Sửa lỗi Bios nhận SSD nhưng Windows 10 không khởi động


Sửa lỗi Bios nhận SSD nhưng Windows 10 không khởi động: Ổ cứng thể rắn (SSD) là bản nâng cấp nhanh hơn cho ổ cứng truyền thống (HDD). SSD đánh bại HDD, không chỉ về tốc độ mà còn về hiệu suất và độ bền. Bài đăng này không nói về SSD tuyệt vời như thế nào và tại sao bạn nên nâng cấp. Đó là về sự cố mà người dùng đã gặp phải khi khởi động từ SSD của bạn.

Khi khởi động PC, nó sẽ yêu cầu bạn chọn thiết bị khởi động nếu bạn có nhiều ổ đĩa. Vấn đề ở đây là mặc dù BIOS nhìn thấy ổ SSD được kết nối nhưng nó từ chối khởi động từ nó. Trong bài viết này Blog thủ thuật máy tính f4vnn sẽ giúp bạn sửa lỗi Bios nhận SSD nhưng Windows 10 không khởi động.

Sửa lỗi Bios nhận SSD nhưng Windows 10 không khởi động

Sửa lỗi Bios nhận SSD nhưng Windows 10 không khởi động

Nếu SSD của bạn được BIOS tìm thấy, phát hiện và nhận dạng nhưng Windows 10 không khởi động được, thì đây là những gì bạn cần làm để khắc phục sự cố:

  1. Bật Legacy boot trên BIOS.
  2. Reset cài đặt BIOS.

Hãy đọc thêm khi Blog thủ thuật máy tính f4vnn chia nhỏ các thao tác trên thành các bước dễ làm theo.

1] Bật Legacy boot trên BIOS

Tắt máy tính của bạn và bật lại. Ngay lập tức nó bắt đầu khởi động, nhấn F2 liên tục cho đến khi màn hình BIOS Setup Utility hiển thị. Tại đây, bạn có thể điều hướng đến các tab lân cận bằng các nút hướng trái và phải.

bios nhan ssd nhung windows khong khoi dong 1

Chuyển đến tab Boot bằng nút di chuyển và cuộn xuống tùy chọn UEFI/BIOS Boot Mode.

Nhấn phím ENTER và bạn sẽ được yêu cầu lựa chọn.

Di chuyển con trỏ đến chế độ Legacy boot và nhấn ENTER để chọn nó.

Bây giờ, hãy thoát menu BIOS và để máy của bạn tiếp tục khởi động Windows bằng Legacy Boot.

LƯU Ý: Quy trình trên có thể hơi khác đối với bo mạch chủ của các nhà sản xuất khác nhau.

2] Reset cài đặt BIOS

Có một số cách để đặt lại BIOS, nhưng phương pháp an toàn nhất và không mang tính kỹ thuật nhất là thực hiện nó từ menu UEFI hoặc BIOS. Đầu tiên, khởi động lại máy tính của bạn.

bios nhan ssd nhung windows khong khoi dong 2

Giữ phím SHIFT trong khi PC khởi động và bạn sẽ đến màn hình Tùy chọn khắc phục sự cố nâng cao Advanced. Đi tới Troubleshoot > Advanced Options và chọn UEFI Firmware Settings.

Cuối cùng, tiếp tục khởi động lại máy của bạn. Khi khởi động, bạn sẽ được đưa đến menu thiết lập. Tại đây, hãy tìm nút đặt lại. Nút không nhất thiết phải được gắn nhãn Reset; nhà sản xuất có thể gọi nó là bất cứ thứ gì.

Kiểm tra các khu vực cài đặt như cấu hình, cài đặt, tùy chọn, v.v. Trên trang cài đặt, nhấn nút để tải các tùy chọn BIOS mặc định và nhấp vào có khi được yêu cầu xác thực mục nhập.

Bây giờ bạn có thể rời khỏi cài đặt nâng cao Advanced Settings và khu vực tùy chọn khởi động. Sau khi hoàn tất quá trình, cài đặt BIOS của bạn sẽ trở về giá trị ban đầu và bây giờ có thể khởi động từ SSD.

Hy vọng với cách sửa lỗi Bios nhận SSD nhưng Windows 10 không khởi động mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn vừa chia sẻ sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL

Welcome to f4vnn.com: tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức. Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!

BLOG TIPS F4VNN

Là người yêu thích công nghệ và công việc cũng làm làm trong ngành công nghệ, nên mình muốn chia sẻ những gì mà mình biết và từng tìm hiểu qua muốn chia sẻ cho mọi người cùng sở thích.

  Bài viết cùng chuyên mục

  • Tắt tính năng theo dõi oxy trong máu trên Apple Watch
  • Sửa lỗi Microsoft Teams không tự động cập nhật
  • Hướng dẫn cách nén và giải nén file trên Chromebook
  • Đồng bộ OneDrive trong Local Group Policy Editor trên Windows 10
  • Sửa mã lỗi 0xc00d36c4 khi chạy video trên Windows 10