Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn 3 cách kiểm tra tốc độ ổ cứng chính xác nhất

Cách kiểm tra tốc độ ổ cứng – Ổ cứng là một bộ phận khá quan trọng với một chiếc máy tính, nó là nơi để lưu trữ những dữ liệu quan trong của bạn, việc truy xuất dữ liệu nhanh hay chậm thì nó còn tùy vào chất lượng của từng loại ổ cứng, nhà sản xuất. Tuy nhiên, việc kiểm tra tốc độ sẽ rất khó đối với những người dùng thông thường. Bài viết này, mình sẽ chia sẻ với bạn một số cách để tất cả mọi người đều có thể kiểm tra ổ cứng của mình.

Hướng dẫn 3 cách kiểm tra tốc độ ổ cứng chính xác nhất

Cách kiểm tra tốc độ ổ cứng chính xác nhất

Kiểm tra tốc độ ổ cứng là điều cần thiết để phát hiện tình trạng của ổ cứng hoặc xác định xem mọi thứ có hoạt động tốt hay không. Tốc độ tốt nhất cho ổ cứng là bao nhiêu? Đừng lo lắng! Nếu bạn không biết cách kiểm tra tốc độ ổ cứng, bài viết này sẽ giải thích mọi thứ cho bạn cách kiểm tra tốc độ ổ cứng chính xác nhất.

Có thể bạn quan tâm:

1] Test tốc độ ổ cứng bằng EaseUS Disk Master

  • Truy cập trang web EaseUS Disk Master và nhấp vào nút Free Download.
  • Sau khi cài đặt xong, khởi chạy EaseUS Disk Master và nhấp vào nút tải xuống để kích hoạt tính năng DiskMark trong phần Discovery.
cach kiem tra toc do o cung 1
  • Trong cửa sổ EaseUS DiskMark, sẽ có các khối select the drive, test data, and block size. Sau đó các bạn bấm vào Start để bắt đầu kiểm tra.
  • Khi quá trình kiểm tra kết thúc, bạn sẽ thấy dữ liệu Tốc độ đọc/ghi Tuần tự hoặc Ngẫu nhiên, I/O và Độ trễ. Phần mềm sẽ hiển thị tất cả các thông số cần thiết, cho bạn biết về sức khỏe của ổ cứng của bạn khá chính xác.
cach kiem tra toc do o cung 3 1

2] Test tốc độ ổ cứng bằng CMD

Mở CMD với quyền Admin và nhập winsat disk -ran -write -drive C (bạn thay C bằng phân vùng bạn muốn kiểm tra)

3] Test tốc độ ổ cứng bằng Task Manager

  • Nhấp chuột phải vào nút Start và chọn Task Manager từ danh sách. Tại đây, tìm và nhấn vào tab Performance, sau đó chọn phần Drive.
  • Tại đây, bạn có thể xem tốc độ đọc và ghi của đĩa cứng cùng với các thông tin quan trọng khác.
cach kiem tra toc do o cung 4

Việc kiểm tra tốc độ ổ cứng trong Task Manager gần như ngay lập tức, nhưng kết quả đọc không phải lúc nào cũng chính xác. Tuy nhiên, đó là một cách tuyệt vời để có được một số kết quả nhanh.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn 3 cách kiểm tra tốc độ ổ cứng chính xác nhất mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với chia sẻ của Blog thủ thuật máy tính f4vnn sẽ có ích cho bạn, chúc bạn thành công.

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post