Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn cách sử dụng tính năng phân tích dữ liệu trong Excel

Cách sử dụng tính năng phân tích dữ liệu trong Excel: Một trong những tác vụ phổ biến nhất mà mọi người thực hiện ngoài việc thêm dữ liệu vào bảng tính Excel là phân tích nó. Nhưng bạn có biết rằng Microsoft Excel có một tính năng tích hợp dành riêng cho việc này không? Nó được gọi là Analyze Data và nó có thể giúp bạn xem các xu hướng, mẫu, thứ hạng và hơn thế nữa.

Hướng dẫn cách sử dụng tính năng phân tích dữ liệu trong Excel

Cách sử dụng tính năng phân tích dữ liệu trong Excel

Analyze Data đã được đổi tên từ một tính năng trước đó có tên là Ideas. Nó có sẵn cho người đăng ký Microsoft 365 trên Windows, Mac và web. Dưới đây chúng ta cùng thảo luận cách sử dụng tính năng phân tích dữ liệu trong Excel.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
Hướng dẫn cách tạo Word Cloud trong Microsoft Excel
Hướng dẫn 3 cách chia ô trong Microsoft Excel
Cách thay đổi màu của Tab worksheet trên Excel

# Mở tính năng phân tích dữ liệu trong Excel

Giả sử rằng bạn đã chuẩn bị một số dữ liệu muốn phân tích, bạn có thể mở công cụ khá dễ dàng. Chọn một bảng tính, chuyển đến tab Home và nhấp vào Analyze Data ở phía bên phải của dải băng.

tinh nang phan tich du lieu trong microsoft excel 1

Thao tác này sẽ mở ra một ngăn tác vụ tiện lợi ở phía bên phải với hình ảnh, tùy chọn và các cách khác để phân tích dữ liệu của bạn.

tinh nang phan tich du lieu trong microsoft excel 2

Phân tích các tùy chọn dữ liệu

Bây giờ, bạn đã đi trước một bước đối với cách sử dụng tính năng phân tích dữ liệu trong Excel. Dưới đây là các tùy chọn mà bạn có bằng cách sử dụng công cụ.

# Đặt một câu hỏi

Tùy thuộc vào loại dữ liệu bạn đang sử dụng, bạn có thể nhập những thứ như Doanh số bán bao nhiêu áo sơ mi trong tháng 1, Tổng doanh số bán giày và quần là bao nhiêu hoặc Tổng doanh số bán áo khoác không bao gồm tháng 12.

tinh nang phan tich du lieu trong microsoft excel 3

Cùng với các ý tưởng ở trên cùng, bạn cũng có thể xem các đề xuất bằng cách nhấp vào hộp câu hỏi. Điều này cung cấp một danh sách thả xuống các câu hỏi được đề xuất. Bạn cũng sẽ thấy bất kỳ câu hỏi nào gần đây mà bạn đã yêu cầu để nhanh chóng truy cập lại nếu bạn muốn.

tinh nang phan tich du lieu trong microsoft excel 4

Câu trả lời cho câu hỏi của bạn hoặc kết quả từ các đề xuất bạn chọn hiển thị ngay bên dưới.

tinh nang phan tich du lieu trong microsoft excel 5

# Chọn lĩnh vực bạn quan tâm

Bên dưới khu vực câu hỏi của ngăn tác vụ là một liên kết cho lĩnh vực nào bạn quan tâm nhất? Nếu bạn muốn thu hẹp dữ liệu đang phân tích, bạn có thể làm như vậy bằng cách nhấp vào đây.

tinh nang phan tich du lieu trong microsoft excel 6

Sau đó, bạn sẽ thấy các trường cho dữ liệu của mình và các giá trị tóm tắt của chúng. Sử dụng các hộp kiểm ở bên trái để chọn các trường bạn muốn phân tích. Các giá trị ở bên phải được điền tự động trong các danh mục Không phải Giá trị, Tổng và Trung bình. Nếu bạn cần điều chỉnh một cái, bạn có thể.

Nhấp vào Update khi bạn hoàn tất.

tinh nang phan tich du lieu trong microsoft excel 7

Sau đó, bạn có thể xem lại kết quả phân tích dữ liệu cho các trường mà bạn đã chọn.

Xem kết quả phân tích

Phần còn lại của ngăn tác vụ Analyze Data chứa nhiều loại hình ảnh khác nhau dựa trên dữ liệu cụ thể của bạn. Bạn có thể thấy những thứ như biểu đồ thanh trong đó các trường nhất định nổi bật, bảng so sánh hai mục, biểu đồ hình tròn với tổng hoặc biểu đồ cột hiển thị tần suất của một mục.

Bạn sẽ chỉ thấy một vài hình ảnh, nhưng nếu cuộn xuống cuối thanh bên, bạn sẽ thấy có bao nhiêu kết quả bổ sung. Nhấp vào Show All X Results để xem các hình ảnh còn lại.

tinh nang phan tich du lieu trong microsoft excel 8

Ngoài việc cung cấp cho bạn những cách nhanh chóng và dễ dàng để phân tích dữ liệu của mình, những kết quả này còn cung cấp cho bạn các công cụ. Ở dưới cùng bên trái của một, bạn có thể nhấp để chèn PivotTable, PivotChart hoặc Biểu đồ.

Thao tác này sẽ bật mục đó ngay trên bản sao bảng tính của bạn trong một tab mới. Các trang tính này sẽ được đặt tên là Suggestion 1, Suggestion 2, v.v.

tinh nang phan tich du lieu trong microsoft excel 9

Vì vậy, điều này không chỉ giúp bạn không phải tự tạo các mục này theo cách thủ công mà còn không làm ảnh hưởng đến trang tính hiện tại của bạn hoặc dữ liệu trong đó.

Thực hiện các thay đổi đối với dữ liệu hoặc trang tính

Nếu bạn thực hiện các thay đổi đối với bảng tính của mình khi mở Analyze Data, thì ngăn tác vụ sẽ không tự động cập nhật. Chỉ cần đóng ngăn tác vụ bằng cách sử dụng X ở trên cùng bên phải, sau đó nhấp vào Analyze Data trên dải băng trong tab Home để mở lại.

Kết luận

Một bước khởi đầu từ Microsoft khi phân tích dữ liệu của bạn trong Excel. Tính năng này không chỉ hiển thị cho bạn các mẫu và tóm tắt nhanh mà còn giúp bạn tạo các công cụ để sử dụng trong bảng tính của mình. Hy vọng với cách sử dụng tính năng phân tích dữ liệu trong Excel mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post