Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Tổng hợp những tính năng mới trong Android 14

Google đã công bố bản xem trước đầu tiên cộng với đó là những tính năng mới trong Android 14. Kể từ đó, hệ điều hành này đã nhận được một số bản dựng dành cho nhà phát triển và beta, tập trung vào sửa lỗi và nâng cao độ ổn định tổng thể. Nó mang đến một số thay đổi hướng tới hành vi và quyền riêng tư để mang lại trải nghiệm tốt hơn.

Tổng hợp những tính năng mới trong Android 14

Những tính năng mới trong Android 14

Dưới đây là những tính năng mới tốt nhất của Android 14 sắp có trên điện thoại.

1] Tùy chỉnh màn hình khóa

Một trong những thay đổi quan trọng nhất đối với người dùng trên Android 14 là khả năng tùy chỉnh màn hình khóa. Bạn có thể điều chỉnh kiểu đồng hồ, phím tắt, phông chữ và hình nền để mang lại giao diện mới.

nhung tinh nang moi trong android 14 1

2] Thông báo flash

Một tính năng trợ năng mới quan trọng trong Android 14 là hỗ trợ thông báo flash. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc xác định khi nào điện thoại đổ chuông, bạn có thể thiết lập thông báo flash để nhận được hỗ trợ trực quan.

Vào Cài đặt (Settings) > Trợ năng (Accessibility) > Thông báo flash (Flash notifications) và bạn sẽ tìm thấy tùy chọn nháy đèn camera hoặc màn hình bất cứ khi nào có thông báo mới hoặc âm thanh báo thức.

nhung tinh nang moi trong android 14 2

3] Xác nhận mã PIN tự động

Khi thiết lập thiết bị mới chạy Android 14, HĐH sẽ khuyến khích bạn đặt mã PIN gồm 6 chữ số. Điều này đã có thể thực hiện được trên Android 13.

Ngoài ra, sau khi nhập đúng mã PIN, điện thoại của bạn sẽ tự động mở khóa. Bạn sẽ không phải nhấn phím Enter để xác nhận hành động của mình. Xin lưu ý rằng xác nhận mã PIN tự động chỉ khả dụng khi sử dụng mã PIN có sáu chữ số trở lên.

4] Tích hợp kết nối sức khỏe

Android 14 có hỗ trợ Health Connect tích hợp, cho phép dễ dàng chia sẻ dữ liệu thể dục của bạn trên nhiều ứng dụng khác nhau. Nó hoạt động như một nơi trung tâm để lưu trữ tất cả dữ liệu sức khỏe của bạn, bao gồm nhịp tim, số bước thực hiện, lượng calo đốt cháy, v.v.

nhung tinh nang moi trong android 14 3

Health Connect đã có sẵn dưới dạng một ứng dụng độc lập trên Play Store. Nhưng với Android 14, Google đang tích hợp trực tiếp vào hệ điều hành. Bạn có thể tìm thấy Health Connect trong Settings > Privacy trên điện thoại Pixel chạy Android 14.

5] Chia tỷ lệ văn bản phi tuyến tính

Một tính năng trợ năng mới quan trọng khác trong Android 14 là chia tỷ lệ văn bản phi tuyến tính. Bây giờ, bạn có thể chia tỷ lệ kích thước phông chữ lên 200 phần trăm, nhưng vì việc chia tỷ lệ sẽ diễn ra phi tuyến tính nên nó sẽ không cắt bỏ các thành phần giao diện người dùng hoặc trông quá lập dị.

nhung tinh nang moi trong android 14 4

Tính năng trợ năng nổi bật này sẽ giúp ích cho những người có vấn đề về thị lực.

6] Hành động tùy chỉnh trong Sheet

Với Android 14, Google đang cho phép các ứng dụng của bên thứ ba thêm các hành động tùy chỉnh vào bảng chia sẻ gốc. Điều này sẽ cho phép các nhà phát triển sử dụng bảng chia sẻ gốc của hệ điều hành mà không cần xây dựng cách triển khai tùy chỉnh của riêng họ. Tất cả các hành động dành riêng cho ứng dụng sẽ xuất hiện ở đầu bảng chia sẻ.

Kết luận

Danh sách trên chỉ nêu bật những tính năng mới trong Android 14. Có một số thay đổi khác mà bạn có thể không nhận thấy ngay nhưng sẽ giúp mang lại trải nghiệm tốt hơn. Điều này bao gồm hỗ trợ riêng cho hình ảnh Ultra HDR 10 bit trong khi chụp ảnh, phần mở rộng máy ảnh được nâng cấp để thu phóng trong cảm biến và các chế độ ánh sáng yếu, phát lại âm thanh không bị mất qua USB, v.v.

Nguồn: https://www.makeuseof.com/

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post