Top 4 cách sử dụng Zoom an toàn nhất thời Covid 19


Zoom Video Communications là một công ty dịch vụ hội nghị từ xa của Mỹ có trụ sở tại San Jose, California. Nó cung cấp một dịch vụ hội nghị từ xa kết hợp hội nghị video, các cuộc họp trực tuyến, trò chuyện và cộng tác trên thiết bị di động.

Trong tình hình dịch bệnh Covid 19 đang phức tạp người dân phải ở nhà để thực hiện việc cách ly xã hội. Đặc biệt trong thời gian ở nhà dân văn phòng vẫn phải họp, học sinh vẫn phải học thì Zoom trở thành giải pháp tốt để thực hiện điều này

Cách sử dụng Zoom an toàn nhất thời Covid 19

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn và bảo mật khi sử dụng Zoom thì các chuyên gia bảo mật khuyên bạn nên:

  1. Luôn cập nhật phiên bản mới nhất
  2. Sử dụng mật khẩu trong các cuộc họp
  3. Sử dụng tính năng “Waiting room”
  4. Quản lý chia sẻ màn hình
Top 4 cách sử dụng Zoom an toàn nhất thời Covid 19

Bước 1. Cập nhật phiên bản mới nhất

Để duy trì bảo mật hiệu quả, phần mềm Zoom phải được cập nhật thường xuyên. Các bản cập nhật không chỉ bổ sung các tùy chọn và tính năng mới mà còn sửa lỗi cũng như vá các lỗ hổng bảo mật được tìm thấy từ các phiên bản trước – chẳng hạn như khả năng thực hiện nghe lén các cuộc họp đã đề cập ở trên. 

Cần phải lưu ý rằng, cơ hội để tin tặc tấn công không chấm dứt khi các lỗ hổng đã được vá, bởi những người dùng chưa cập nhật bản mới vẫn tồn tại các lỗ hổng này. Chỉ khi người dùng cập nhật phần mềm và nhận bản vá của Zoom thì các mối đe dọa ở bản cũ mới có thể được giải quyết.

Top 4 cách sử dụng Zoom an toàn nhất thời Covid 19-1

Bước 2. Sử dụng mật khẩu trong các cuộc họp

Các chuyên gia VSEC cho biết, với mỗi cuộc hội thảo thì Zoom sẽ tạo ra một ID gồm 9-11 ký tự là các số ngẫu nhiên. Với hình thức tấn công brute force – kỹ thuật để thử các kết quả có thể có để dò tìm ID meeting, các tin tặc có thể đánh cắp các ID một cách dễ dàng và xâm nhập vào hội thảo mà người host không hề biết. Việc tấn công này xảy ra trong trường hợp hội thảo không cài đặt mật khẩu.

Để tránh các sự cố ở trên, Zoom cung cấp lựa chọn tạo mật khẩu cho cuộc họp. Như vậy khi người lạ có biết ID của cuộc họp thì còn cần phải có mật khẩu trước khi tham gia vào cuộc .

cách sử dụng Zoom an toàn nhất

Bước 3. Sử dụng tính năng “Waiting room”

Để bảo đảm các cuộc họp của người dùng chỉ bao gồm những người tham gia mà host mong muốn. Zoom bổ trợ tính năng kiểm soát người tham gia cuộc họp – waiting room. Sau khi kích hoạt tính năng này, mỗi khi có một người mới tham gia sẽ ở trong trạng thái chờ để host xét duyệt quyền tham dự cuộc họp.

Bước 4. Quản lý chia sẻ màn hình

Để cung cấp cho host nhiều quyền kiểm soát hơn cũng như ngăn chặn người tham gia chia sẻ màn hình với các nội dung không mong muốn. Zoom đã cung cấp tính năng “Only Host” trong tab “Advanced Sharing Options” tức là chỉ có host là người duy nhất có thể chia sẻ nội dung trong cuộc họp.

Ngoài một số mẹo sử dụng Zoom an toàn nói trên, các chuyên gia VSEC cũng khuyến cáo người dùng nâng cần cao nhận thức trước các hình thức tấn công Phishing – việc giả dạng những cá nhân, tổ chức uy tín để lấy cắp thông tin cá nhân của bạn. 

Nếu bạn sử dụng Zoom lần đầu tiên, hãy đảm bảo bạn đang tải xuống trực tiếp từ trang zoom.us chứ không phải bất kỳ domain nào khác (z00m.us, v.v…). Ngoài ra, người dùng không tải xuống trình cài đặt phần mềm Zoom thông qua bất kỳ bên thứ ba cung cấp phần mềm nào.

Trên đây là các hướng dẫn của các chuyên gia bảo mật khuyến cáo. Hi vọng với các hướng dẫn trên các bạn sẽ có được những trải nghiệm tốt nhất và an toàn nhất khi sử dụng Zoom cho công việc và học tập của mình

Xem thêm :Tại Đây
Blog Download Template Blogspot : Tại Đây
Blog Download Phần Mềm Free : Tại Đây
Blog Download Acapella : Tại Đây
Trang mã hóa URL : Tại Đây
Welcome to F4vnn.com - Blog Thủ Thuật, tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ với và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức . Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com!

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!