Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn cách khóa ô và mở ô trong Microsoft Excel

Cách khóa ô và mở ô trong Microsoft Excel: Khi bạn đang làm việc trên bảng tính trong Microsoft Excel, việc khóa các ô của bạn là rất quan trọng để bảo vệ dữ liệu, ngăn ngừa sai sót và hơn thế nữa. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện.

Hướng dẫn cách khóa ô trong Microsoft Excel

Cách khóa ô và mở ô trong Microsoft Excel

Bạn có thể khóa các ô riêng lẻ hoặc nhiều ô bằng cách sử dụng phương pháp này. Dưới đây là cách thực hiện với nhiều ô.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
Hướng dẫn cách tạo sơ đồ tổ chức công ty trong Microsoft Excel
Hướng dẫn 5 cách sửa lỗi Excel không thể thêm hoặc tạo New Cells
Hướng dẫn cách sử dụng tính năng phân tích dữ liệu trong Excel

# Khóa ô qua Format

  • Trong tài liệu Microsoft Excel mới hoặc hiện có, hãy chọn ô hoặc dải ô bạn muốn khóa. Các ô bạn đã chọn xuất hiện hơi bóng mờ.
  • Trong tab Home trên ruy-băng, hãy chọn Format.
cach khoa o trong excel 1
  • Trong menu Format, hãy chọn Lock Cell. Làm như vậy sẽ khóa bất kỳ ô nào bạn đã chọn.
cach khoa o trong excel 2

# Khóa ô nhanh với Protection

Một cách khác để khóa ô là chọn ô của bạn, sau đó nhấp chuột phải vào chúng để hiển thị menu. Trong menu đó, chọn Format Cells. Trong hộp Format Cells, hãy nhấp vào tab Protection.

cach khoa o trong excel 3

Trong tab Protection, hãy nhấp vào hộp kiểm có nội dung Locked để bật khóa ô. Điều này thực hiện chức năng chính xác giống như khóa các ô trong tab format.

Sau đó, các ô của bạn bị khóa. Nếu bạn cần mở khóa chúng, hãy thực hiện ngược lại các bước trên. Sau khi khóa xong các ô, bạn cần bảo vệ sổ làm việc của mình.

# Bảo vệ Sheet

Sau khi khóa ô, bạn sẽ nhận thấy rằng ô đó vẫn cho phép bạn thay đổi văn bản hoặc xóa nội dung. Đó là bởi vì, để khóa ô hoạt động, bạn cũng phải bảo vệ Sheet hoặc sổ làm việc của mình. Đây là cách thực hiện. Trong thanh công cụ ribbon của Excel, hãy nhấp vào Review.

cach khoa o trong excel 4

Trong ruy-băng bên dưới tab Review, hãy chọn Protect Sheet.

cach khoa o trong excel 5

Trong menu Protect Sheet, bạn có thể tạo mật khẩu để bảo vệ sheet và chọn một số tham số khác nhau. Bây giờ, hãy chọn hộp được đánh dấu Protect worksheet and contents of locked cells. Thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào khác mà bạn muốn và nhấp vào OK để bảo vệ sheet.

cach khoa o trong excel 6

Trong số các tùy chọn khác trên danh sách, bạn có thể ngăn người dùng khác xóa / chèn hàng và cột, thay đổi định dạng hoặc nói chung là làm rối tài liệu bằng cách nhấp vào chúng trong menu bảo vệ.

Kết luận

Giờ bạn đã biết cách khóa ô và mở ô trong Microsoft Excel, bạn có thể ngủ một cách an toàn khi biết các sheet và sổ làm việc của mình sẽ không bị thay đổi nếu không được mở khóa trước. Hy vọng với thủ thuật mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Nhạc DJ Liên Kết URL

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post