Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn 4 cách kiểm tra bo mạch chủ trên máy tính của bạn

4 cách kiểm tra bo mạch chủ trên máy tính: Bo mạch chủ là một trong những bộ phận quan trọng nhất của máy tính, nhưng nó thường không nhận được sự quan tâm xứng đáng. Trên thực tế, hầu hết người dùng thậm chí không biết hãng sản xuất và kiểu dáng của bo mạch chủ máy tính của họ, mặc dù họ biết ít nhất các chi tiết cơ bản về bộ xử lý, RAM, v.v. Vì vậy, để giúp bạn điều đó, hướng dẫn này sẽ giúp bạn cách kiểm tra xem bạn có bo mạch chủ nào trong PC Windows của mình.

Hướng dẫn 4 cách kiểm tra bo mạch chủ trên máy tính của bạn

4 cách kiểm tra bo mạch chủ trên máy tính

Chúng tôi sẽ chia sẻ bốn phương pháp dễ dàng để tìm hiểu cấu tạo và kiểu máy của bo mạch chủ trên PC chạy Windows của bạn. Điều đó bao gồm việc sử dụng Command Prompt, cài đặt tiện ích của bên thứ ba và kiểm tra Thông tin hệ thống Windows.

# Dùng bảng System Information

  • Mở Run và nhập msinfo32 hoặc sysinfo
  • Trong cửa sổ System Information tìm Motherboard Manufacturer hoặc Baseboard Manufacturer
4 cach kien tra bo mach chu ban dang dung 1

# Dùng Command Prompt (CMD)

  • Mở Run và nhập cmd và nhập wmic baseboard get product,Manufacturer
4 cach kien tra bo mach chu ban dang dung 2

# Dùng ứng dụng của bên thứ 3

Nhiều ứng dụng của bên thứ ba cung cấp cho bạn thông tin về phần cứng hệ thống của bạn ở các mức độ khác nhau. Một số tùy chọn lâu đời nhất và đáng tin cậy nhất được liệt kê dưới đây:

# Kiểm tra trực tiếp trên máy tính

Một trong những cách dễ nhất để kiểm tra xem bạn có bo mạch chủ nào là mở thùng máy tính. Điều đó thật dễ dàng trong trường hợp máy tính để bàn, ngày nay hầu như tất cả đều đi kèm với ốc vít.

4 cach kien tra bo mach chu ban dang dung 3

Tuy nhiên, với máy tính xách tay, mình khuyên bạn không nên dùng cách này vì nếu bạn không quen thì bạn rất khó để biết cách tháo lắp máy cách chính xác được.

Kết luận

Trên đây là 4 cách kiểm tra bo mạch chủ trên máy tính của bạn trong trường hợp bạn muốn nâng cấp hoặc thay thế hoặc đơn giản là để kiểm tra bo mạch chủ bạn đang dùng là gì. Hy vọng với thủ thuật mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post