Hướng dẫn cách sửa lỗi bàn phím Mac không hoạt động


Apple tạo ra những bàn phím tuyệt vời: chúng hoạt động tốt, trông rất đẹp và được thiết kế để hoạt động hoàn hảo với máy Mac của bạn. Nhưng cứ sau một thời gian, bàn phím Mac lại không hoạt động.

Có thể bạn cắm bàn phím của bạn vào và không có gì xảy ra. Có lẽ máy tính của bạn đã không kết nối được Bluetooth. Hoặc có thể nhấn các phím không có bất cứ tín hiệu gì. Đây là những gì cần làm khi bàn phím Apple của bạn không hoạt động.

Nếu bàn phím không dây của bạn không hoạt động

Chúng tôi sẽ bắt đầu với bàn phím không dây, vì có một vài vấn đề khác có thể gặp phải so với các loại kết nối bằng dây. Không có vấn đề gì xảy ra với bàn phím của bạn, hãy thử các bước sau:

1] Đảm bảo Bluetooth được bật và hoạt động

Trước tiên, hãy truy cập System Preferences > Bluetooth và đảm bảo rằng bạn đã bật Bluetooth.

Bảng điều khiển System Preferences sẽ cho bạn biết nếu các thiết bị được kết nối, nếu chúng thiếu pin hoặc nếu có bất kỳ lỗi nào khác.

Nếu bảng tùy chọn hoặc thanh menu của bạn hiển thị biểu tượng Bluetooth có đường răng cưa xuyên qua nó (xem hình ảnh bên dưới), điều đó có nghĩa là Bluetooth đang ngoại tuyến. Khởi động lại máy Mac của bạn và xem nếu điều đó giúp. Nếu không, hãy rút tất cả các thiết bị USB và khởi động lại.

2] Đảm bảo bàn phím của bạn được bật

Nếu bàn phím của bạn không kết nối, trước tiên bạn nên kiểm tra xem nó có thực sự bật không:

  • Trên bàn phím mới, trượt công tắc ở cạnh sau của thiết bị để màu xanh lục hiển thị.
  • Đối với Bàn phím không dây cũ của Apple, nhấn nút Power ở cạnh phải và bạn sẽ thấy đèn LED màu xanh lục sáng lên trên cùng.

Sau khi thiết bị của bạn được bật, hãy quay lại bảng tùy chọn Bluetooth và xem nó có kết nối hay không. Nếu bàn phím của bạn đang tìm kiếm máy tính của bạn nhưng không kết nối, nhấp chuột phải vào bàn phím của bạn trong danh sách các thiết bị và chọn Kết nối (nếu thiết bị của bạn không được liệt kê, hãy bỏ qua bước năm dưới đây).

3] Kiểm tra mức pin của bàn phím của bạn

Nếu pin trên bàn phím của bạn sắp hết, bạn có thể gặp một số vấn đề về hiệu suất. Đi tới
System Preferences > Bluetooth và bạn có thể thấy một chỉ báo pin nhỏ bên dưới bàn phím đã được liệt kê và được kết nối.

Bạn cũng có thể thấy mức pin của bất kỳ thiết bị nào được kết nối của mình bằng cách nhấp vào biểu tượng Bluetooth trên thanh menu và di chuột qua thiết bị mà bạn quan tâm. Nếu pin yếu, bạn nên thay thế nó.

4] Đảm bảo Mouse Keys and Slow Keys được tắt

Một số tính năng trợ năng của macOS có thể cản trở hoạt động của bàn phím thông thường. Để kiểm tra điều này, hãy đi tới System Preferences > Accessibility và chọn
Mouse & Trackpad từ menu bên trái.

Tại đây, hãy chắc chắn rằng không bật phím chuột. Tùy chọn này cho phép bạn điều khiển chuột bằng các phím bàn phím, dẫn đến một số phím có thể không hoạt động.

Tiếp theo, nhấp vào Keyboard trong thanh bên trái và đảm bảo rằng không bật Slow key. Điều này đòi hỏi bạn phải giữ các phím lâu hơn.

5] Ghép nối lại bàn phím với máy tính của bạn

Trong bảng điều khiển thích Bluetooth, hãy chắc chắn rằng Bluetooth được kích hoạt. Di chuột qua bàn phím của bạn trong danh sách các thiết bị và nhấp vào X ở bên phải của mục nhập.

Một cảnh báo sẽ xuất hiện, cho bạn biết rằng bạn có thể cần phải ghép nối lại thiết bị của mình vào lần sử dụng tiếp theo. Nhấp vào Remove.

Bây giờ hãy tắt bàn phím của bạn và bật lại. Đèn báo sẽ bắt đầu nhấp nháy. Mở các tùy chọn Keyboard trong System Preferences và nhấp vào Set up Bluetooth keyboard. Thực hiện theo các hướng dẫn để ghép bàn phím của bạn.

Nếu bàn phím Mac USB của bạn không hoạt động

Nếu bàn phím Mac Mini hoặc iMac của bạn không hoạt động và nó được kết nối qua USB, hãy thực hiện các bước sau để chẩn đoán và giải quyết vấn đề.

1. Thử một cổng USB khác

Rút phích cắm bàn phím của bạn khỏi cổng USB hiện tại và thử một bàn phím khác. Nếu nó hoạt động, bạn có thể thử lại trong cổng ban đầu.

Nếu nó chỉ hoạt động trong một cổng USB, bạn có thể cần phải sửa chữa cổng USB của máy tính.

2. Kiểm tra Báo cáo hệ thống

Từ menu Apple (được tìm thấy ở phía trên bên trái màn hình), nhấp vào About This Mac. Sau đó nhấp vào nút System Report. Khi cửa sổ báo cáo hệ thống đã mở, nhấp vào USB trong phần Hardware của thanh bên trái.

Từ đây, bạn có thể thấy những gì máy tính của bạn phát hiện từ các cổng USB của bạn.

Nếu máy tính của bạn đã phát hiện bàn phím, bạn sẽ thấy Bàn phím Apple được liệt kê dưới một trong các cổng USB. Nếu nó không được liệt kê, hãy thử khởi động lại máy tính của bạn và đặt lại SMC và PRAM.

3. Tắt Bluetooth

4. Tắt Mouse Keys và Slow Keys

Các tính năng trợ năng tương tự mà chúng tôi đã đề cập trước đó cũng có thể ảnh hưởng đến bàn phím có dây. Chuyển đến System Preferences > Accessibility và chọn Mouse & Trackpad từ menu bên trái. Đảm bảo rằng không bật phím chuột.

Bạn đã thử các cách bên trên nhưng không có kết quả

Bạn cũng có thể thử tìm kiếm vấn đề cụ thể của mình trực tuyến để tìm những người khác đã giải quyết vấn đề đó. Ví dụ: nếu bàn phím Macbook của bạn không hoạt động, hãy tham khảo hướng dẫn khắc phục sự cố của chúng tôi cho bàn phím MacBook Butterfly. Bạn cũng có thể muốn xem xét một sự thay thế vững chắc cho bàn phím Mac

Xem thêm : Tại Đây

Blog Download Phần Mềm Free : Tại Đây

f4vnn.com chúc các bạn thành công!


Welcome to F4vnn.com - Blog Thủ Thuật, tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ với và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức . Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com!

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!