Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn cách sửa lỗi 511 CPU Fan not detected trên Windows

Cách sửa lỗi 511 CPU Fan not detected: Rất nhiều người dùng Windows đã phàn nàn về việc nhận được thông báo lỗi cho biết 511 CPU Fan not detected. Như thông báo lỗi cho thấy, quạt CPU bên trong không hoạt động bình thường. Quạt CPU là thành phần quan trọng đối với hệ thống máy tính giúp tản nhiệt hiệu quả và giữ cho CPU của bạn luôn trong trạng thái mát mẻ và khỏe mạnh. Vì vậy, nó là một thành phần thiết yếu để chạy máy tính của bạn một cách trơn tru.

Hướng dẫn cách sửa lỗi 511 CPU Fan not detected trên Windows

Cách sửa lỗi 511 CPU Fan not detected trên Windows

Dưới đây là nhiều phương pháp làm việc mà bạn có thể thử cách sửa lỗi 511 CPU Fan not detected trên Windows trong khi khởi động:

# Kiểm tra các linh kiện máy tính

Lỗi này có thể là kết quả của một linh kiện vật lý nào đã xảy ra với quạt, bộ tản nhiệt hoặc bo mạch chủ theo thời gian. Trong trường hợp đó, bạn sẽ phải kiểm tra CPU của mình xem có hư hỏng vật lý nào không. 

sua loi 511 CPU Fan not detected 1

Để làm được điều đó, bạn có thể tắt PC, rút ​​phích cắm và sau đó mở vỏ máy để tìm bất kỳ loại thiệt hại vật lý nào. Bạn có thể kiểm tra và phân tích các quạt, cánh quạt, bộ tản nhiệt và bo mạch chủ để tìm hư hỏng vật lý.

# Làm sạch quạt và nhiệt độ bên trong CPU

Cũng có khả năng lỗi có thể được kích hoạt do sự tích tụ của bụi. Nó có thể gây ra các vấn đề trong hoạt động bình thường của các thành phần PC của bạn và cũng có thể gây ra lỗi trong tay. Vì vậy, nếu tình huống có thể xảy ra, bạn có thể thử làm sạch quạt và tản nhiệt CPU bên trong, sau đó xem sự cố có được khắc phục hay không.

# Kết nối lại quạt CPU

Lỗi 11 CPU Fan not detected cũng có thể được kích hoạt trong trường hợp bất kỳ cáp nào của quạt CPU được kết nối lỏng lẻo hoặc cáp được kết nối với ổ cắm sai. Bởi vì PC sẽ không thể nhận biết được quạt đã được cắm vào hay chưa và bạn sẽ mắc lỗi trong tay. Do đó, đảm bảo rằng các cáp được kết nối an toàn phải giúp bạn khắc phục lỗi. Đây là cách để làm điều đó:

# Reset BIOS về mặc định

sua loi 511 CPU Fan not detected 2

Nếu bạn đã thiết lập một số cài đặt BIOS tùy chỉnh, trong một số trường hợp, nó có thể dẫn đến lỗi quạt CPU bên trong. Do đó, bạn có thể thấy lỗi 511 CPU Fan not detected. Vì vậy, nếu tình huống có thể xảy ra, bạn có thể thử đặt lại cài đặt BIOS về mặc định để giải quyết lỗi.

Kết luận

Cách sửa lỗi 511 CPU Fan not detected trên Windows, trước tiên bạn có thể kiểm tra xem có hư hỏng vật lý nào đối với quạt hoặc các thành phần CPU khác không. Nếu có bất kỳ hư hỏng nào, hãy sửa chữa nó để đảm bảo PC của bạn hoạt động trơn tru. Hy vọng với hướng dẫn mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Nhạc DJ Kênh Yt: Nhạc DJ24h Tips Computer

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post