Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn cách kiểm tra phiên bản và cập nhật BIOS

Cách kiểm tra phiên bản và cập nhật BIOS: Bạn có thể không nên cập nhật BIOS của mình, nhưng đôi khi bạn cần phải cập nhật. Dưới đây là cách kiểm tra phiên bản BIOS nào mà máy tính của bạn đang sử dụng và cài đặt phiên bản BIOS mới đó lên bo mạch chủ của bạn một cách nhanh chóng và an toàn nhất có thể.

Hướng dẫn cách kiểm tra phiên bản và cập nhật BIOS

Cách kiểm tra phiên bản và cập nhật BIOS

Phiên bản BIOS của máy tính được hiển thị trong chính menu thiết lập BIOS, nhưng bạn không phải khởi động lại để kiểm tra số phiên bản này. Có một số cách để xem phiên bản BIOS của bạn từ bên trong Windows và chúng hoạt động giống nhau trên PC có BIOS truyền thống hoặc phần sụn UEFI mới hơn.

Cách kiểm tra phiên bản

Kiểm tra phiên bản BIOS bằng CMD

  • Mở Run chạy với quyền Admin và nhập: wmic bios get smbiosbiosversion

Bạn sẽ thấy số phiên bản của chương trình cơ sở BIOS hoặc UEFI trong PC hiện tại của mình.

kiem tra phien ban va cap nhat bios 1

Kiểm tra phiên bản BIOS bằng cách sử dụng bảng thông tin hệ thống

  • Mở Run và gõ: msinfo32

Số phiên bản BIOS được hiển thị trên ngăn System Summary. Nhìn vào trường BIOS Version/Date.

Cách cập nhật BIOS

Trước tiên, truy cập trang web của nhà sản xuất bo mạch chủ và tìm trang Tải xuống hoặc trang Hỗ trợ cho kiểu bo mạch chủ cụ thể của bạn. Bạn sẽ thấy danh sách các phiên bản BIOS có sẵn, cùng với bất kỳ thay đổi / sửa lỗi nào trong từng phiên bản và ngày chúng được phát hành. Tải xuống phiên bản mà bạn muốn cập nhật.

kiem tra phien ban va cap nhat bios 2

Bạn sẽ cần chọn một trong số các loại công cụ hỗ trợ flash BIOS khác nhau, tùy thuộc vào bo mạch chủ của bạn và những gì nó hỗ trợ. Tệp README đi kèm của bản cập nhật BIOS sẽ đề xuất tùy chọn lý tưởng cho phần cứng của bạn.

Ngoài ra còn có nhiều công cụ flash BIOS dựa trên DOS truyền thống hơn. Khi sử dụng các công cụ đó, bạn tạo ổ USB trực tiếp DOS, sau đó sao chép tiện ích flash BIOS và tệp BIOS vào ổ USB đó. Sau đó, bạn khởi động lại máy tính của mình và khởi động từ ổ USB.

Trong môi trường DOS tối thiểu xuất hiện sau khi khởi động lại, bạn chạy lệnh thích hợp – thường là lệnh flash.bat BIOS3245.bin và công cụ này sẽ cài đặt phiên bản BIOS mới vào phần sụn.

Kết luận

Trên đây là cách kiểm tra phiên bản và cập nhật BIOS mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với hướng dẫn mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công.


Xem Thêm Bài Viết
Nhạc DJ Yt: Nhạc Dj24h Truyện Ma Tips Computer

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post