Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn cách thiết lập mã hóa PGP trong ProtonMail

Cách thiết lập mã hóa PGP trong ProtonMail: Hầu hết mọi người có xu hướng sử dụng các dịch vụ email phổ biến có sẵn: Gmail, Yahoo, v.v. Tuy nhiên, ProtonMail là một trong số ít nhà cung cấp mã hóa PGP gốc để bảo vệ quyền riêng tư và vi phạm dữ liệu của bạn. Học cách tận dụng lợi thế của nó.

Hướng dẫn cách thiết lập mã hóa PGP trong ProtonMail

Nhu cầu mã hóa PGP

Với các dịch vụ miễn phí như Gmail của Google, một nguyên tắc chung là luôn giả định rằng tất cả các email của bạn đều được đọc hoặc ít nhất là được các bot AI kiểm tra các từ khóa. Đó là lý do tại sao bạn cần mã hóa email của mình để chúng chỉ được đọc bởi bạn và những người nhận dự định. ProtonMail đi kèm với mã hóa PGP theo mặc định để bạn có thể dễ dàng mã hóa email của mình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
Cách thêm ngày hết hạn vào email trong Gmail
Sửa lỗi 0x8004102A khi gửi và nhận mail trên Outlook
Hướng dẫn cách tạo một ID email ẩn danh an toàn và bảo mật

PGP hoạt động như thế nào?

Các thuật toán PGP hoạt động bằng cách tạo khóa phiên được mã hóa. Khi bạn sử dụng PGP để gửi email, bạn cần có khóa công khai của người nhận. Sau đó, người nhận sử dụng khóa riêng của họ để mở khóa mã hóa. Tương tự như vậy, nếu ai đó nắm giữ khóa cá nhân của bạn, điều đó sẽ cho phép họ đọc email.

thiet lap ma hoa PGP trong ProtonMail 1

Trong cả hai trường hợp, quyền sở hữu khóa riêng có nghĩa là sở hữu khóa bảo mật của bạn. ProtonMail có trụ sở tại Thụy Sĩ, hiện cung cấp miễn phí dịch vụ VPN của riêng mình, là một trong những nhà cung cấp email hiếm hoi có mã hóa OpenPGP nguyên bản, vì vậy bạn không gặp rắc rối với các plugin và phần mềm của bên thứ ba.

Cách thiết lập mã hóa PGP trong ProtonMail

Dưới đây là hướng dẫn cách thiết lập mã hóa PGP trong ProtonMail chi tiết để giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện hơn:

# Đính kèm Public Key

Khi bạn đăng nhập vào tài khoản ProtonMail của mình, tốt hơn là bằng cách sử dụng trình quản lý mật khẩu chuyên dụng tốt, hãy nhấp vào nút Compose lớn ở góc trên bên trái, phía trên hộp thư đến, để tạo một email mới.

Khi cửa sổ mới cho thư mở ra, hãy chuyển đến cuối thanh định dạng ở ngoài cùng bên phải để nhấp vào biểu tượng mũi tên hướng lên. Khi bạn di chuột qua nó, tùy chọn More sẽ bật lên. Nhấp vào nó và sau đó nhấp vào Attach Public Key từ trình đơn thả xuống.

thiet lap ma hoa PGP trong ProtonMail 2

Bây giờ nó đã được kiểm tra, email của bạn sẽ được mã hóa PGP. Để thực hiện việc này cho tất cả email trong tương lai thay vì chỉ một email, hãy đi tới Settings -> Security và cuộn xuống cho đến khi bạn thấy Automatically attach public key trong External PGP Settings. Nhấp vào nút này để nó được kiểm tra và mã hóa PGP của bạn sẽ hoạt động cho tất cả các email khác.

# Chia sẻ Public Key

Với mã hóa PGP được bật, tất cả những gì còn lại là người nhận chia sẻ khóa công khai của họ. Đây sẽ là một email với tệp khóa công khai đính kèm.

thiet lap ma hoa PGP trong ProtonMail 3

Bạn sẽ thấy một thông báo được đánh dấu màu vàng cho bạn biết rằng thư này được ký bằng khóa công khai. Khi bạn nhấp vào nút Trust Key, nó sẽ trở nên đáng tin cậy. Ngoài ra, hãy chọn hộp Use for Encryption xuất hiện trong lời nhắc mới sau khi bạn nhấp vào nút. Điều này ký vào các email bạn gửi bằng khóa riêng tư của bạn.

Với tất cả các email mới hỗ trợ PGP, cả nhận và gửi, bạn sẽ thấy biểu tượng ổ khóa màu xanh lục.

thiet lap ma hoa PGP trong ProtonMail 4

Kết luận

Như bạn có thể thấy, khó khăn chính trong việc trao đổi tin nhắn theo cách này là phải có một kho lưu trữ liên hệ đã được thiết lập với khóa công khai của họ. Nếu không, bạn sẽ phải thực hiện cùng một thủ tục cho mọi người mà bạn muốn liên hệ. Nó khá bất tiện hơn là chỉ cần soạn một tin nhắn và nhấn gửi, nhưng đây là cái giá mà người ta phải trả cho việc bảo mật thêm.

Hy vọng cách thiết lập mã hóa PGP trong ProtonMail mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post