Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn 4 cách sửa lỗi Chromebook bị kẹt trên màn hình Chrome

Sửa lỗi Chromebook bị kẹt trên màn hình Chrome – Lỗi này có thể khó khắc phục vì nó có khá nhiều nguyên nhân khác nhau có thể xảy ra. Hãy áp dụng một trong những mẹo dưới đây để giải phóng Chromebook của bạn bằng phím tắt và các kỹ thuật khác. Các bạn hãy thử để áp dụng phương pháp tốt nhất cho mình nhé.

Hướng dẫn cách sửa lỗi Chromebook bị kẹt trên màn hình Chrome

Nguyên nhân Chromebook bị kẹt trên màn hình Chrome?

Chromebook bị kẹt trên màn hình Chrome sẽ có rất nhiều lý do. Trong trường hợp đơn giản nhất, bạn có thể tạm thời khắc phục sự cố bằng kỹ thuật khởi động lại cứng. Trong những trường hợp nặng hơn, bạn có thể thấy ChromeOS bị hỏng hoặc một số phần cứng bị lỗi.

Có thể bạn quan tâm: sửa lỗi Your System Is Repairing Itself trên Chromebook

Hướng dẫn cách sửa lỗi Chromebook bị kẹt trên màn hình Chrome

1] Ngắt kết nối các thiết bị ngoại vi

Các thiết bị bên ngoài bị trục trặc có thể khiến Chromebook không hoạt động bình thường. Thế nên bạn nên ngắt kết nối mọi thiết bị ngoại vi – bao gồm thiết bị USB, màn hình ngoài và thiết bị âm thanh – trước khi thử các bước khắc phục sự cố này.

2] Khởi động lại Chromebook

sua loi chomebook bi ket tren ma hinh chrome 1

Sau khi ngắt kết nối tất cả các thiết bị bên ngoài, bạn có thể bắt đầu quá trình khắc phục sự cố bằng cách khởi động lại Chromebook của mình.

Nhấn đồng thời tổ hợp phím Esc + Refresh + Power để vào chế độ khôi phục Chromebook (Chromebook Recovery Mode). Khi đến màn hình này, bạn có thể tắt Chromebook bình thường và thử khởi động lại nó.

3] Hard reboot Chromebook

Cảnh báo : Việc thực hiện khởi động lại theo cách này có thể xóa một số tệp trong thư mục Download của bạn.

sua loi chomebook bi ket tren ma hinh chrome 2

Giữ nút nguồn để tắt Chromebook. Trong khi giữ nút Refresh , hãy bật nguồn Chromebook và tiếp tục giữ nút Refresh cho đến khi thiết bị khởi động.

Hard reboot Chromebook cho các mẫu Chromebook:

  • Chromebook cũ: Giữ tổ hợp phím Back + Refresh + Power trong khoảng 10s
  • Chromebook tablet: Giữ tổ hợp phím Volume Up + Power trong khoảng 10s
  • Acer Chromebox, LG Chromebase, ASUS Chromebit, Samsung Chromebox, ASUS Chromebox: Ngắt kết nối bộ sạc khỏi Chromebook đã tắt nguồn, đợi vài giây rồi cắm lại.
  • Acer AC700, Acer Cr-48: Tháo pin khỏi Chromebook đã tắt nguồn và lắp lại
  • Lenovo Thinkpad X131e: Tháo pin và ngắt kết nối bộ sạc khỏi Chromebook đã tắt nguồn, sau đó lắp lại cả hai
  • Samsung Chromebook Series 5, Samsung Chromebook Series 5 550: Ngắt kết nối bộ sạc khỏi Chromebook đã tắt nguồn, sau đó đẩy kẹp giấy vào lỗ đặt lại trong khi kết nối lại bộ sạc.

4] Khôi phục Chromebook

sua loi chomebook bi ket tren ma hinh chrome 3

Nếu bạn thấy màn hình Chrome bị treo tiếp tục xuất hiện lại sau khi được làm những bước trên hoặc bạn không thể tìm thấy bất kỳ phương pháp khắc phục sự cố nào cho phép bạn loại bỏ màn hình đó, thì bạn có thể cần phải khôi phục Chromebook của mình.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn 4 cách sửa lỗi Chromebook bị kẹt trên màn hình Chrome mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với chia sẻ mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công.

Theo dõi trên

Logo Google new
5/5 - (1 bình chọn)