau đó nhấn nút Home. Sau đó, nhấp vào tùy chọn Thiết lập (Setup) > Bảo trì (Maintenance) > Thay thế Hộp mực và nhấn nút OK (Ink Cartridge Replacement – OK) > Bắt đầu (Start).

sua loi 0xE 0xE1 0xE3 0xE5 0xE8 0xE9 tren may in epson 1

Khi bạn thấy thông báo cần thay hộp mực, hãy xác định vị trí hộp mực và tháo hộp mực ra một cách cẩn thận. Tiếp theo, lắp lại hộp mực và đặt bộ máy quét trở lại máy in Epson của bạn.

3] Làm sạch dải mã hóa

  • Tắt và mở nắp máy in.
  • Xác định vị trí dải mã hóa.
  • Nhẹ nhàng lau dải mã hóa bằng vải mềm hoặc nút tai.
  • Đóng nắp máy in và bật lại.

4] Kiểm tra đầu phun

Để kiểm tra đầu phun, hãy mở nắp máy in và kiểm tra xem có mảnh giấy và mảnh vụn nào đang chặn đầu phun không. Nếu bạn thấy đầu in của mình bị kẹt, hãy khắc phục sự cố này và làm sạch đầu phun

5] Làm sạch máy in

Bụi, chất bẩn và mực có thể tích tụ trong máy in, gây ra nhiều vấn đề khác nhau như kẹt giấy, lỗi in và chất lượng in kém. Điều quan trọng là phải vệ sinh máy in của bạn thường xuyên để loại bỏ mọi mảnh vụn tích tụ.

Kết luận

Trên đây là một số cách sửa lỗi 0xE 0xE1 0xE3 0xE5 0xE8 0xE9 trên máy in epson mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với hướng dẫn mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công.

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post