Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn 4 cách sửa lỗi Outlook bị kẹt khi cập nhật hộp thư đến

Outlook bị kẹt khi cập nhật hộp thư đến, điều này có thể làm gián đoạn quy trình làm việc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá các bước khắc phục sự cố đơn giản để khắc phục sự cố và đưa Outlook hoạt động trở lại một cách bình thường. Đồng thời chúng ta sẽ tìm hiểu lý do tại sao Outlook của bạn lại gặp phải tình hướng này.

Hướng dẫn 4 cách sửa lỗi Outlook bị kẹt khi cập nhật hộp thư đến

Tại sao Outlook liên tục bị kẹt khi cập nhật hộp thư đến?

Outlook có thể bị kẹt khi cập nhật hộp thư đến do nhiều lý do phổ biến khác nhau, chẳng hạn như sự cố mạng, kích thước hộp thư lớn hoặc sự can thiệp từ phần mềm chống vi-rút/tường lửa. Nó cũng có thể là do bổ trợ hoặc hỏng tệp dữ liệu.

Có thể bạn quan tâm: sửa lỗi không thể xóa email khỏi Microsoft Outlook

Hướng dẫn sửa lỗi Outlook bị kẹt khi cập nhật hộp thư đến

1] Khởi động lại Outlook

Để khắc phục sự cố Outlook bị kẹt khi cập nhật hộp thư đến, trước tiên, hãy thử khởi động lại chương trình để xóa các trục trặc tạm thời và đặt lại kết nối với máy chủ thư. Khởi động lại ứng dụng và thiết bị cũng có thể cải thiện chức năng bằng cách xóa bộ nhớ tích lũy. Đóng ứng dụng và thiết bị đúng cách, khởi động lại và kiểm tra xem email có được đồng bộ hóa hay không. Nếu không, hãy thử giải pháp tiếp theo.

2] Tắt chế độ Exchange được lưu trong bộ đệm

Chế độ đệm ẩn Exchange cho phép Outlook lưu trữ bản sao cục bộ của dữ liệu hộp thư, cải thiện hiệu suất bằng cách giảm nhu cầu truy cập dữ liệu liên tục từ máy chủ. 

outlook bi ket khi cap nhat hop thu den 1

Tuy nhiên, nếu có sự cố về hiệu suất mạng hoặc khả năng kết nối với máy chủ Exchange, các chế độ trao đổi được lưu trong bộ đệm ẩn này có thể khiến Outlook bị kẹt khi tải. Do đó, tôi khuyên bạn nên tắt nó và đây là cách thực hiện.

  • Khởi chạy ứng dụng, chọn menu File và chuyển đến tab Info
  • Chọn phần Account Settings, sau đó chọn tùy chọn Account Setting.
  • Bây giờ, hãy nhấp vào tài khoản mà bạn đang gặp sự cố và nhấn nút Change.
  • Bỏ chọn hộp Use Cached Exchange Mode to download email to an Outlook data file và nhấn nút OK để lưu các thay đổi.

3] Repair the Outlook Data file

outlook bi ket khi cap nhat hop thu den 2

Một trong những lý do khiến chúng ta gặp sự cố Outlook bị kẹt khi cập nhật hộp thư đến có thể là do tệp dữ liệu Outlook bị hỏng. Tuy nhiên, chúng ta có thể xóa các tệp dữ liệu để khi mở lại, Outlook sẽ tải lại chúng hoặc sửa chữa chúng bằng công cụ sửa chữa.

Để làm điều đó, hãy nhấp vào Win + R để mở hộp thoại Run, nhập %localappdata%/Microsoft và nhấn nút Enter để mở vị trí thư mục. Bây giờ trong thư mục Microsoft, hãy tìm và mở thư mục con Outlook, nhấp chuột phải vào tệp dữ liệu OST của Outlook và chọn tùy chọn xóa. Sau khi hoàn tất, hãy kiểm tra xem Outlook có hoạt động tốt trở lại hay không.

4] Tắt add-ins

outlook bi ket khi cap nhat hop thu den 3

Một lý do khác khiến Outlook bị kẹt khi cập nhật hộp thư đến có thể là do một số phần bổ trợ can thiệp. Để loại trừ lý do này, chúng ta sẽ chạy Outlook ở chế độ an toàn bằng cách đồng thời giữ phím Ctrl và bấm đúp vào phím tắt Outlook. Bây giờ nhấn nút Yes để chạy nó. Nếu các email được cập nhật, hãy làm theo các bước để tắt từng phần bổ trợ một để tìm ra thủ phạm

  • Khởi chạy ứng dụng và đi tới Menu File. Bây giờ, hãy nhấp vào Manage Add-ins.
  • Cuối cùng, bỏ chọn hộp để tắt phần bổ trợ, rồi nhấn nút OK.

Kết luận

Trên đây là Hướng dẫn 4 cách sửa lỗi Outlook bị kẹt khi cập nhật hộp thư đến mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với chia sẻ của Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công.

Theo dõi trên

Logo Google new
5/5 - (1 bình chọn)