Cách sửa lỗi Wifi Microsoft Surface Pro 7 chậm sau khi thoát chế độ ngủ


Surface Pro 7 là mới nhất và lớn nhất trong dòng Surface Pro, và nó đi kèm với những cải tiến lớn, bao gồm nâng cấp hiệu suất quan trọng nhờ phần cứng thế hệ mới nhất.

Surface Pro 7 đã được công bố vào ngày 2 tháng 10 và nó đã được bán vào ngày 22 tháng 10 tại các thị trường đầu tiên.

Điều này có nghĩa là khách hàng chỉ mới chạm tay vào model mới, một số người đã phát hiện ra một vấn đề ảnh hưởng đến hiệu suất internet của thiết bị khi sử dụng sau khi tiếp tục sử dụng sau ngủ của thiết bị.

Về cơ bản, những gì xảy ra là tốc độ Wi-Fi của Surface Pro 7 trở nên cực kỳ chậm sau khi thức dậy khỏi giấc ngủ mặc dù mọi thứ đều hoạt động chính xác trước khi vào chế độ chờ.

Microsoft vẫn chưa thừa nhận vấn đề này, nhưng xem xét kỹ hơn toàn bộ sự cố được thực hiện bởi một số người dùng đã tiết lộ rằng sự chậm chạp là do trình điều khiển Intel phiên bản AX201 phiên bản 21.40.1.3.

LƯU Ý: Microsoft Surface Pro 7 đi kèm với trình điều khiển tùy chỉnh được phát triển bởi Microsoft hợp tác với Intel. Mặc dù bạn có thể cài đặt trình điều khiển Intel AX201 chung, bạn KHÔNG nên làm như vậy. Cài đặt trình điều khiển chung có thể gây ra các sự cố khác và ngăn bạn quay lại trình điều khiển tùy chỉnh mà Microsoft gửi sẵn trên thiết bị.

Vì vậy, trong khi cài đặt lại hoặc cập nhật trình điều khiển dường như là cách giải quyết có thể xảy ra

Tuy nhiên, cách giải quyết đơn giản hơn nhiều và nó liên quan đến việc thay đổi chế độ tiết kiệm năng lượng MIMO trong Windows.

Người dùng Reddit Wiidesire đã giải thích về lỗi này và tuyên bố toàn bộ sự việc xảy ra do cấu hình 2×2 MIMO trong bộ điều hợp Intel AX201 có nghĩa là một trong hai ăng ten có sẵn trên thiết bị không thoát khỏi trạng thái năng lượng thấp khi tiếp tục ngủ.

Bộ chuyển đổi Intel AX201 mới có 2×2 MIMO, về cơ bản gấp đôi ăng-ten để tăng gấp đôi tốc độ (nếu bộ định tuyến của bạn hỗ trợ nó). Bây giờ ở chế độ chờ SMPS động sẽ vô hiệu hóa một ăng-ten và ăng-ten khác chuyển sang trạng thái năng lượng thấp. Tuy nhiên, lỗi là sau khi đánh thức thiết bị từ chế độ chờ, ăng-ten thứ hai không được kích hoạt và ăng-ten khác vẫn ở trạng thái năng lượng thấp dẫn đến tốc độ giảm nghiêm trọng, độ trễ cao hơn, họ nói.

Về mặt kỹ thuật, bạn có thể thay đổi cài đặt MIMO bằng cách thực hiện theo các bước tiếp theo:

Chuột phải Start menu > Device Manager > Network adapters > Chuột phải Intel AX201 > Properties > Advanced

Trong danh sách các tùy chọn, chọn một cái gọi là:

MIMO power save mode

Menu thả xuống ở bên phải cho phép bạn thay đổi cài đặt của chế độ tiết kiệm năng lượng MIMO và theo cách giải quyết này, có hai cách để đi vào thời điểm này, như sau:

No SMPS = bug still happening, but only on rare occasions + higher power usage
Static SMPS = bug no longer happening, but MIMO is disabled, therefore slower Wi-Fi speeds

Như bạn có thể thấy, mỗi tùy chọn đều có nhược điểm rất riêng, nhưng may mắn thay, có một phương pháp khác để giải quyết ít nhất một trong số chúng. Chọn Không có SMPS và sau đó đi theo đường dẫn này để ngăn việc sử dụng năng lượng cao:

Windows 10 > Settings > System > Power & Sleep > When my PC is asleep and on battery power disconnect from network > Always

Tiêu thụ điện năng cao xảy ra do ăng-ten của thiết bị không còn ở trạng thái năng lượng thấp trong khi chờ, do mạng vẫn hoạt động. Tuy nhiên, bằng cách vô hiệu hóa truy cập mạng khi vào chế độ chờ, điều này không còn cần thiết, điều đó có nghĩa là không cần ăng-ten nữa, do đó vấn đề tiêu thụ điện năng được giải quyết.

Microsoft vẫn chưa đưa ra cách khắc phục, nhưng một khi đã có bản vá, những thay đổi này sẽ không còn cần thiết nữa.

f4vnn.com chúc các bạn thành công!

logo%2Btips%2B24h12


Welcome to f4vnn.com: tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức. Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!

  Bài viết cùng chuyên mục

  • Đồng bộ OneDrive trong Local Group Policy Editor trên Windows 10
  • Sửa lỗi Bios nhận SSD nhưng Windows 10 không khởi động
  • Sửa mã lỗi 0xc00d36c4 khi chạy video trên Windows 10
  • Hướng dẫn cách tăng tuổi thọ pin trên máy tính xách tay
  • 5 cách sửa lỗi USB không hiển thị dữ liệu trong Windows 10