Sửa lỗi CPU cao khi dùng Microsoft Excel trên Windows 10


Sửa lỗi CPU cao khi dùng Microsoft Excel trên Windows 10: Microsoft Excel là một công cụ mạnh mẽ, đôi khi sẽ gây ra một số lõi không mong muốn cho máy tính của bạn do lượng dữ liệu bạn làm việc. Vào những thời điểm khác, hiện tượng sử dụng CPU cao có thể liên quan đến plugin và addon thay vì khối lượng công việc lớn, vậy làm thế nào chúng ta có thể khắc phục điều đó?

Sửa lỗi CPU cao khi dùng Microsoft Excel trên Windows 10

Sửa lỗi CPU cao khi dùng Microsoft Excel trên Windows 10

Nó không dễ để biết đâu là nguyên nhân chính đằng sau tải CPU cao, gây ra sự chậm lại và đóng băng tiềm năng trong toàn bộ hệ thống. Không chỉ vậy, nó cũng có thể là một dấu hiệu của một bảng tính Excel bị hỏng sắp xảy ra, nhưng điều này không xảy ra khá thường xuyên.

Để giúp bạn giải quyết vấn đề CPU cao, chúng ta có một vài gợi ý. Chúng rất dễ thực hiện, do đó, bạn không cần biết Windows 10, nơi mọi thứ có thể trở nên quá phức tạp.

  • Tải xuống và cài đặt các bản cập nhật cho Office
  • Xóa các tệp cục bộ cho Excel
  • Sử dụng Microsoft Excel ở Safe Mode và tắt tất cả addon

Bây giờ chúng ta hãy bắt tay ngay vào việc sửa lỗi CPU cao khi dùng Microsoft Excel trên Windows 10

1] Tải xuống và cài đặt các bản cập nhật cho Office

Give me updates for other Microsoft products

Nếu bạn chưa biết, thì xin lưu ý rằng tất cả các bản cập nhật Microsoft Office đều được thực hiện thông qua Windows Update.

  1. Mở Settings
  2. Mở Update & Security
  3. Chọn WindowsUpdate
  4. Bấm Advanced Options
  5. Bật Receive updates for other Microsoft products when you update Windows.

Làm xong việc này, các bản cập nhật cho chương trình sẽ tự động, nhưng bạn có thể tự kiểm tra cập nhật bất cứ khi nào bạn muốn.

Hoàn thành việc này bằng cách nhấn phím Windows + I để bật ứng dụng Settings và từ đó, chọn Updates & Security. Cuối cùng, nhấn nút Check for Update trong Windows Update. Nếu có bản cập nhật, hệ thống sẽ tự động tải xuống và cài đặt nó mà không gặp vấn đề gì.

2] Xóa các tệp cục bộ cho Excel

Excel Folder Delete

Trước khi tiếp tục, hãy nhớ rằng xóa nội dung có nghĩa là bạn sẽ mất việc. Do đó, sẽ hợp lý khi sao chép tất cả dữ liệu nằm trên bảng tính và lưu chúng ở nơi khác. Khi đã xong, bây giờ là lúc để chuyển sang những thứ tốt.

Để xóa tất cả các tệp dữ liệu cục bộ cho Microsoft Excel, vui lòng đóng chương trình, sau đó điều hướng đến các mục sau:

C:\Users\Your Username\AppData\Roaming\Microsoft\Excel

Từ trong thư mục đó, xóa mọi thứ, sau đó khởi động lại Windows 10.

3] Sử dụng Microsoft Excel ở Safe Mode và tắt tất cả add-ins

Excel Addins

Đúng, nhiều người trong chúng ta thích sử dụng Add-ins vì nó mang tới các tính năng mới cho chương trình. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyên bạn nên sử dụng quá nhiều bổ trợ vì chúng có thể gây ra sự cố trong tương lai.

Để giải quyết một số vấn đề này, chúng tôi khuyên bạn nên đưa Excel vào chế độ an toàn Safe Mode, sau đó tắt tất cả các bổ trợ. Chúng ta có thể làm điều này bằng cách nhấn và giữ phím CTRL và bấm chuột vào icon Excel trên màn hình destop và nó sẽ hỏi bạn có muốn mở trong chế độ an toàn Safe Mode không.

mo excel che do safe mod

Nếu bạn thấy các cải tiến về hiệu suất, thì chúng tôi khuyên bạn nên xóa tất cả các bổ trợ bằng cách nhấp vào File > Options > Add-ins. Từ đó, bạn sẽ muốn cuộn xuống nơi bạn thấy Manage và chọn Excel Add-ins từ menu thả xuống.

Excel Addins Remove

Sau đó, bước tiếp theo là nhấp vào Go và một cửa sổ mới sẽ xuất hiện với danh sách tất cả các bổ trợ. Mỗi hộp nên có một hộp đánh dấu bên cạnh chúng, vì vậy hãy bỏ chọn các hộp để vô hiệu hóa chúng.

Cuối cùng, khởi động lại Excel và cố gắng hoàn thành công việc một lần nữa.

Hi vọng thủ thuật sửa lỗi CPU cao khi dùng Microsoft Excel trên Windows 10 sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn thành công.

Xem thêm :Tại Đây
Blog Download Template Blogspot : Tại Đây
Blog Download Phần Mềm Free : Tại Đây
Blog Download Acapella : Tại Đây
Trang mã hóa URL : Tại Đây
Link liên kết : Downmienphi.top


Welcome to F4vnn.com - Blog Thủ Thuật, tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ với và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức . Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com!

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!