Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn cách mở file Rar trên điện thoại Android

Tệp RAR là định dạng lưu trữ có thể chứa nhiều tệp riêng biệt nhưng không giống như tệp PDF, âm thanh và video, bạn không thể mở trực tiếp tệp RAR trên Android. Bạn cần một ứng dụng có thể mở kho lưu trữ để bạn xem nội dung của nó. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách mở file Rar trên điện thoại Android.

Hướng dẫn cách mở file Rar trên điện thoại Android

Hướng dẫn cách mở file Rar trên điện thoại Android

Để mở file Rar trên điện thoại Android, bạn cần có ứng dụng quản lý tệp hỗ trợ định dạng. Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã chọn trình quản lý tệp Solid Explorer, một trong những trình quản lý tệp Android tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm: những tính năng mới trong Android 14

Để mở file Rar trên điện thoại Android:

  • Tải xuống và cài đặt Trình quản lý tệp Solid Explorer.
  • Mở ứng dụng và đồng ý với thỏa thuận người dùng.
  • Nhấn vào Grant rồi bật Cho phép truy cập (Allow access to manage all files) để quản lý tất cả các tệp nhằm cấp cho ứng dụng quyền truy cập vào các tệp của bạn.
cach mo file rar tren dien thoai android 1
  • Quay lại ứng dụng, điều hướng đến file RAR và nhấn vào nó. Solid Explorer sẽ mở tệp, cung cấp cho bạn bản xem trước nội dung bên trong. Bạn thậm chí có thể nhấn vào bất kỳ tệp nào trong kho lưu trữ để mở nó.
  • Để giải nén các tệp từ kho lưu trữ RAR, hãy nhấn vào menu ba chấm ở trên cùng bên phải và chọn Giải nén.
  • Sau đó, chọn vị trí chứa nội dung lưu trữ, sau đó nhấn Select từ cửa sổ bật lên. Ứng dụng sẽ giải nén kho lưu trữ RAR và khi hoàn tất, bạn sẽ thấy nút dưới cùng bên phải chuyển sang màu xanh lục.
cach mo file rar tren dien thoai android 2

Một số ứng dụng bạn có thể tham khảo để mở file Rar trên điện thoại Android:

  • X-plore File Manager (Free, in-app purchases available)
  • Total Commander (Free)

Kết luận

RAR cho phép mọi người nén tệp để dễ dàng chia sẻ qua internet hoặc qua các phương tiện khác. Nếu bạn nhận được kho lưu trữ RAR trên Android, bạn có thể dễ dàng mở nó bằng hướng dẫn ở trên. Hy vọng với hướng dẫn cách mở file Rar trên điện thoại Android từ Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công.

Nguồn: https://www.makeuseof.com

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post