Wi-Fi 6 là gì? Tất cả những gì bạn cần biết về Wifi 6!


WiFi 6 đã trở thành một từ thông dụng mới! Ngoài việc biết rằng đây là thế hệ WiFi thứ sáu sau thông số kỹ thuật 802.11ax, chúng tôi có ít ý tưởng về công nghệ này. Vì vậy, công nghệ này phù hợp với chúng ta và nó khác với các lần lặp trước của nó như thế nào. Đây là một số câu hỏi mà chúng tôi sẽ cố gắng trả lời trong bài hôm nay!

Wi-Fi 6 là gì ?

Wi-Fi 6 là một quy ước ghi mới được phát triển bởi Wi-Fi Alliance, một tổ chức phi lợi nhuận nhằm thúc đẩy công nghệ Wi-Fi và chứng nhận các sản phẩm Wi-Fi tuân thủ các tiêu chuẩn nhất định về khả năng tương tác. Việc dán nhãn mới được coi là phiên bản nhanh hơn của công nghệ Wi-Fi mà chúng tôi đã sử dụng trong hơn một thập kỷ nay.

Tổ chức đã đưa ra quy ước vì các tên trước đó rất khó nhớ lại (tên thật là 802.11ax). Wi-Fi hiện đang được sử dụng, 802.11ac, còn được gọi là Wi-Fi 5 và hỗ trợ tốc độ lên tới 3,5 Gbps. Wi-Fi 6 sẽ hỗ trợ 9,6 Gbps, nhiều hơn gấp đôi 3,5 Gbps bạn nhận được với Wi-Fi 5.

Đã nói rằng, chúng ta hãy khám phá thêm:

 • Sự khác biệt giữa công nghệ Wi-Fi 4, Wi-Fi 5 và Wi-Fi 6
 • Tại sao chúng ta cần Wi-Fi 6
 • Những lợi ích chính của công nghệ Wi-Fi 6
 • Công nghệ Wi-Fi 6 sẽ hoạt động như thế nào?

1] Sự khác biệt giữa công nghệ Wi-Fi 4, Wi-Fi 5 và Wi-Fi 6.

WiFi 4WiFi 5WiFi 6
identifies devices that support 802.11n technologyidentifies devices that support 802.11ac technologyidentifies devices that support 802.11ax technology
This standard support speeds up to 600MbpsThis standard supports data rates up to 3.46Gbps.support 9.6 Gbps, (Almost double the 3.5 Gbps you get with Wi-Fi 5
Operates between two frequencies – 2.4GHz and 5GHz,Operate in the 5 GHz frequency spaceWhile still operating in the 2.4GHz and 5GHz spectrum this standard aims to improve the performance in WLAN deployments in dense scenarios, such as sports stadiums, airports, etc.
WiFi 4 has a modulation of just 64-QAMIn modulation mode, WiFi is 5-256-QAMWiFi-6 has a modulation mode of1024-QAM

2] Tại sao Wi-Fi 6

Sự phổ biến của Wi-Fi và khả năng bổ sung các công nghệ không dây khác như Trí tuệ nhân tạo đang dần biến tầm nhìn kết nối mọi người và mọi thứ thành hiện thực. Đồng thời, sự phổ biến của Wi-Fi đã tạo ra các điều kiện Wi-Fi rất đa dạng và đông dân cư. Điều này đòi hỏi những tiến bộ công nghệ mới để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Wi-Fi 6 tin rằng, nó có câu trả lời cho điều này vì nó sẽ có khả năng cho phép các thiết bị Wi-Fi hoạt động hiệu quả trong các cài đặt kết nối dày đặc và năng động nhất.

Ngoài khả năng kết nối và tốc độ mạnh mẽ, người dùng đòi hỏi hiệu năng ổn định trong hầu hết các môi trường Wi-Fi đòi hỏi khắt khe. Wi-Fi 6 hứa hẹn sẽ cung cấp này, cùng với các lợi ích khác.

3] Lợi ích chính của công nghệ Wi-Fi 6

 • Hiệu suất cao trong môi trường có nhiều thiết bị kết nối.
 • Tăng công suất
 • Tốc độ truyền dữ liệu cao hơn
 • Tiết kiệm năng lượng

Ngoài các thiết bị trên, các thiết bị được chứng nhận bởi công nghệ này. Các thiết bị Wi-Fi CERTifyED 6 sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về bảo mật và khả năng tương tác. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ cho phép mức tiêu thụ pin thấp hơn, khiến nó trở thành lựa chọn ưu tiên cho Internet vạn vật (IoT) và các ứng dụng mới nổi như,

 • Virtual and augmented reality used in e-Learning
 • Healthcare
 • Telepresence

Lý do tại sao Wi-Fi 6 được coi là lựa chọn cho sự phát triển của Internet là vì nó hỗ trợ công nghệ TWT (Target Wakeup Time). Công nghệ cho phép các thiết bị xác định số lần chúng có thể được phép gửi hoặc nhận dữ liệu, từ đó cho phép các điểm truy cập 802.11ax (WiFi 6) giúp tăng thời gian ngủ của thiết bị một cách hiệu quả và tiết kiệm đáng kể thời lượng pin. Ý tưởng này vẫn là một tính năng cốt lõi trong sự phát triển của IoT. Ngoài ra, Target Wake Time cho phép các điểm truy cập và thiết bị không dây đàm phán và xác định thời gian cụ thể để truy cập phương tiện. Điều này tối ưu hóa hiệu quả quang phổ bằng đa tạp và giảm sự tranh chấp và chồng chéo giữa những người dùng

4] Công nghệ Wi-Fi 6 hoạt động như thế nào?

Wi-Fi 6 chủ yếu sử dụng hai công nghệ – MU-MIMO và OFDMA.

 • MU-MIMO – là viết tắt của multi-user, multiple-input, multiple-output . Nó được hỗ trợ bởi các bộ định tuyến và thiết bị đầu cuối. Công nghệ này được sử dụng để tăng số lượng ăng-ten trên bộ định tuyến không dây được sử dụng cho cả nhận và truyền, cải thiện dung lượng cho các kết nối không dây.
 • OFDMA – Là viết tắt của phân chia tần số truy cập, và như tên gọi, công nghệ cho phép AP đơn lẻ kết nối đồng thời với nhiều máy khách với các yêu cầu băng thông khác nhau.

Chúng ta đang có nhu cầu tăng công suất và tốc độ thông lượng. Điều này sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa vì người dùng sẽ tiếp tục thêm nhiều thiết bị không dây vào mỗi mạng và mong đợi thời gian phản hồi nhanh hơn cho các hoạt động của họ (truyền phát video yêu thích hoặc tải xuống các tệp lớn) Như vậy, chuyển sang công nghệ WiFi 6 hoặc 802.11ax hứa hẹn sẽ đáp ứng tất cả nhu cầu của chúng tôi sẽ có vẻ là lựa chọn khả thi nhất.

Xem thêm : Tại Đây

Blog Download Phần Mềm Free : Tại Đây


Welcome to F4vnn.com - Blog Thủ Thuật, tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ với và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức . Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com!

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!