Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn cách tạo báo cáo tình trạng pin laptop trên Windows 11

Tạo báo cáo tình trạng pin laptop trên Windows 11: Windows 11 và các phiên bản trước bao gồm tính năng Báo cáo pin Battery Report ẩn. Tạo báo cáo để xem thông tin về tình trạng pin máy tính laptop của bạn, dung lượng pin đã giảm như thế nào theo thời gian và các số liệu thống kê thú vị khác. Tính năng báo cáo pin này được tích hợp trong lệnh, vì vậy bạn phải bật Windows Terminal, Command Prompt hoặc PowerShell để chạy lệnh.

Hướng dẫn cách tạo báo cáo tình trạng pin laptop trên Windows 11

Cách tạo báo cáo tình trạng pin laptop trên Windows 11

Trong bài viết cách tạo báo cáo tình trạng pin laptop trên Windows 11 này sẽ sử dụng PowerShell cho hướng dẫn này, nhưng cả hai cách khác đều sẽ hoạt động tốt. Bạn cũng có thể sử dụng powercfg để tạo báo cáo năng lượng cung cấp cho bạn các phương pháp và đề xuất để giảm mức sử dụng năng lượng của máy tính và kéo dài tuổi thọ pin.

# Cách tạo báo cáo tình

  • Nhấn Windows + X hoặc nhấp chuột phải vào nút Start và chọn PowerShell nhập lệnh sau và nhấn Enter:
powercfg /batteryreport
  • Lệnh này lưu báo cáo pin ở định dạng HTML vào vị trí sau:
Systemdrive:\Users\username\battery-report.html
cach tao bao cao tinh trang pin laptop windows 11 1

# Cách đọc báo cáo pin

Báo cáo pin là một trang HTML đơn được chia thành nhiều phần. Phần đầu tiên cho bạn biết tên máy tính và tên sản phẩm, bản dựng BIOS và hệ điều hành, PC có hỗ trợ chế độ chờ được kết nối hay không và khi nào báo cáo được tạo.

cach tao bao cao tinh trang pin laptop windows 11 2

# recent usage

Phần “Mức sử dụng gần đây” của báo cáo pin hiển thị trạng thái nguồn của thiết bị trong ba ngày qua. Bạn có thể xem thời gian khởi động, thời gian tạm dừng và dung lượng pin đã cạn của thiết bị theo thời gian. Dung lượng còn lại được hiển thị dưới dạng phần trăm pin và số mWh.

# battery usage

Phần “Sử dụng pin” cung cấp một biểu đồ cho biết mức độ hao pin của bạn theo thời gian. Cả phần này và phần “Sử dụng gần đây” chỉ hiển thị dữ liệu trong ba ngày qua.

# usage history

Phần Lịch sử sử dụng hiển thị thời lượng và mức sử dụng pin của bạn. Bạn có thể xem thời lượng thiết bị sử dụng pin và thời gian thiết bị được cắm vào ổ cắm điện. Các số liệu thống kê ở đây quay lại thời điểm ban đầu bạn thiết lập Windows trên PC của mình — có thể là khi bạn mua thiết bị.

# Battery capacity history

Phần “Lịch sử dung lượng pin” cũng rất thú vị. Bạn có thể thấy khả năng sạc đầy của pin giảm dần theo thời gian so với dung lượng thiết kế. Giống như các phần ở trên, thống kê ở đây quay lại thời điểm ban đầu bạn thiết lập Windows trên máy tính của mình.

# Battery life estimates

Phần Ước tính thời lượng pin cho bạn biết ước tính về thời lượng pin trung bình của thiết bị theo thời gian, dựa trên cách bạn thực sự sử dụng. Điều thú vị là nó so sánh thời lượng pin quan sát được khi thiết bị được sạc đầy với thời lượng pin lý thuyết ở dung lượng thiết kế của nó.

Kết luận

Trên đây là cách tạo báo cáo tình trạng pin laptop trên Windows 11 để giúp bạn quản lý pin laptop cách an toàn và hợp lý hơn. Hy vọng với hướng dẫn mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công.

Xem Thêm Bài Viết
Nhạc DJ Yt: Nhạc Dj24h Nghe Truyện Ma Tips Computer

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post