Hướng dẫn sửa lỗi CPU quá nhiệt trên máy tính


Hãy tưởng tượng một tình huống mà bạn khởi động máy tính của mình, nhưng hệ điều hành không tải được; thay vào đó, bạn nhận được lỗi CPU quá nhiệt độ “CPU Over Temperature Error!” . Trong tình huống như vậy, bạn sẽ có thể khởi động vào hệ thống ở bất kỳ chế độ nào và các tùy chọn khắc phục sự cố sẽ bị hạn chế.

Lỗi CPU quá nhiệt

Có nên hoảng loạn hay không về vấn đề này tùy thuộc vào việc nó đã xảy ra sau khi sử dụng lâu dài và chuyên sâu hay sau khi sử dụng ít hay không sử dụng. Thật không may, có rất ít bạn có thể làm được vì hệ thống không cho phép bạn đăng nhập.

Bình tĩnh suy xét vấn đề

Nếu bạn đã chơi game trên máy tính có cấu hình trung bình, lỗi như vậy là bình thường. Hơn nữa, nếu bạn đang chạy các chương trình sử dụng nhiều bộ nhớ trên hệ thống của mình và nó tắt hoặc khởi động lại sau lỗi BSoD, mã lỗi khi khởi động lại là điều dễ hiểu.

Trong tình huống như vậy, chỉ cần đợi cho đến khi hệ thống nguội đi. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên thử một vài thực hành tốt để giữ cho máy tính của bạn mát mẻ để tránh mọi tình huống như vậy.

Khi nào cần quan tâm

Trong trường hợp hệ thống của bạn hiển thị lỗi này mặc dù đã TẮT lâu hoặc nếu nó khởi động lại mặc dù hệ thống sử dụng bình thường, bạn cần phải quan tâm.

  • Làm thông thoáng máy tính
  • Giữ thiết bị của bạn trong một căn phòng mát mẻ
  • Làm sạch các thành phần bên trong của máy tính
  • Xả các tụ điện của máy tính

Hãy thử các giải pháp sau trong trường hợp này:

1] Loại bỏ chướng ngại vật từ gần lỗ thông hơi nhiệt: Để bắt đầu, hãy loại bỏ mọi chướng ngại vật gần lỗ thông hơi của quạt hệ thống và làm sạch quạt nếu có thể. Bạn có thể sử dụng bút hoặc bút chì để giữ quạt ở vị trí trước khi thổi bụi gần lỗ thông hơi của nó.

2] Giữ thiết bị của bạn trong phòng mát: Một nguyên nhân khác cho vấn đề có thể là hệ thống của bạn có thể được đặt trong phòng có nhiệt độ cao hơn trung bình. Điều này đặc biệt đúng với các phòng có cửa sổ kính vì chúng giữ nhiệt. Trong trường hợp như vậy, hãy thử làm mát phòng hoặc chuyển hệ thống sang phòng mát hơn.

3] Làm sạch các bộ phận bên trong của máy tính: Bạn có thể xem xét việc vệ sinh quạt và các bộ phận bên trong của máy tính bằng bộ dụng cụ vệ sinh máy tính xách tay. Bụi thường chặn luồng không khí và do đó gây ra quá nhiệt trong hệ thống.

dung cu ve sinh

3] Xả các tụ điện của máy tính xách tay: Hệ thống của bạn có thể đọc sai nhiệt độ tại thời điểm đó, do đó gây ra lỗi trong cuộc thảo luận. Trong tình huống như vậy, bạn có thể tắt nguồn hệ thống, tháo cáp sạc và pin và nhấn nút Nguồn để xả tụ điện. Làm như vậy sẽ thiết lập lại một vài tùy chọn trong BIOS.

Bạn có thể làm điều đó vì lỗi này vì hệ điều hành đã không tải được. Nếu các giải pháp được đề cập ở trên không hoạt động, hãy thử liên hệ với chuyên gia phần cứng để dọn dẹp các bộ phận bên trong thiết bị của bạn.

f4vnn.com chúc các bạn thành công!

logo%2Btips%2B24h12


Welcome to F4vnn.com - Blog Thủ Thuật, tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ với và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức . Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com!

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!