Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn 5 cách kiểm tra ai đã đăng nhập vào máy tính của bạn

Cách kiểm tra ai đã đăng nhập vào máy tính: Bạn nghĩ rằng ai đó đã đăng nhập vào PC Windows của bạn khi bạn vắng nhà không? Nếu bạn không tìm ra được thủ phạm, thì chúng tôi có một số cách hữu ích để bạn tìm xem liệu PC của bạn có bị truy cập hay không. Họ có thể không để lại manh mối vật lý, nhưng có nhiều khả năng họ đã để lại bằng chứng trong Windows ở đâu đó.

Hướng dẫn 5 cách kiểm tra ai đã đăng nhập vào máy tính của bạn

Cách kiểm tra ai đã đăng nhập vào máy tính

Khám phá xem ai đó đang đăng nhập vào PC Windows của bạn bằng bất kỳ sự kết hợp nào của các cách kiểm tra ai đã đăng nhập vào máy tính sau đây hay không.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
Hướng dẫn cách kiểm tra xem file có độc hại không trên Windows 10
Hướng dẫn cách bảo mật lịch sử tìm kiếm trên Google bằng mật khẩu
Hướng dẫn cách khóa cổng USB trong Windows 10

# Hoạt động gần đây trong Jump Lists

Các phiên bản hiện tại của Windows 10 không hiển thị hoạt động gần đây, ngoài các ứng dụng được thêm gần đây, trong menu Start nữa.

cach kiem tra ai da dang nhap vao may tinh 1

Tuy nhiên, bạn có thể xem các tệp đã truy cập gần đây bằng cách nhấp chuột phải vào ứng dụng trong menu Start và thanh tác vụ. Bạn muốn xem ai đó đã mở tài liệu Word? Mở bất kỳ tài liệu Word nào, nhấp chuột phải vào biểu tượng của tài liệu đó trên thanh tác vụ (điều này cũng hoạt động nếu bạn có lối tắt được ghim trên thanh tác vụ) và tìm Recent.

Bạn có thể cần bật cài đặt này, nếu cài đặt này không được bật theo mặc định. Đi tới Start -> Settings -> Personalization -> Start.

cach kiem tra ai da dang nhap vao may tinh 2

Đảm bảo Show recently opened items in Jump Lists on Start or the taskbar and in File Explorer Quick Access được bật.

# Hoạt động gần đây (Phiên bản cũ hơn của Windows và Windows 10)

Nếu ai đó đã truy cập vào tài khoản của bạn, thì chắc chắn họ đã sử dụng nó vào việc gì đó. Bạn cần kiểm tra các thay đổi đối với PC mà không phải do bạn thực hiện.

Nhấp vào menu Start và xem các chương trình gần đây nhất đã được mở. Bạn sẽ chỉ thấy một sự thay đổi nếu kẻ xâm nhập đã truy cập vào một chương trình mà bạn không sử dụng gần đây.

cach kiem tra ai da dang nhap vao may tinh 3

Những nơi phổ biến khác để tìm kiếm các thay đổi bao gồm lịch sử trình duyệt của bạn, tài liệu gần đây và tùy chọn Programs trong bảng điều khiển cho các chương trình được thêm gần đây.

# Check Windows Event Viewer

Để truy cập Windows Event Viewer, nhấn Win + R và nhập eventvwr.msc vào hộp thoại Run. Khi bạn nhấn Enter, Windows Event Viewer sẽ mở ra.

Trong ngăn bên trái, mở rộng Windows Logs và chọn Security.

cach kiem tra ai da dang nhap vao may tinh 4

Trong bảng điều khiển ở giữa, bạn sẽ thấy nhiều mục đăng nhập có dấu ngày và giờ. Mỗi khi bạn đăng nhập, Windows sẽ ghi lại nhiều mục đăng nhập trong tổng thời gian từ hai đến bốn phút. Tập trung vào thời gian các mục này được thực hiện. Tìm bất kỳ thời điểm nào mà bạn không chủ động đăng nhập.

cach kiem tra ai da dang nhap vao may tinh 5 1

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra tài khoản cụ thể nào đã được truy cập trong khoảng thời gian đó (nếu bạn có nhiều tài khoản). Để kiểm tra, hãy nhấp đúp vào mục nhập Special Logon trong khoảng thời gian đó và Event properties sẽ mở ra. Tại đây, bạn sẽ thấy tên của tài khoản bên cạnh Account Name.

# Xem Last Login Details tại Startup

Bạn sẽ chỉnh sửa Windows Registry cho việc này, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã tạo một bản sao lưu của nó. Nhấn Win + R và nhập regedit vào hộp thoại Run để mở Windows Registry.

Trong Registry, bạn cần di chuyển đến vị trí được đề cập bên dưới:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Policies\System

Nhấp chuột phải vào thư mục System và chọn DWORD value từ tùy chọn New. Mục nhập sẽ được tạo sẵn sàng để được đổi tên; bạn cần đặt tên nó là DisplayLastLogonInfo.

cach kiem tra ai da dang nhap vao may tinh 6

Nhấp đúp vào mục nhập này và đặt giá trị của nó thành “1.” Giờ đây, bất cứ khi nào bạn (hoặc người khác) đăng nhập vào PC của mình, bạn sẽ thấy lần đầu tiên khi đăng nhập lần cuối và mọi lần thử không thành công.

cach kiem tra ai da dang nhap vao may tinh 7

# Kiểm tra Browser History

Nếu trình duyệt của bạn tự động xóa lịch sử khi bạn đóng nó, điều này sẽ không hữu ích. Nếu không, nhiều người quên xóa lịch sử của họ khi họ đang sử dụng PC của ai đó mà không được phép. Chỉ cần mở (các) trình duyệt của bạn và truy cập lịch sử bằng menu cài đặt cho trình duyệt cụ thể của bạn.

Kết luận

Nếu máy tính của bạn có nhiều dữ liệu quan trọng hoặc máy của bạn có nhiều người dùng, và bạn nghi ngờ ai đó đã truy cập vào máy tính của bạn, thì việc kiểm tra để đảm bảo an toàn cho dữ liệu là cần thiết. Hy vọng với cách kiểm tra ai đã đăng nhập vào máy tính mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post