Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn cách sửa lỗi check in không hoạt động trên IOS 17

Tính năng check in là một tính năng mới tuy nhiên khi nó không hoạt động thì làm thế nào để sửa lỗi check in không hoạt động trên IOS 17. Đó là câu hỏi mà nhiều người dùng khi dùng IOS 17 đang hỏi khi họ gặp phải sự cố này. Trong trường hợp bạn đang gặp phải lỗi này, chúng tôi đã đề cập đến 8 cách hiệu quả để khắc phục tính năng này.

Hướng dẫn cách sửa lỗi check in không hoạt động trên IOS 17

8 cách sửa lỗi check in không hoạt động trên IOS 17

Mặc dù rất dễ sử dụng tính năng check in nhưng có thể có trường hợp tính năng không hoạt động trên iPhone. Dưới đây là một số cách sửa lỗi check in không hoạt động trên IOS 17.

Có thể bạn quan tâm: Cách sử dụng tính năng Check In bằng iMessage trên iOS 17

1] Đảm bảo bạn đã cài đặt iOS 17

Nếu bạn không thấy tính năng đăng ký check in trong ứng dụng tin nhắn, điều đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra xem bạn đã cài đặt iOS 17 trên iPhone của mình chưa. Vì tính năng check in chỉ dành riêng cho iOS 17 nên bạn phải tải xuống và cài đặt iOS 17 trên iPhone để sử dụng tính năng này. Trước khi tìm cách sửa lỗi check in không hoạt động trên IOS 17, đừng quên kiểm tra xem bạn có thể sử dụng iOS 17 trên iPhone của mình hay không.

Danh sách các thiết bị được hỗ trợ iOS 17:

  • iPhone XR, XS, XS Max
  • iPhone 11 lineup
  • iPhone 12 lineup
  • iPhone 13 lineup
  • iPhone 14 lineup
  • iPhone SE (2nd gen or later)

2] Đảm bảo iMessage được bật

Một trong những điều quan trọng nhất khi sử dụng tính năng check in iOS 17 là đảm bảo rằng bạn đã bật iMessage trên iPhone.

sua loi check in khong hoat dong tren ios 17 1
  • Đi tới ứng dụng Cài đặt và truy cập Messages, bật nút chuyển đổi cho iMessage.
  • Ngoài ra, hãy nhấn vào Gửi & Nhận và đảm bảo có dấu tích trên số điện thoại của bạn trong cả hai phần Nhận và Bắt đầu cuộc trò chuyện mới.

3] Gửi tin nhắn iMessage

Điều này nghe có vẻ lạ nhưng tính năng iMessage Check In không hoạt động trừ khi bạn đã gửi hoặc trao đổi tin nhắn với liên hệ đó.

4] Kiểm tra dữ liệu di động

Một điều kiện tiên quyết khác để sử dụng tính năng iMessage Check In là bật dữ liệu di động trên iPhone của bạn.

5] Kích hoạt dịch vụ định vị

Một lý do có thể khác khiến tính năng iMessage Check In không hoạt động là do bạn chưa bật dịch vụ định vị trên iPhone của mình.

  • Mở ứng dụng Cài đặt. Truy cập phần Quyền riêng tư & Bảo mật. Sau đó, nhấn vào Dịch vụ định vị.
  • Đảm bảo bạn đã bật nút chuyển đổi cho Dịch vụ định vị.
sua loi check in khong hoat dong tren ios 17 2

6] Người nhận có thể không sử dụng iOS 17

Để sử dụng tính năng Check In, bạn và thành viên gia đình/bạn bè mà bạn muốn chia sẻ trạng thái hiện tại phải cập nhật iPhone lên iOS 17.

7] Khởi động lại iPhone

Đôi khi, ngay cả những vấn đề phức tạp cũng có thể được khắc phục bằng một thủ thuật đơn giản. Một thủ thuật hữu ích như vậy là khởi động lại iPhone.

8] Kiểm tra xem máy chủ iMessage có bị hỏng không

Để xác minh, hãy truy cập Apple’s System Status Page. Nó liệt kê tất cả các bản cập nhật gần đây và sự cố ngừng hoạt động của Apple. Nếu một dịch vụ ngừng hoạt động, dịch vụ đó sẽ được gắn cờ là màu vàng. Mặt khác, các dịch vụ hoạt động tốt sẽ được biểu thị bằng đốm màu xanh lục.

sua loi check in khong hoat dong tren ios 17 3

Nếu máy chủ iMessage không hoạt động, bạn không thể sửa lỗi check in không hoạt động trên IOS 17 ngoài việc đợi các kỹ thuật viên của Apple khắc phục sự cố này.

Kết luận

Chúng tôi hy vọng cách sửa lỗi check in không hoạt động trên IOS 17. Thủ thuật nào hiệu quả với bạn? Đừng quên chia sẻ kinh nghiệm với bạn bè người thân của bạn. Chúc bạn thành công.

Theo dõi trên

Logo Google new
5/5 - (1 bình chọn)