Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Cách kiểm tra Tường lửa Windows có đang chặn cổng hay không

Kiểm tra Tường lửa Windows có đang chặn cổng hay không: Tường lửa Windows là một phần không thể thiếu của Hệ điều hành Windows. Nó quản lý lưu lượng đi qua các cổng mạng trên máy của bạn để đảm bảo các gói không được chú ý không xâm nhập vào máy của bạn và giữ nó an toàn.

Cách kiểm tra Tường lửa Windows có đang chặn cổng hay không

Nó cũng chịu trách nhiệm mở và đóng hoặc lắng nghe các cổng kết nối mạng. Các cổng mạng được các dịch vụ và ứng dụng Windows sử dụng để gửi và nhận dữ liệu qua mạng. Có khả năng là ứng dụng của bạn có thể không nhận được bất kỳ dữ liệu nào qua một cổng được chỉ định vì Tường lửa của Windows đang chặn cổng cụ thể đó.

Kiểm tra Tường lửa Windows có đang chặn cổng hay không

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về cách bạn có thể kiểm tra cổng nào thiết bị của bạn đang thông và cổng nào đang bị Tường lửa chặn. Khi nó được xác định, bạn có thể sử dụng thông tin đó để mở một cổng cụ thể.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
Network and Sharing Center không hoạt động trên Windows 10
Windows Security báo No Providers trên Windows 10
Sửa lỗi Windows Defender 0x800b0100 trên Windows 10

# Kiểm tra listening ports

Trước khi kiểm tra các cổng bị chặn, chúng ta tìm hiểu xem thiết bị Windows đang thông những cổng nào. Điều này là do có thể ứng dụng của bạn không nhận được bất kỳ gói nào vì cổng mà bạn cho rằng đang bị Tường lửa chặn hoàn toàn không được thông.

cmd check listening ports

Khởi chạy Command Prompt và sau đó nhập lệnh sau:

netstat -a -n

Các cổng có State được liệt kê là Listening là những cổng đang thông lưu lượng mạng. Bạn có thể cuộn xuống danh sách và tìm cổng mà bạn quan tâm. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng lệnh bên dưới để tìm một cổng mạng cụ thể và kiểm tra xem nó có đang nghe hay không. Thay thế PortNumber bằng số cổng mà bạn quan tâm.

netstat -ano | find "PortNumber" | find "LISTENING"

# kiểm tra Tường lửa Windows có đang chặn cổng bằng Nhật ký tường lửa

Một cách để kiểm tra bất kỳ cổng nào bị chặn là thông qua nhật ký Tường lửa của Windows. Nhật ký là một yếu tố quan trọng trong việc xác định hành vi của Tường lửa. Tuy nhiên, đăng nhập cho các gói bị bỏ, là các gói bị Tường lửa chặn, bị tắt theo mặc định trong Windows. Chúng cần phải hoạt động và sau đó bạn có thể kiểm tra nhật ký được tạo cho các cổng bị chặn.

kiem tra xem cong nao bi tuong lua chan

Để tạo nhật ký cho các gói bị loại bỏ, trước tiên bạn phải xác định cấu hình mạng mà bạn đang sử dụng. Để làm như vậy, hãy mở trang Network & Internet trong ứng dụng Settings (Run -> ms-settings: network-status), sau đó nhấp vào Properties bên dưới mạng bạn được kết nối.

Trong trang Properties, bạn sẽ thấy cấu hình đã chọn là Public, Private, hay Domain.

Bây giờ bạn đã biết cấu hình mạng hoạt động của mình, bây giờ bạn phải kích hoạt đăng nhập cho các gói bị loại bỏ. Để làm như vậy, hãy mở Windows Firewall trong Control Panel bằng cách nhập firewall.cpl trong Run. Từ đó, nhấp vào Advanced Settings ở bên trái.

kiem tra xem cong nao bi tuong lua chan 1

Trên trang Windows Defender Firewall với Advanced Security, bấm vào Properties trong ngăn bên phải.

kiem tra xem cong nao bi tuong lua chan 2

Trong cửa sổ Properties bật lên, chuyển sang tab Profile mà bạn đã nhận thấy trước đó từ ứng dụng Settings, sau đó bấm Customize trong Logging.

Trong cửa sổ Customize, chọn Yes từ trình đơn thả xuống ở phía trước Log dropped packets và sau đó nhấp vào OK.

kiem tra xem cong nao bi tuong lua chan 3

Đóng cửa sổ Properties. Bây giờ, điều hướng đến vị trí sau bằng cách sử dụng File Explorer để kiểm tra nhật ký được tạo cho các cổng bị chặn.

C Drive -> Windows -> System32 -> LogFiles -> Firewall

Từ đó, mở tệp văn bản có tên pfirewall.txt và sau đó tìm bất kỳ cổng nào bị chặn. Nếu không có, thì tệp sẽ trống.

# kiểm tra Tường lửa Windows có đang chặn cổng chặn bằng CMD

CMD có thể hiển thị các cổng mà máy của bạn hiện đang nghe. Bất kỳ cổng nào không được hiển thị đơn giản có nghĩa là chúng đang bị Tường lửa chặn hoặc không nghe.

  • Mở CMD với quyền Admin và gõ dòng lệnh sau:
netsh firewall show state
kiem tra xem cong nao bi tuong lua chan 4

Các cổng mở sẽ được đưa ra trong khu vực được đánh dấu. Từ đây, bạn có thể xác định xem cổng bạn đang tìm kiếm có đang mở hay không.

# kiểm tra Tường lửa Windows có đang chặn cổng và mở một cổng đã đóng

Nếu bạn thấy rằng cổng đang bị Tường lửa của Windows chặn, bạn có thể cho phép cổng đó bằng cách sử dụng các bước dưới đây.

  • Mở Windows Firewall bằng cách điều hướng đến phần sau: Control Panel -> System and Security -> Windows Defender Firewall -> Advanced Settings.
  • Bấm vào Inbound Rules trong ngăn bên trái, sau đó bấm New rule trong ngăn bên phải.
  • Trên Rule type, hãy chọn Port và sau đó bấm Next.
  • Trên màn hình tiếp theo, chọn loại cổng và sau đó nhập số cổng bạn muốn mở. Nhấp vào Next khi hoàn tất.
kiem tra xem cong nao bi tuong lua chan 5
  • Trên màn hình tiếp theo, chọn Allow the connection và sau đó nhấp vào Next.
  • Trên màn hình Profile, chọn tất cả hồ sơ và nhấp vào Next.
  • Bây giờ, hãy đặt tên cho quy tắc và nhấp vào Finish.

Kết luận

Luôn bật Tường lửa Windows của bạn là điều quan trọng nếu bạn được kết nối trực tiếp với Internet. Tường lửa bảo vệ hệ thống của bạn và toàn bộ mạng của bạn khỏi các mối đe dọa từ bên ngoài. Hy vọng với cách kiểm tra Tường lửa Windows có đang chặn cổng hay không mà BLog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post