Hướng dẫn cách kiểm tra tốc độ và dung lượng thẻ SD


Cách kiểm tra tốc độ và dung lượng thẻ SD: Thẻ SD và microSD được sử dụng để lưu trữ trên nhiều loại thiết bị. Ví dụ: bạn có thể di chuyển danh sách phát Spotify ngoại tuyến của mình sang thẻ nhớ microSD. Thật không may, có rất nhiều thẻ SD và microSD giả trôi nổi trên Internet. Ngay cả những thị trường trực tuyến có uy tín như Amazon cũng không tránh khỏi tình trạng tràn lan những tấm thẻ vô dụng được tung ra cho những người tiêu dùng không nghi ngờ. Đó là lý do tại sao bạn cần kiểm tra thẻ SD giả để tránh bị lừa.

Trong bài viết này, Blog thủ thuật máy tính f4vnn sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra tốc độ và dung lượng thẻ SD trước khi mua nhé.

Cách kiểm tra tốc độ và dung lượng thẻ SD

Cách kiểm tra tốc độ và dung lượng thẻ SD

Đôi khi những thẻ giả này là của các thương hiệu không có tên tuổi; những lần khác chúng là hàng giả của các thương hiệu dễ nhận biết và đáng tin cậy. Dù bằng cách nào, họ cũng lừa đảo người mua theo một trong hai cách.

Phổ biến nhất là khai báo sai dung lượng của thẻ. Ví dụ: một thẻ được quảng cáo là 256 GB; tuy nhiên, nó thực sự chỉ chứa 4 GB. Trong một số trường hợp, thẻ làm hỏng dữ liệu, khiến nó trở nên vô dụng. May mắn thay, có một số công cụ miễn phí có thể kiểm tra tốc độ và dung lượng thẻ của bạn.

# H2testw

H2testw đã xuất hiện từ rất lâu và vì lý do chính đáng. Công cụ đáng tin cậy này có thể kiểm tra dung lượng thực của thẻ SD / mircoSD, cũng như tốc độ đọc / ghi của ổ đĩa.

h2testw1

Nhược điểm duy nhất của H2testw là nó khá cũ. Điều này có nghĩa là phần mềm chưa được tối ưu hóa để sử dụng trên các ổ đĩa có dung lượng lớn hơn. Mặc dù H2testw sẽ hoạt động trên mọi ổ đĩa có kích thước, nhưng có thể mất nhiều thời gian hơn một chút để hoàn thành bài kiểm tra.

# FakeFlashTest

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó nhanh hơn H2testw, hãy xem xét FakeFlashTest. Công cụ này rất giống với H2testw ở chỗ nó ghi dữ liệu vào thẻ SD của bạn để xác định tốc độ đọc / ghi và dung lượng.

fakeflash

Tuy nhiên, FakeFlashTest tăng tốc độ kiểm tra thẻ SD giả bằng cách đưa ra Quick Size Test. Chức năng này ghi và đọc 512 byte dữ liệu tại các khu vực ngẫu nhiên trên thẻ. Điều này cho phép kết quả kiểm tra nhanh hơn nhiều, đặc biệt lý tưởng cho các thẻ dung lượng lớn hơn.

# ChipGenius

Trong khi cả FakeFlashTest và H2testw đều ghi dữ liệu vào thẻ SD để xác định dung lượng, ChipGenius hoàn toàn không ghi bất kỳ dữ liệu nào. Thay vào đó, ChipGenius định vị thông tin nhà cung cấp (nhà sản xuất) cũng như thông tin lưu trữ được lập trình trong bộ lưu trữ thẻ SD. Sau đó, nó tham chiếu chéo thông tin này với một cơ sở dữ liệu và báo cáo lại kết quả cho bạn.

chiptest

Ưu điểm của việc này là quá trình kiểm tra nhanh hơn nhiều, vì ChipGenius không đọc hoặc ghi bất kỳ dữ liệu nào.

# Blackmagic Disk Speed Test

Nếu bạn là chủ sở hữu máy Mac và muốn xác minh thẻ SD của mình, Blackmagic Disk Speed Test là dành cho bạn. Tiện ích miễn phí này được thiết kế để kiểm tra tốc độ của các ổ đĩa lớn hơn; tuy nhiên, nó cũng sẽ hoạt động như một bài kiểm tra thẻ SD giả.

blackmagic

Nhược điểm duy nhất là Blackmagic Disk Speed Test được thiết kế cho những người làm việc với các tệp lớn, chẳng hạn như video clip.

Do đó, ứng dụng ghi các khối dữ liệu lớn vào thiết bị lưu trữ của bạn và sau đó đọc dữ liệu đó để xác minh hiệu suất. Thật không may, điều này có nghĩa là bài kiểm tra mất khá nhiều thời gian để hoàn thành.

Kết luận

Việc đảm bảo tính chính xác và chất lượng cho các thẻ nhớ của mình khi mua thì việc kiểm tra nó rất là cần thiết. Hy vọng với cách kiểm tra tốc độ và dung lượng thẻ SD mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL
Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác thủ thuật của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: code đóng khung html f4vnn). Tìm kiếm ngay

Welcome to f4vnn.com: là một web/blog cá nhân, chủ yếu chia sẻ kiến thức về máy tính, internet, công nghệ và thủ thuật WordPress, Blogger... Mình hi vọng một điều là: Tại đây, các bạn có thể học thêm được rất nhiều kinh nghiệm và thủ thuật khi sử dụng máy tính ^_^ !

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!

Blog Tips f4vnn

Là người yêu thích công nghệ và công việc cũng làm làm trong ngành công nghệ, nên mình muốn chia sẻ những gì mà mình biết và từng tìm hiểu qua muốn chia sẻ cho mọi người cùng sở thích.

  Bài viết cùng chuyên mục

  • Cách bật khóa màn hình và đổi mã PIN trên Signal
  • Chuyển đổi âm thanh và video bằng HitPaw Video Converter
  • SmartByte Network Service làm chậm internet trên Windows 10
  • Cách sử dụng Samsung Screen Recorder trên thiết bị Windows 10
  • Cách sửa lỗi cài đặt không thành công trên ESET