Cách tiết kiệm pin trong bộ điều khiển PS4


Playstation 4 đã bán được hơn 100 triệu chiếc. Nó tự hào có một thư viện trò chơi thực sự ấn tượng, khiến các game thủ trên toàn thế giới dành hàng giờ trong thế giới ảo của họ. Ít nhất họ làm khi bộ điều khiển của họ được tính phí.

Thật không may, bộ điều khiển DualShock 4 có thời lượng pin thấp. Không rõ lý do gì, Sony quyết định chỉ bao gồm pin 1.000 mAh trong bộ điều khiển PS4. Đặt điều đó vào viễn cảnh, một pin AA có dung lượng gấp đôi. Internet đầy rẫy những người than phiền về thời lượng pin ngắn của bộ điều khiển DualShock 4 của họ. May mắn thay, có một vài mẹo để giúp bạn tận dụng tối đa pin từ bộ điều khiển DualShock 4.

Thay đổi thời gian tắt bộ điều khiển

Khi bạn đang sử dụng bảng điều khiển PS4 của mình cho bất kỳ điều gì khác ngoài chơi trò chơi, như xem Netflix hoặc YouTube, bộ điều khiển DualShock 4 của bạn vẫn được bật. Theo mặc định, bộ điều khiển DualShock 4 được đặt thành tắt nguồn sau 60 phút. Để tiết kiệm pin cho bộ điều khiển của bạn, bạn có thể yêu cầu nó tự động tắt trước đó.

cai dat tu dong tat ps4

Bạn có thể điều chỉnh thời gian tự động tắt của bộ điều khiển theo một trong hai cách. Trước tiên, hãy vào menu Cài đặt PS4 và chọn Devices -> Controllers. Ở đây bạn sẽ thấy các tùy chọn khác nhau bao gồm Set Time Until Controllers Turn Off. Để điều chỉnh thời lượng pin của bạn, hãy chọn cài đặt thấp nhất, 10 phút. Một cách khác để làm điều này là kéo lên menu nhanh PS4 bằng cách nhấn và giữ nút PS trên bộ điều khiển DualShock 4 của bạn và chọn Sound/Devices.

Giảm ánh sáng của thanh ánh sáng

DualShock 4 có thanh ánh sáng hướng về phía trước, thay đổi màu sắc trong một số trò chơi nhất định. Trong khi nó khá đẹp, có một mục đích thực tế đằng sau nó. Thanh ánh sáng hoạt động cùng với tiện ích phần cứng PS Camera. Camera theo dõi chuyển động của bộ điều khiển thông qua thanh ánh sáng khi chơi các trò chơi PSVR. Ngoài ra, nó không phục vụ nhiều mục đích. Thật không may, để đèn sáng sẽ góp phần làm hao pin và vì vậy, không có cách nào để tắt hoàn toàn. Điều đó đang được nói, nó có thể được làm mờ để giảm thiểu lượng điện năng tiêu thụ.

ps4 controller battery light

Vào menu nhanh PS4 bằng cách nhấn và giữ nút PS trên bộ điều khiển của bạn. Từ đó, chọn Sound/Devices, sau đó chọn Brightness of DualShock 4 Light Bar. Theo mặc định, chế độ này được đặt thành bright; Tuy nhiên, việc đổi nó thành một cách tối giản sẽ giúp bạn tăng thêm một chút thời lượng pin. Ngoài ra, bạn có thể truy cập tùy chọn này bằng cách chuyển đến Settings -> Devices -> Controllers.

Giảm âm lượng loa điều khiển

Bộ điều khiển DualShock 4 có một loa nhỏ được tích hợp. Trong khi âm nhạc và âm thanh trò chơi chính đến từ TV hoặc hệ thống âm thanh nổi của bạn, loa DualShock 4 được một số trò chơi sử dụng để cung cấp hiệu ứng âm thanh mới lạ. Loa điều khiển thường được sử dụng như một cách để tiếp tục đắm chìm người chơi vào thế giới của trò chơi. Chẳng hạn, trong The Last Of Us, Âm thanh của đèn pin nhấp và tắt, cũng như âm thanh từ bản ghi âm giọng nói, được phát qua loa điều khiển.

tat loa ps4

Vui nhất có thể, loa điều khiển to hơn nhiều so với thực tế. Và âm lượng càng lớn, càng cần nhiều năng lượng. Để giảm âm lượng của bộ điều khiển, hãy kéo menu nhanh lên bằng cách nhấn nút PS trên bộ điều khiển. Chọn Devices, Volume Control (Speaker for Controller). Ở đây bạn có thể chuyển đổi âm lượng thấp hơn phù hợp với mình và tiết kiệm một chút nước trái cây. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi âm lượng loa của bộ điều khiển bằng cách điều hướng đến Settings -> Devices -> Controllers..

Tắt rung

Đúng như tên gọi của nó, bộ điều khiển DualShock 4 chứa một động cơ mang đến những rung động mạnh mẽ. Đáng tiếc, những rung động này từ nguồn pin điều khiển của bạn. May mắn thay, bạn có thể tắt hoàn toàn chức năng rung của DualShock 4.

tat rung ps4

Thật không may, bạn không thể tắt rung bằng cách nhấn và giữ nút PS trên bộ điều khiển của bạn để kéo menu nhanh lên. Thay vào đó, bạn sẽ phải truy cập vào Settings -> Devices -> Controllers. Từ đó, cuộn xuống tùy chọn có nhãn Pressing chức năng của bộ điều khiển DualShock 4 của bạn.

f4vnn.com chúc các bạn thành công!

logo%2Btips%2B24h12


Welcome to f4vnn.com: tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức. Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!

  Bài viết cùng chuyên mục

  • Cách đặt Preferred GPU cho ứng dụng trong Windows 10
  • Sửa lỗi Usb hoặc ổ cứng ngoài hiển thị sai dung lượng
  • Hướng dẫn cách sử dụng GoPro HERO làm Webcam
  • Hướng dẫn tạo hiệu ứng ma trận bằng notepad
  • Hướng dẫn chuyển văn bản thành giọng nói với Notepad