Dùng điện thoại Android làm PC GamePad hoặc Wheel


Một số trò chơi trên PC chỉ tốt hơn với gamepad, chẳng hạn như trò chơi chiến đấu và platformer, và chơi trò chơi đua xe bằng bàn phím đơn giản hơn rất nhiều. Có thể bạn đi du lịch với máy tính xách tay chơi game của bạn và một chiếc gamepad chỉ chiếm thêm không gian trong túi của bạn – chứ đừng nói đến toàn bộ tay lái.

Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách cấu hình điện thoại Android của bạn dưới dạng gamepad hoặc vô lăng để chơi game trên PC.

Sử dụng thiết bị Android làm vô lăng game đua xe PC

Hầu hết các thiết bị Android hiện đại đều có con quay hồi chuyển và gia tốc kế, điều này có nghĩa là chúng phát hiện chính xác độ nghiêng định hướng. Vì vậy, sử dụng điện thoại của bạn như một tay lái cho các trò chơi đua xe là hoàn toàn có thể, chỉ với một chút thiết lập. Cả điện thoại Android và PC của bạn đều cần được kết nối với cùng một mạng WiFi hoặc qua Bluetooth.

Có rất nhiều ứng dụng để thực hiện điều này và chúng tôi sẽ liệt kê một vài ứng dụng, nhưng với mục đích của hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng Touch Racer, bạn có thể lấy trên Google Play. Touch Racer rất dễ cấu hình, thật không may, nó chỉ cung cấp các nút tăng tốc và phanh, nhưng các ứng dụng khác có thể cung cấp các nút bổ sung để chuyển, xem camera, v.v.

  • Sau khi cài đặt Touch Racer trên điện thoại Android, bạn cũng cần tải xuống ứng dụng khách máy tính để bàn.
  • Khởi chạy Touch Racer trên điện thoại Android của bạn và cũng mở nó trên PC của bạn. Nếu cả điện thoại và PC của bạn đều được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi hoặc được ghép nối trên Bluetooth, máy khách PC sẽ tự động phát hiện thiết bị của bạn và thay đổi trạng thái kết nối thành được kết nối mà không cần thêm bước.
Dùng điện thoại Android làm PC GamePad hoặc Wheel
  • Trong ứng dụng Touch Racer trên điện thoại của bạn, hãy vào Setting. Các cài đặt khác nhau hoàn toàn tùy thuộc vào bạn, nhưng chúng chủ yếu liên quan đến độ nhạy của tay lái. Độ nhạy của tay lái là tự giải thích, trong khi Bộ tăng tốc và độ nhạy phanh đề cập đến mức độ bạn cần vuốt màn hình lên hoặc xuống để đạt được khả năng tăng tốc / phanh tối đa.
  • Một cài đặt bạn có thể muốn thay đổi là cảm biến sensor – thay đổi nó từ Just an accelerometer , thành Accelerometer + Gyroscope. Ứng dụng này tuyên bố điều này mang lại khả năng điều khiển chính xác hơn, nhưng tôi không nhận thấy bất kỳ sự chậm trễ nào.
  • Khi bạn đã cấu hình ứng dụng, chỉ cần chạm vào Start playing, sau đó khởi chạy một số trò chơi đua xe bạn chọn trên PC. Trong các tùy chọn trò chơi, bạn có thể cần phải định cấu hình các điều khiển cho vô lăng của bạn.

Sử dụng thiết bị Android làm gamepad trên PC

Có rất nhiều ứng dụng khác nhau để sử dụng thiết bị Android của bạn để điều khiển PC của bạn, bao gồm cả như một gamepad, nhưng chúng tôi muốn một ứng dụng cung cấp bố cục nút có thể tùy chỉnh, mô phỏng ngón tay cái và thời gian phản hồi tốt.

  1. Đối với điều này, chúng tôi sẽ sử dụng DroidJoy, vì nó hỗ trợ cả XInput và DInput, nhưng có những ứng dụng tương tự khác nếu bạn duyệt Play Store.
  2. Cài đặt ứng dụng DroidJoy trên thiết bị của bạn và máy khách máy tính để bàn.
  3. Khởi động ứng dụng khách máy tính để bàn trên PC của bạn và đảm bảo thiết bị Android và PC của bạn được kết nối với cùng một mạng WiFi hoặc chia sẻ kết nối Bluetooth.
  4. Khởi chạy ứng dụng DroidJoy trên thiết bị Android của bạn và nhấn vào Search server, trong cửa sổ Connect. Sau đó, chỉ cần kết nối với máy khách PC.
  5. Trong menu Setting của ứng dụng Android, bạn có thể định cấu hình bố cục nút theo ý thích hoặc chọn bố cục được định cấu hình trước từ menu thả xuống.

Xem thêm : Tại Đây

Blog Download Template Blogspot : Tại Đây

Blog Download Phần Mềm Free : Tại Đây

Blog Download Acapella : Tại Đây

Trang mã hóa URL : Tại Đây


Welcome to F4vnn.com - Blog Thủ Thuật, tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ với và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức . Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com!

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!