Hướng dẫn xóa MOSK Ransomware và giải mã tập tin .Mosk


MOSK ransomware là một trong những thành viên mới nhất của họ virus STOP (DJVU). Những vi-rút này có thể được mô tả dưới dạng tiền chuộc mã hóa tệp, vì chúng ngăn người dùng truy cập vào các định dạng tệp xác định.

Trong số đó có các loại virus nổi tiếng như: TOEC, NAKW, Derp, COOT, Nols, Werd, Ndarod, Leto, Bora và RECO. Trong hầu hết các trường hợp, các vi-rút này có cùng cách lây truyền: chúng lây lan qua các tệp đính kèm email, gói và trình cài đặt giả mạo.

Có lẽ tất cả mọi người đều có thể đối mặt với vấn đề này, vì những tập tin này không khác với những tập tin vô hại. Nếu thiết bị của bạn đã bị nhiễm vi-rút này, đừng cố gắng giải mã các tệp .mosk theo cách thủ công, vì mã hóa không phải là một cách đổi tên đơn giản của các tệp.

virut mosk ransomware files

Quá trình mã hóa trong tất cả các trường hợp có thể được mô tả, như là một quá trình hai bước. Bước đầu tiên là quét các tập tin thích hợp. Phần mềm ransomware MOSK chỉ có thể hoạt động với các định dạng tệp xác định, như .doc, .jpg, .mp3, v.v.

Việc mã hóa tất cả các tệp sẽ tốn rất nhiều thời gian và tài nguyên, do đó có một rủi ro lớn, đó là virus sẽ được chú ý. Khi các tập tin được tìm thấy, virus bắt đầu quá trình mã hóa. MOSK ransomware sửa đổi cấu trúc tệp và thêm phần mở rộng mới – .mosk vào tên của các tệp này.

Để khiến chủ sở hữu thiết bị trả tiền cho các dịch vụ giải mã mà tin tặc cung cấp, nó tạo ra một ghi chú tiền chuộc _readme.txt. Thông tin trong ghi chú này là như sau:

virut mosk ransomware message

Không có bất kỳ lý do để tin tưởng vào họ. Có nguy cơ lớn bị lừa dối, vì những người này là tội phạm. Đó không phải là hiếm, khi bọn tội phạm ngăn chặn mọi liên lạc với các nạn nhân, một khi họ đã nhận được tiền. Tiết kiệm thời gian và tiền bạc của bạn và sử dụng hướng dẫn của chúng tôi về cách loại bỏ phần mềm ransomware MOSK và giải mã các tệp .mosk!

Làm thế nào để loại bỏ MOSK Ransomware khỏi máy tính của bạn?

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng chương trình chống phần mềm độc hại mạnh mẽ có mối đe dọa này trong cơ sở dữ liệu của nó. Nó sẽ giảm thiểu rủi ro khi cài đặt sai và sẽ loại bỏ MOSK khỏi máy tính của bạn với tất cả các phần còn lại và các tệp register.

Giải pháp cho người dùng Windows: lựa chọn của chúng tôi là Norton Security. Norton bảo mật quét máy tính của bạn và phát hiện các mối đe dọa khác nhau như MOSK, sau đó loại bỏ nó với tất cả các tệp, thư mục và khóa đăng ký độc hại có liên quan.

Norton Security cho Windows: Download
Combo Cleaner cho Mac : Download

Làm thế nào để giải mã tập tin .mosk?

Khi bạn đã loại bỏ vi-rút, có lẽ bạn đang nghĩ cách giải mã các tệp .mosk. Hãy để chúng tôi xem xét các cách có thể giải mã dữ liệu của bạn.

Phục hồi dữ liệu với Data Recovery Pro

  • Tải xuống và cài đặt Data Recovery Pro
  • Chọn ổ đĩa và thư mục với các tệp của bạn, sau đó bấm Quét.
  • Chọn tất cả các tệp trong một thư mục, sau đó nhấn vào nút Khôi phục.
  • Quản lý địa điểm lưu file.

Khôi phục dữ liệu bằng các công cụ giải mã tự động

Thật không may, do tính mới của MOSK ransomware, chưa có bộ giải mã tự động có sẵn cho bộ mã hóa này. Tuy nhiên, không cần đầu tư vào chương trình độc hại bằng cách trả tiền chuộc. Bạn có thể khôi phục các tập tin bằng tay.
Bạn có thể thử sử dụng một trong những phương pháp này để khôi phục dữ liệu được mã hóa theo cách thủ công.

f4vnn.com chúc các bạn thành công!

logo%2Btips%2B24h12


Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác thủ thuật của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: code đóng khung html f4vnn). Tìm kiếm ngay

Welcome to f4vnn.com: là một web/blog cá nhân, chủ yếu chia sẻ kiến thức về máy tính, internet, công nghệ và thủ thuật WordPress, Blogger... Mình hi vọng một điều là: Tại đây, các bạn có thể học thêm được rất nhiều kinh nghiệm và thủ thuật khi sử dụng máy tính ^_^ !

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!

Blog Tips f4vnn

Là người yêu thích công nghệ và công việc cũng làm làm trong ngành công nghệ, nên mình muốn chia sẻ những gì mà mình biết và từng tìm hiểu qua muốn chia sẻ cho mọi người cùng sở thích.

  Bài viết cùng chuyên mục

  • Khóa hồ sơ và bật bảo vệ ảnh hồ sơ trên Facebook
  • Kiểm tra liên kết an toàn không bằng trình duyệt web
  • Bảo vệ ứng dụng bằng mật khẩu trên Windows 10
  • Top 5 ứng dụng VPN tốt nhất và an toàn cho năm 2020
  • Cách bảo mật USB bằng USB Lockit cho Windows 10