File GLB là gì? Làm thế nào chuyển đổi tập tin glb?


Giống như chúng tôi sử dụng định dạng tệp ZIP để giảm kích thước của nhiều tệp, File GLB được sử dụng để giảm kích thước của tệp glTF. Trong bài đăng này, chúng tôi đang giải thích File .glb là gì và cách bạn có thể chuyển đổi File GLB. Đối với thông tin của bạn, glTF là một phần mở rộng tệp được sử dụng bởi các ứng dụng 3D có chứa thông tin về cảnh 3D.

File GLB là gì? Cách chuyển đổi tập tin glb?

File GLB là gì?

File GLB là định dạng tệp nhị phân, còn được gọi là JPEG cho 3D, mô tả cảnh 3D cho định dạng web. Vì vậy, GLB cuối cùng là một đại diện của các mô hình 3D được lưu trong Định dạng Truyền GL. Thông tin bao gồm các chi tiết như máy ảnh, vật liệu, phân cấp nút, hình động. Tóm lại, tất cả các dữ liệu quan trọng có thể giúp tạo lại Cảnh 3D.

Quay trở lại khía cạnh của glTF, GLB dưới dạng định dạng chứa. Nó được giới thiệu dưới dạng định dạng nhị phân để thể hiện các tài sản glTF trong một blob nhị phân. Các tài sản bao gồm JSON, .bin và hình ảnh. Nó đảm bảo tránh các vấn đề do glTF gây ra. So với glTF, kích thước của File GLB thấp hơn 33% khiến nó có thể là định dạng ưa thích. glTF cũng dẫn đến xử lý thêm. Điều thú vị là chương trình được phát triển bởi Đồ họa phân tích. Nó chuyên phát triển các mô hình cho các nhiệm vụ không gian và máy bay, hệ thống phòng thủ và hệ thống liên lạc điện tử, v.v.

Cách chuyển đổi tập tin glb thành PNG hoặc JPEG

Các File GLB chứa hình ảnh được sử dụng trong cảnh 3D. Những hình ảnh này có chất lượng cao và có thể được quan tâm. Điều đó nói rằng, bạn không thể chuyển đổi vì nó là một thùng chứa, nhưng bạn có thể trích xuất tệp từ nó. glTF-Shell-Tiện ích mở rộng là một công cụ miễn phí có sẵn tại GitHub. Sau khi cài đặt, phần mềm sẽ thêm một menu ngữ cảnh mà Unpack giải nén vào glTF – mỗi khi bạn nhấp chuột phải vào File GLB. Khi bạn chọn giải nén, chọn giải nén hình ảnh vào một thư mục riêng. Điều này sẽ đảm bảo bạn không phải khám phá để tìm nơi có tất cả các hình ảnh.

Cách chuyển đổi tệp glb thành FBX, OBL và STL

Bạn có thể chuyển đổi thành một trong những định dạng này bằng trang web anyconv.com. Thời gian xử lý sẽ phụ thuộc vào kích thước của File GLB và để mở định dạng đó, bạn sẽ cần các ứng dụng có thể hỗ trợ tệp đó.

  • Mở trang web AnyConv
  • Tải lên tệp GLB, sau đó chọn định dạng
  • Cuối cùng, nhấp vào nút chuyển đổi để bắt đầu quá trình. Tập tin sẽ được tải xuống tự động sau khi hoàn thành.

Xem thêm :Tại Đây
Blog Download Template Blogspot : Tại Đây
Blog Download Phần Mềm Free : Tại Đây
Blog Download Acapella : Tại Đây
Trang mã hóa URL : Tại Đây


Welcome to F4vnn.com - Blog Thủ Thuật, tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ với và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức . Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com!

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!