Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn cách nén và giải nén file trên Chromebook

Hướng dẫn cách nén và giải nén file trên Chromebook: Bạn muốn nén nhiều tệp trên Chromebook của mình hoặc mở tệp lưu trữ bạn đã tải xuống gần đây? Thật dễ dàng, vì Chrome OS bao gồm một công cụ tích hợp để đóng gói và giải nén các tệp lưu trữ dựa trên ZIP. Không cần phần mềm của bên thứ ba.

Trong hướng dẫn này, Blog thủ thuật máy tính f4vnn sẽ hướng dẫn cách nén và giải nén file trên Chromebook. Mình cũng sẽ liệt kê hai ứng dụng miễn phí được thiết kế để thêm hỗ trợ cho nhiều loại tệp hơn nữa.

Hướng dẫn cách nén và giải nén file trên Chromebook

Hướng dẫn cách nén và giải nén file trên Chromebook

1] Create an archive

Vì công cụ lưu trữ được tích hợp vào Chrome OS, bạn không cần tải hoặc tìm bất kỳ thứ gì ngoại trừ các tệp bạn muốn nén. Nếu bạn chỉ nén một tệp duy nhất – chẳng hạn như một tệp PSD khổng lồ – tệp kết quả sẽ có cùng tên. Nếu bạn nén nhiều tệp, tệp lưu trữ sẽ tự động lưu dưới dạng archive.zip. Công cụ tích hợp không cho phép bạn tạo và lưu tệp lưu trữ ở vị trí khác với (các) tệp nguồn.

 • Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Files nằm trên Shelf. Nó giống như một thư mục.
cach nen va giai nen tren chromebook 1
 • Bước 2: Định vị các tệp bạn muốn nén thành tệp zip.
 • Bước 3: Nhấp và giữ nút chuột của bạn để vẽ một hộp xung quanh các tệp bạn muốn thêm. Để chọn các tệp cụ thể trong một thư mục, đừng vẽ một hộp. Thay vào đó, hãy nhấn nút Ctrl trong khi nhấp.
 • Bước 4: Với các tệp của bạn đã được chọn, nhấp chuột phải và chọn Zip Selection trên menu bật lên.
cach nen va giai nen tren chromebook 2
 • Bước 5: Nhấp chuột phải vào kho lưu trữ mới của bạn và đổi tên tệp nếu cần.

2] Unzip an archive

Giải nén các tập tin khá dễ dàng. Khía cạnh bất thường duy nhất của phương pháp tích hợp sẵn của Google là Chrome OS gắn các tệp lưu trữ giống như một ổ đĩa thay vì mở chúng như một thư mục độc lập. Điều này khác với cách Windows và MacOS xử lý các kho lưu trữ.

 • Bước 1: Nhấp đúp vào kho lưu trữ bạn muốn tải xuống. Chrome OS gắn kết và liệt kê nó ở bên trái (xem bên dưới) trong File.
 • Bước 2: Chọn các tập tin bạn muốn giải nén.
 • Bước 3: Nhấp chuột phải và chọn Copy trên menu bật lên.
cach nen va giai nen tren chromebook 3
 • Bước 4: Điều hướng đến nơi bạn muốn lưu các tệp này.
 • Bước 5: Nhấp chuột phải và chọn Paste trong menu bật lên.
 • Bước 6: Khi hoàn tất, hãy nhấp vào biểu tượng Eject dựa trên mũi tên hiển thị bên cạnh tệp zip được gắn trong Files (xem ở trên).
 • Bước 7: Xóa kho lưu trữ nếu cần.

3] Phần mềm thay thế

Zip Extractor

Zip Extractor là một ứng dụng Chrome dựa trên web có chức năng trích xuất và lưu trữ nội dung tệp zip trên Chromebook hoặc Google Drive của bạn. Nó giải nén các tệp của bạn và đặt chúng vào các thư mục thay vì gắn chúng như ổ cứng. Lần đầu tiên bạn sử dụng, nó sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn đặt nó làm ứng dụng mặc định để mở các tệp zip.

Zip Extractor sẽ không hoạt động ngoại tuyến vì nó là một ứng dụng web. Nhưng đây vẫn là một tùy chọn thuận tiện vì nó trích xuất các tệp trong một bước dễ dàng.

Archive Extractor

Chúng tôi đề xuất Archive Extractor để tải các tệp lưu trữ không phải là tệp nén. Tiện ích mở rộng này của Chrome có thể trích xuất tất cả các loại tệp nén, bao gồm 7-Zip, TAR, DMG, crunch, NSA và nhiều tệp khác. Nó cũng hỗ trợ các kho lưu trữ nhiều phần và được bảo vệ bằng mật khẩu.

Hy vọng với hướng dẫn cách nén và giải nén file trên Chromebook mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post