Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

TPM là gì và tại sao nó cần thiết cho Windows 11

TPM là gì: Sau khi Microsoft công bố yêu cầu hệ thống tối thiểu cho Windows 11, mọi thứ đã vỡ lở khi người dùng phát hiện ra họ cần chip TPM để chạy Windows 11. Ứng dụng PC Health được cập nhật hiện có thể kiểm tra xem PC của bạn có thể chạy Windows 11 hay không và xem lý do tại sao PC của bạn có thể không tương thích khi sử dụng ứng dụng miễn phí này.

TPM là gì và tại sao nó cần thiết cho Windows 11

TPM là gì và tại sao nó cần thiết cho Windows 11

Nếu bạn có ý định nâng cấp hệ điều hành của bạn lên Windows 11 thì bạn nên đọc qua bài này, trước khi bạn có ý định nâng cấp chip của mình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
Hướng dẫn cách tải bản Windows 11 Preview trên PC của bạn
Hướng dẫn cách sửa lỗi This PC Can’t Run Windows 11
Hướng dẫn cách bật hoặc tắt Snap Layouts trên Windows 11

# TPM là gì và công dụng của nó là gì?

Theo thuật ngữ cơ bản, TPM (Mô-đun nền tảng đáng tin cậy) là chip phần cứng chịu trách nhiệm bảo vệ PC của bạn khỏi phần mềm tống tiền hoặc bất kỳ loại tấn công và phần mềm độc hại nào khác. Đây là một bộ xử lý mật mã lưu giữ các khóa thông tin nhạy cảm, bao gồm mã PIN hoặc mật khẩu của PC của bạn, dữ liệu xác thực Windows Hello, khóa mã hóa cho Bitlocker, khóa quan trọng bảo mật, v.v.

TPM la gi 1

Vì là mô-đun dựa trên phần cứng nên phần mềm độc hại không thể thao túng mô-đun này thông qua các phương pháp phần mềm truyền thống. Do đó, chip TPM trở thành gốc tin cậy cao cấp dựa trên phần cứng mà hệ điều hành luôn có thể tin tưởng.

# Tại sao TPM Essential dành cho Windows 11?

Không thể phủ nhận một thực tế rằng máy tính Windows rất được tin tặc và những kẻ tấn công tinh vi ưa chuộng. Phần lớn là do việc cài đặt các chương trình từ web hoặc tự động hóa một tập lệnh trên Windows dễ dàng như thế nào, dẫn đến việc lây nhiễm toàn bộ hệ thống.

cach tai Windows 11 Preview

Thực thi từ xa là một phương pháp ưa thích khác của tin tặc để khai thác một PC dễ bị tấn công. Đã qua rồi cái thời mà các loại vi-rút có mức độ đe dọa thấp chặn trình quản lý tác vụ và bạn sẽ phải chạy một chương trình chống vi-rút để mọi thứ trở lại bình thường.

Theo Microsoft, 83% các cuộc tấn công mà các doanh nghiệp gặp phải trong hai năm qua là firmware attacks. Tấn công chương trình cơ sở có nghĩa là một cuộc khai thác tấn công chương trình cơ sở của chính bo mạch chủ, chiếm quyền kiểm soát các thành phần phần cứng, thay đổi quá trình khởi động và làm cho việc chèn mã trở thành một quá trình thực thi đơn giản. Mục đích chính của cuộc tấn công phần mềm là để lấy cắp thông tin nhạy cảm như dữ liệu vân tay / khuôn mặt Windows Hello của bạn, chi tiết ngân hàng, thông tin đăng nhập Microsoft, khóa mã hóa, v.v.

TPM la gi 2

Do đó, TPM được yêu cầu để bảo vệ thông tin nhạy cảm của bạn trên Windows 11. Các cuộc tấn công đã trở nên tinh vi đến mức ngay cả TPM cũng không thể bảo vệ các khóa mật mã trước các lỗ hổng Spectre và Meltdown gần đây. Vì vậy, việc Microsoft tạo ra một hệ thống xác thực dựa trên phần cứng, an toàn để người dùng luôn an toàn.

# Bộ xử lý nào có hỗ trợ TPM tích hợp?

Mô-đun TPM thường được tích hợp sẵn với CPU, nhưng đối với PC được chế tạo tùy chỉnh, bạn sẽ tìm thấy tiêu đề TPM trên bo mạch chủ, nơi bạn có thể gắn mô-đun TPM tương thích. Ít nhất kể từ năm 2014, hầu như tất cả các bộ vi xử lý đều đi kèm với mô-đun TPM trên bo mạch. Intel đã bắt đầu tích hợp TPM trên các chip của mình với kiến trúc Haswell (2013, thế hệ thứ 4) ngoại trừ dòng K, có Mô-đun nền tảng đáng tin cậy tích hợp với thế hệ thứ 6 (2015).

TPM la gi 3

# Kiểm tra xem PC chạy Windows 10 có TPM không

# Dùng TPM Manager

  • Mở Run và nhập tpm.msc sau đó ấn enter.
  • Một cửa sổ bật lên, nó sẽ thông báo cho bạn biết chip TPM có khả dụng hay không

# Dùng Device Manager

  • Bấm tổ hợp phím Windows + X chọn Device Manager.
  • Mở rộng Security devices bạn sẽ tìm thấy TPM cùng với thông tin phiên bản.
TPM la gi 4

Lưu ý: nếu bạn mua máy tính xách tay trong vòng 5 đến 6 năm qua, máy tính xách tay của bạn có khả năng đi kèm với mô-đun TPM. Tất cả những gì bạn cần làm là kích hoạt nó từ BIOS. Trong trường hợp máy tính xách tay của bạn đang chạy CPU cũ hơn, thì thật đáng tiếc, bạn không thể thêm chip TPM vì bo mạch chủ máy tính xách tay không có tiêu đề TPM.

Kết luận

Đó là lời giải thích rộng rãi về TPM là gì và tại sao nó cần thiết cho Windows 11. Tôi nghĩ rằng đó là một bước đi được cân nhắc kỹ lưỡng khi chúng ta chuyển sang thập kỷ tiếp theo của máy tính. Hy vọng với chia sẻ này sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post