Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Cách bật và sử dụng TPM Diagnostics Tool trong Windows 11

TPM Diagnostics Tool trong Windows 11: TPM Diagnostics Tool hoặc TpmDiagnostics.exe là một tính năng tùy chọn cho phép bạn tìm hiểu tất cả thông tin chip Mô-đun nền tảng đáng tin cậy bằng cách sử dụng CMD. Công cụ dòng lệnh này cần được cài đặt trong Windows 11 để bạn có thể truy xuất thông tin chi tiết về chip TPM, được yêu cầu để cài đặt Windows 11. Dưới đây là cách bạn có thể bật và sử dụng công cụ TPM Diagnostics Tool trong Windows 11 bằng cách sử dụng một số các lệnh hữu ích.

Cách bật và sử dụng TPM Diagnostics Tool trong Windows 11

TPM Diagnostics Tool trong Windows 11

TPM Diagnostics là một tính năng tùy chọn, có nghĩa là bạn có thể cài đặt nó nhưng không bắt buộc. Tuy nhiên, một số lệnh có thể cho phép bạn thay đổi các cài đặt khác nhau trong chip TPM của mình. Bạn nên cẩn thận và chỉ thay đổi bất cứ điều gì nếu bạn biết mình đang làm gì.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
TPM là gì và tại sao nó cần thiết cho Windows 11
Hướng dẫn cách tải bản Windows 11 Preview trên PC của bạn
Ứng dụng kiểm tra máy tính có thể nâng cấp lên Windows 11 hay không

# Cách bật TPM Diagnostics Tool

  • Để bắt đầu, hãy nhấn Win + I để mở bảng Windows 11 Settings. Sau đó, chuyển đến tab Apps và nhấp vào phần Optional features.
  • Nhấp vào nút View features để xem tất cả các tính năng Tùy chọn có sẵn.
TPM Diagnostics Tool Windows 11 1
  • Bây giờ, bạn có thể tìm kiếm tpm diganostics hoặc cuộn xuống để tìm hiểu điều đó. Khi bạn nhận được tính năng, hãy đánh dấu vào hộp kiểm tương ứng và nhấp vào nút Next.
TPM Diagnostics Tool Windows 11 2
  • Sau đó, nhấp vào nút Install để bắt đầu quá trình cài đặt. Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn có thể sử dụng TpmDiagnostics.exe bằng Command Prompt
TPM Diagnostics Tool Windows 11 3

Bây giờ, bạn có thể nhập lệnh sau:

tpmdiagnostics.exe /?

Nó hiển thị tất cả các lệnh bạn có thể chạy. Giả sử bạn muốn biết mọi thứ về chip TPM mà bạn có. Đối với điều đó, hãy thực hiện lệnh sau:

tpmdiagnostics.exe getdeviceinformation

Nó hiển thị tính khả dụng của TPM, phiên bản, ID nhà sản xuất, v.v. Có thể nhập bất kỳ lệnh nào khác bằng cách sử dụng mẫu sau:

tpmdiagnostics.exe [tu-khoa]

# Cách xóa TPM Diagnostics Tool

  • Mở Windows Settings bằng cách nhấn Win + I. Sau đó, điều hướng đến Apps > Optional features và tìm Installed features. Tại đây bạn có thể tìm thấy TPM Diagnostics. Chọn nó và nhấp vào nút Uninstall .
TPM Diagnostics Tool Windows 11 4

Kết luận

Hiện tại Windows 11 đã bắt đầu cho dùng thử nên việc tìm hiểu các tính năng và chức năng của nó sẽ giúp bạn sử dụng Windows 11 cách an toàn và nhanh nhất. Hy vọng với cách bật và sử dụng TPM Diagnostics Tool trong Windows 11 mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post