Cách tạo Word Cloud trong Microsoft Excel: Word Cloud hoặc Tag Cloud là một loại biểu đồ được sử dụng để trực quan hóa các từ khóa và thẻ quan trọng được sử dụng trong dữ liệu văn bản. Nó được tạo ra dựa trên tần suất và mức độ nổi bật của các từ được sử dụng trong văn bản. Trong hướng dẫn này, sẽ hướng dẫn bạn về cách tạo đám mây từ trong Microsoft Excel.

Hướng dẫn cách tạo Word Cloud trong Microsoft Excel

Trước khi bắt đầu, bạn lưu ý rằng không có tính năng gốc nào trong MS Excel cho phép bạn tạo một Word Cloud. Tuy nhiên, có một số tiện ích bổ sung mà bạn có thể cài đặt để tạo các đám mây thẻ trong đó, như Bjorn’s Word Clouds, ChartExpo, v.v. Nhưng, hầu hết chúng đều phải trả phí và một số khác là bản dùng thử. Để thêm một đám mây từ trong Excel miễn phí, bạn sẽ cần thử một thủ thuật đơn giản sẽ chia sẻ trong bài viết này. Tôi sẽ sử dụng dịch vụ tạo từ đám mây trực tuyến miễn phí để tạo một đám mây thẻ từ dữ liệu Excel và sau đó nhập nó vào Microsoft Excel. Hãy cùng tìm hiểu cách tạo Word Cloud trong Microsoft Excel.

Cách tạo Word Cloud trong Microsoft Excel

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
Hướng dẫn 3 cách chia ô trong Microsoft Excel
Cách nhập dữ liệu Microsoft Access vào Microsoft Excel
Sửa lỗi CPU cao khi dùng Microsoft Excel trên Windows 10

# Cách tạo Word Cloud

Trước tiên, bạn cần tạo một Excel hoặc mở một bảng tính hiện có trong Excel, mà bạn muốn tạo một Word Cloud. Sau khi thêm dữ liệu của bạn vào bảng tính, hãy lưu nó ở định dạng XLSX Excel bằng cách sử dụng tùy chọn File > Save As option.

cach tao Word Cloud cho excel 1

Bây giờ, hãy mở trình duyệt web và truy cập dịch vụ web này có tên là WordClouds.com. Dịch vụ web này cho phép bạn tạo một Word Cloud từ các tài liệu Microsoft Office, tệp văn bản và PDF.

Tiếp theo, chuyển đến menu File và nhấp vào tùy chọn Open MS Office document để nhập tệp bảng tính Excel mà bạn đã tạo.

cach tao Word Cloud cho excel 2

Sau đó, nó sẽ phân tích và xử lý bảng tính XLSX của bạn và tạo một đám mây từ từ dữ liệu Excel đã nhập. Sau đó bạn có thể tùy chỉnh rất nhiều thông số để chỉnh sửa word cloud cho phù hợp.

Ví dụ: nó cho phép bạn change word cloud size, customize gap size between words, select a theme, edit colors, change font type and size, choose direction of words, v.v. Nó cũng cho phép bạn chọn hình dạng cho đám mây từ. các hình dạng và chữ cái có sẵn khác nhau.

cach tao Word Cloud cho excel 3

Bạn cũng có thể chỉnh sửa thủ công danh sách từ được tìm nạp từ dữ liệu Excel bằng cách nhấp vào nút Word list. Ngoài ra, nó cho phép bạn nhập danh sách từ tùy chỉnh hoặc xuất danh sách hiện tại sang tệp CSV.

cach tao Word Cloud cho excel 4

Khi hoàn tất việc tùy chỉnh đám mây từ của bạn, bạn có thể tải xuống dưới dạng hình ảnh bình thường hoặc HD ở định dạng tệp JPG, PNG hoặc SVG bằng cách sử dụng tùy chọn File > Save as Image.

# Thêm Word Cloud vào Excel

Bây giờ, một lần nữa chuyển đến bảng tính trong Microsoft Excel và từ tab  Insert, hãy nhấp vào tùy chọn Illustrations > Pictures > This Device.

cach tao Word Cloud cho excel 5

Điều này sẽ cho phép bạn duyệt và nhập hình ảnh đám mây từ mà bạn đã tải xuống trước đó. Nó sẽ được thêm vào trang tính Excel và bạn có thể đặt nó ở bất kỳ đâu trong bảng tính. Hơn nữa, bạn có thể sắp xếp, thay đổi kích thước, cắt, thay đổi kiểu ảnh và định dạng đồ họa đám mây từ được thêm vào.

Kết luận

Bài viết này chỉ cho bạn cách tạo Word Cloud trong Microsoft Excel và sau đó thêm nó vào trang tính Excel của bạn bằng một dịch vụ trực tuyến miễn phí. Hãy thử nó và thêm các đám mây thẻ vào trang tính Excel mà không gặp nhiều rắc rối. Hy vọng với thủ thuật mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL
Rate this post